15:24 | 23/06/2020

Đêm nhạc Phó Đức Phương ''Khúc hát phiêu ly''

(LV) - Đêm nhạc Phó Đức Phương "Khúc hát phiêu ly" sẽ diễn ra vào ngày 10/7/2020 tới, tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Đêm nhạc "Khúc hát phiêu ly" có sự tham gia của các nghệ sĩ gắn bó với âm nhạc của nhạc sĩ Phó Đức Phương, như: Thanh Lam, Mỹ Linh, Tùng Dương, Minh Thu, Phương Anh, nhóm Oplus, nhóm M4U, nghệ sĩ chèo Thu Huyền... Ngoài ra, lần đầu tiên các con của ông là các nghệ sĩ Phó Đức Hoàng, Phó Vũ Thư sẽ biểu diễn trong chương trình. Tham gia biên tập phần âm nhạc cho đêm nhạc này là nhạc sĩ Trần Đức Minh và ca sĩ Tùng Dương.

 

Đêm nhạc này được coi là món quà để tiếp thêm sức mạnh giúp ông vượt qua bạo bệnh
Đêm nhạc này được coi là món quà để tiếp thêm sức mạnh giúp ông vượt qua bạo bệnh.

Tại buổi giới thiệu đêm nhạc, đạo diễn chương trình Nguyễn Việt Thanh cho biết, với nhiều bài hát đóng góp cho nền âm nhạc Việt Nam, nhạc sĩ Phó Đức Phương từng tổ chức nhiều đêm nhạc chung và riêng. Sự khác biệt của đêm nhạc "Khúc hát phiêu ly" là sự đơn giản, ấm cúng để khán giả cảm nhận chân thực chân dung âm nhạc của nhạc sĩ. Đêm nhạc không có người dẫn chương trình. Câu chuyện về ông sẽ do nhạc sĩ Nguyễn Cường và Nguyễn Vĩnh Tiến kể lại.

Trong đêm nhạc này, những thành viên trong gia đình của nhạc sĩ Phó Đức Phương sẽ trình diễn những bản hòa tấu do chính họ sáng tác và những ca khúc của cha mình. Nghệ sĩ Phó Đức Hoàng đang tham gia các dự án chuyển soạn âm nhạc cổ điển tại Mỹ, cũng là gương mặt quen thuộc trong nhiều đêm nhạc giao hưởng Việt Nam. Còn nghệ sĩ Phó Vũ Thư là giảng viên Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Hà Nội.

Hiện, nhạc sĩ Phó Đức Phương đang điều trị bệnh nên ông khó có thể góp mặt trong chương trình. Vì thế, đêm nhạc này được coi là món quà để tiếp thêm sức mạnh giúp ông vượt qua bạo bệnh, cũng như để tôn vinh những giá trị âm nhạc mà ông đã cống hiến cho nền âm nhạc Việt Nam trong hơn 50 năm qua.

Hà Anh

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Chọn người tài - đức để phát triển đất nước/ Sặc sỡ trang phục Hà Nhì Hoa
95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020)Tính chiến đấu của Báo chíCách mạng Việt Nam và bản lĩnh,trách nhiệm người làm báo
Du lịch Thủ đô thay đổi để thích ứng
Văn hóa - " sức mạnh mềm nâng các tính cạnh tranh của điện ảnh Việt"/ Đặc sắc Tết hoa của dân tộc Cống
Văn hóa đọc khởi sắc nhờ vận động xã hội/ Phôi pha văn hóa" cái đình"
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site