16:57 | 25/09/2019

Phim “Hai Phượng” tranh giải Oscar lần thứ 92

(LV) - Bộ VHTTDL đã có quyết định cho phép gửi bộ phim "Hai Phượng" đại diện cho Việt Nam tham dự vòng sơ tuyển Giải thưởng điện ảnh Oscar lần thứ 92 của Viện Hàn lâm khoa học và nghệ thuật điện ảnh Hoa Kỳ dành cho "Phim truyện quốc tế".

Tháng 7/2019, Cục Điện ảnh nhận được thư điện tử của Viện Hàn lâm khoa học và nghệ thuật điện ảnh Hoa Kỳ - AMPAS mời Việt Nam gửi phim tham dự vòng sơ tuyển Giải thưởng Oscar lần thứ 92 dành cho "Phim truyện quốc tế" (tên cũ của Giải thưởng là "Phim nói tiếng nước ngoài").

Cục Điện ảnh đã gửi công văn kèm theo mẫu đăng ký và Điều lệ của giải thưởng trên đến các hãng sản xuất có phim truyện điện ảnh phát hành trong thời gian từ ngày 1/10/2018 đến trước 30/9/2019.

Phim Hai Phượng đại diện Việt Nam tranh giải ở hạng mục “Phim truyện quốc tế” của giải Oscar 92
Phim Hai Phượng đại diện Việt Nam tranh giải ở hạng mục “Phim truyện quốc tế” của giải Oscar 92.

Bộ VHTTDL cũng có Quyết định số 2596/QĐ-BVHTTLD ngày 23-7-2019 về việc thành lập Hội đồng tuyển chọn phim tham dự vòng sơ tuyển Giải thưởng Oscar nhiệm kỳ 2019 - 2021.

Ngày 17/9/2019, Hội đồng đã có buổi thảo luận dựa trên điều lệ của Viện Hàn lâm khoa học nghệ thuật điện ảnh Hoa Kỳ, chấm điểm các phim và bỏ phiếu kín theo quy chế tuyển chọn.

Cuối cùng, bộ phim "Hai Phượng" của Công ty TNHH MTV Cung cấp tài năng Việt đạt điểm quy định để đại diện cho Việt Nam tham dự vòng sơ tuyển Giải thưởng Oscar lần thứ 92 dành cho "Phim truyện quốc tế".

“Hai Phượng” do nữ diễn viên Ngô Thanh Vân kiêm vai trò nhà sản xuất và nữ chính. Bộ phim kể về hành trình của Hai Phượng (Ngô Thanh Vân), một nữ giang hồ đã về vườn và làm nghề đòi nợ thuê ở miền Tây để kiếm tiền nuôi cô con gái nhỏ ăn học. Mặc dù là phim hành động, bộ phim được đánh giá là đã xây dựng được một bối cảnh độc đáo, đậm bản sắc văn hóa Việt Nam.

“Hai Phượng” đã được chiếu thương mại tại Mỹ, Trung Quốc, Hong Kong (Trung Quốc)… và nhận được sự đánh giá cao của khán giả cũng như báo giới các nước. Bộ phim cũng được xem là kỷ lục phòng vé tại Việt Nam khi đạt doanh thu 200 tỷ đồng vào tháng 3/2019.

Minh Anh

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Những phong tục lạ đón Tết Xuân ở vùng núi/ Đồng bào Giáy múa trống đón năm mới
Học tập phong cách trồng cây của Bác Hồ/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Xây dựng sản phẩm du lịch từ gốc
Di sản văn hóa đại đoàn kết/ "Ngôi nhà chung" tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống, tăng cường khối Đại đoàn kết toàn dân tộc.
Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam - Một thiết chế văn hóa lớn tại thủ đô Hà Nội/ Mùa về qua những sắc hoa tại "Ngôi nha chung".
Tiếp bước niềm tin và sức mạnh Cách mạng tháng Tám/ Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site