14:40 | 30/12/2019

Truyện cổ kinh điển thế giới với bản dịch mới

(LV) - Bộ truyện cổ kinh điển thế giới với bản dịch mới là Bộ sách Song ngữ Anh -Việt gồm 7 cuốn cho lứa tuổi 5+ do Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam ấn hành tháng 11 năm 2019.

Những truyện cổ thân quen đã ăn sâu vào trí nhớ các em. Hễ bà hoàng hậu hỏi gương thần thì nhất định câu hỏi sẽ là: "Gương kia ngự ở trên tường/ Thế gian ai đẹp được dường như ta?". Hễ em bé quàng khăn đỏ hỏi con sói giả danh thì cuộc đối thoại phải là: - Bà ơi sao mắt bà to thế? - Mắt bà to để nhìn cháu cho rõ hơn... Hừm, vậy chúng ta sẽ làm được gì thêm với những câu chuyện đó?

Bộ truyện cổ tích kinh điển với bản dịch mới
Bộ truyện cổ tích kinh điển với bản dịch mới.

Tưởng là khó nhưng cũng rất thú vị - nếu các em tự tìm tòi từ ngữ, thậm chí sáng tạo ra những diễn biến mới toanh! Cái mới trong cái cũ cũng là một cách khơi mở mạch nguồn sáng tạo trong mỗi bạn nhỏ. Bởi vậy, mục đích của bộ Truyện cổ kinh điển thế giới với bản dịch mới không chỉ là giúp các em học - đọc tiếng Anh mà còn là tập tành sáng tạo.

Chắc chắn sẽ có kha khá bản dịch mới được ra mắt. Tên các cuốn sách và thông số khác: Cô bé bán diêm – The Little Matchstick Girl; Cô bé Khăn Đỏ – Little Red Riding Hood; Nàng Lọ Lem – Cinderella; Hoàng tử mang lốt ếch – The Frog Prince; Nàng Tóc Mây – Rapunzel; Nàng Tuyết Trắng và Bảy chú lùn - Snow White anh the Seven Dwarfs; Công chúa say ngủ – Sleeping Beauty.

Hà Anh

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Văn hóa đọc khởi sắc nhờ vận động xã hội/ Phôi pha văn hóa" cái đình"
Những phong tục lạ đón Tết Xuân ở vùng núi/ Đồng bào Giáy múa trống đón năm mới
Học tập phong cách trồng cây của Bác Hồ/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Xây dựng sản phẩm du lịch từ gốc
Di sản văn hóa đại đoàn kết/ "Ngôi nhà chung" tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống, tăng cường khối Đại đoàn kết toàn dân tộc.
Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam - Một thiết chế văn hóa lớn tại thủ đô Hà Nội/ Mùa về qua những sắc hoa tại "Ngôi nha chung".
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site