12:00 | 25/12/2020

Bắt đầu trình chiếu 7 tác phẩm điện ảnh đặc sắc của Đài Loan

(LV) -  Viện Văn hóa nghệ thuật quốc gia Việt Nam vừa phối hợp cùng với Văn phòng Kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam đã chính thức giới thiệu tới khán giả Hà Nội chương trình chiếu phim Salon Điện ảnh Đài Loan lần thứ 2 – mùa đông 2020 với chùm phim chọn lọc gồm những tác phẩm từng đạt nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế của các nhà làm phim Đài Loan.

Theo đó, tại Salon Điện ảnh Đài Loan lần thứ 2 – mùa đông 2020 sẽ trình chiếu 7 tác phẩm sẽ được giới thiệu liên tiếp trong tuần phim từ 19 đến 27/12 trong các buổi chiếu tại Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, Trung tâm Chiếu phim quốc Gia và Trung tâm Hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh.

Ngay trong chiều ngày 19/12 tại Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội đã trình chiếu bộ phim “Chúng ta là vô địch” (We Are Champions, 2019) của đạo diễn Trương Vinh Cát, là một tác phẩm rất mới về đề tài thể thao học đường kết hợp với câu chuyện cảm động về tình anh em của hai nhân vật chính Khương Tú Vũ và Khương Thông Hào đã cùng nhau trải qua nhiều khó khăn và hiểu lầm để trùng phùng trên con đường đến với tột đỉnh vinh quang của môn bóng rổ. Phim đã giành giải Đạo diễn xuất sắc nhất, Quay phim xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Đài Bắc 2020 cùng nhiều đề cử và giải thưởng ở các liên hoan phim lớn khác.

 

Bắt đầu trình chiếu 7 tác phẩm điện ảnh đặc sắc của Đài Loan

BBB

Buổi chiếu thu hút sự quan tâm của người xem đặc biệt là các bạn trẻ. Sau khi buổi chiếu phim kết thúc khán giả đã chia sẻ cảm nhận của mình về bộ phim. Ấn tượng về những câu chuyện rất đời thường nhưng được chuyển tải rất hấp dẫn, nhất là đối với những tâm tư tình cảm của những bạn trẻ.

Ngoài bộ phim “Chúng ta là vô địch” (We Are Champions, 2019), trong các buổi chiếu tiếp theo khán giả sẽ được xem những bộ phim đặc sắc khác như “Lời thì thầm của những trái tim” (Murmur of the Hearts, 2015); “Mất dấu Johnny” (Missing Johnny, 2017); “Băng đảng, giải Oscars và Xác sống” (The Gangs, The Oscars and The Walking Dead, 2019); “Mây mù” (Cloudy, 2017); “Khi nào em lớn” (Hang in there, Kids!, 2016) và phim tài liệu “Ban nhạc Bố Già” (Rock me to the moon, 2013).

Phim tài liệu “Ban nhạc Bố Già” (Rock me to the moon, 2013) là câu chuyện này nói về 6 người bố có độ tuổi trung bình trên 52 đến từ những hoàn cảnh khác nhau cùng lập nên một ban nhạc rock để tham gia Liên hoan âm nhạc Ho-Hai-Yan (Hải Dương m) ở Cống Liêu, Đài Loan, thi cùng các tài năng trẻ tuổi. Ban nhạc quá tuổi này có tên là “Khốn Hùng Bá”, nghĩa là những ông bố ngái ngủ, vì ngoài công việc và âm nhạc, họ đều có con mắc các bệnh hiếm gặp cần chăm sóc. Vì vậy, giấc mơ âm nhạc của họ dường như khó ngang nhiệm vụ của tàu Apollo 11 lên mặt trăng.

 

 

Đàn ông ở Đài Loan được dạy phải mạnh mẽ, vì vậy tất cả nỗi buồn và áp lực chỉ có thể cất giấu bên trong. Những ông bố rocker này sẽ vượt qua áp lực và sống cuộc đời họ như thế nào?

Ngoài ra, trong giai đoạn diễn ra Salon Điện ảnh Đài Loan lần thứ 2 – mùa đông 2020 còn có hai hoạt động đáng chú ý. Sau mỗi bộ phim BTC sẽ gửi đến khán giả một thử thách trả lời trực tuyến với 3 câu hỏi xoay quanh tác phẩm điện ảnh vừa được giới thiệu. Khán giả đến xem phim có thể tham gia thử thách này bằng cách scan mã QR dẫn tới trang thử thách được BTC công bố ở cửa ra phòng chiếu. 1 phần quà lưu niệm đặc sắc và 2 vé xem phim miễn phí tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia sẽ dành cho khán giả nào có câu trả lời đúng và tham gia sớm nhất cũng như dự đoán gần chính xác nhất số người có cùng câu trả lời với mình.

Khán giả yêu điện ảnh cũng có thể tham gia Cuộc thi viết “Chia sẻ cảm nhận về Phim điện ảnh Đài Loan” hay thử thách trả lời trực tuyến “Khám phá Salon Điện ảnh Đài Loan” với 7 thử thách gồm những câu hỏi xoay quanh các tác phẩm điện ảnh được giới thiệu để nhận nhiều phần quà độc đáo.

Khán giả yêu điện ảnh có thể đăng ký vé miễn phí để xem các bộ phim.

Trân Trân

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Văn hóa cần được đầu tư xứng tầm để phát triển/ Làng và những sắc hoa
Quan hệ dân tộc và đoàn kết các dân tộc thiểu số ở Việt Nam/ Tôn vinh tinh thần đại đoàn kết dân tộc
Hà Nội linh thiêng và hào hoa qua các ca khúc/ " Giai điệu núi rừng" tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Tết Độc lập nhớ về Hồ Chí Minh - Nhà văn hóa kiệt xuất của nhân loại
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site