11:33 | 16/04/2014

Hấp dẫn không gian ẩm thực các dân tộc

(LV) – Chiều ngày 15/4, không gian ẩm thực các dân tộc đã chính thức khai mạc với 50 món ăn dân tộc do các tiểu thương, nghệ nhân đến từ 3 miền Bắc – Trung – Nam giới thiệu tại Làng Văn hoá – Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Trong khuôn khổ các hoạt động nhân dịp 5 năm thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về Ngày Văn hoá các dân tộc Việt Nam, giới thiệu ẩm thực các dân tộc Việt Nam là một hoạt động đặc sắc, nhằm giới thiệu với nhân dân và du khách một nét đẹp văn hoá mang đậm bản sắc Việt Nam.

Không gian ẩm thực hấp dẫn nhiều du khách
Không gian ẩm thực hấp dẫn nhiều du khách.

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng Ngày Văn hoá các dân tộc Việt Nam năm 2014. Thông qua hoạt động này, Ban tổ chức mong muốn được góp phần tôn vinh giá trị văn hoá ẩm thực các dân tộc Việt Nam, đồng thời tạo cơ hội giao lưu, đoàn kết giữa đồng bào các dân tộc tại “Ngôi nhà chung” Làng Văn hoá – Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Tham gia giới thiệu ẩm thực trong không gian văn hoá ẩm thực các dân tộc Việt Nam 2014 là các đơn vị, tập thể và tiểu thương đến từ 3 miền Bắc – Trung – Nam với 24 gian hàng, giới thiệu trên 50 món ăn, khoảng 20 loại rượu và đồ uống cổ truyền dân tộc và hơn 30 loại bánh dân tộc. Đến với không gian ẩm thực giữa lòng thủ đô Hà Nội, đồng bào và du khách sẽ được thưởng thức các món ăn mang đậm bản sắc dân tộc với món thắng cố của người Mông, món cá đày khày ốt đồ, món phèo trâu của dân tộc Mường, xôi ngũ sắc, thịt lợn hun khói, cá suối nướng của dân tộc Thái, 10 loại chè Huế, bún nước lèo của đồng bào dân tộc Kh’mer Sóc Trăng; các loại bánh của người Hoa, dâu Hạ Châu, xoài, dừa nước, thốt nốt... của đồng bào dân tộc Kinh đến từ Thành phố Cần Thơ. Điều đặc biệt khiến du khách hài lòng chính là các món ăn do chính tay các nghệ nhân, đồng bào người dân tộc chế biến, thực hiện tại chỗ, thưởng thức hương vị đậm đà bản sắc của dân tộc.

Phó Trưởng ban Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức Lâm Văn Khang phát biểu khai mạc
Phó Trưởng ban Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức sự kiện - ông Lâm Văn Khang phát biểu khai mạc.

Tại Lễ khai mạc không gian ẩm thực các dân tộc, ông Lâm Văn Khang – Phó Trưởng ban Ban Quản lý Làng Văn hoá – Du lịch các dân tộc Việt Nam cho rằng: Để có được không gian giới thiệu ẩm thực tại Làng Văn hoá – Du lịch các dân tộc Việt Nam gần gũi, thân thiện và hấp dẫn này có sự đóng góp không nhỏ của cán bộ, nghệ nhân đoàn do Sở VHTTDL Thành phố Cần Thơ đã vượt qua hơn 2.000km để đem đến cho người dân Thủ đô không chỉ những món ăn ngon mà còn đậm đà tình cảm của đồng bào miền Tây Nam Bộ.

Tiếng khèn của người Mông làm không gian ẩm thực thêm hấp dẫn
Tiếng khèn của người Mông làm không gian ẩm thực thêm hấp dẫn.

Ban tổ chức hi vọng, hoạt động giới thiệu văn hóa ẩm thực các dân tộc Việt Nam năm 2014 lần đầu tiên được tổ chức tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ thành công tốt đẹp và là một tiền đề tốt để Ban Quản lý Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam tổ chức thành công các kỳ Liên hoan ẩm thực trong các năm tới đây.

Không gian giới thiệu ẩm thực các dân tộc tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ diễn ra đến hết ngày 20/4/2014.

Thu Lê (Ảnh Thanh Huyền)


Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Những chỉ dẫn của Hồ Chí Minh về báo chí vẫn còn nguyên giá trị
Nhân tố chủ quan hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh/Phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Làng Văn hoa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Khai thác và phát huy hiệu quả các giá trị văn hóa truyền thống
Ngày Xuân đi hội/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam với các lễ hội mùa xuân
Nhớ Tết xưa/Tết đông của người Hà Nhì/ Bánh tẻ Phú Nhi rộn ràng đón Tết
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site