06:02 | 18/10/2014

Mẹo nấu canh cá ngon, không mùi tanh

(LV) - Canh cá vừa ngon, vừa dễ ăn nên rất được chị em quan tâm. Một số mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn nấu canh cá không mùi tanh.

Mẹo rửa cá

Rửa cá vào nước vo gạo

Ngâm vào nước vo gạo trong 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo trước khi nấu.

Ngâm rửa với nước muối

Muối cũng giúp giảm mùi tanh của cá. Dùng nước muối để rửa hay dùng muối hột xát lên cá hoặc ngâm cá đã làm sạch vào nước lạnh có pha ít giấm, hoặc trộn vào cá một ít hạt tiêu hay lá nguyệt quế. Như thế, khi nấu nướng, cá không còn mùi tanh.

 

Ngâm với nước chanh tươi

Dùng chanh tươi vắt lấy nước, ngâm cá khoảng vài phút sau đó làm sạch như bình thường. Cá sẽ sạch nhớt và không bị tanh. Nhưng lưu ý, không nên ngâm cá quá lâu sẽ mất vị tươi của cá.

Cá sông ngoài mùi tanh của cá còn mùi tanh của bùn. Để khử mùi này ngoài cách thường là dùng nước muối để rửa hoặc dùng muối xát lên cá, nếu vào mùa hè, bạn có thể ngâm cá đã mổ sạch vào nước lạnh có pha một ít giấm hoặc trộn một ít hạt tiêu hay lá nguyệt quế. Khi chế biến, cá sẽ không còn tanh.

Đối với cá chép

Dọc hai bên sống lưng của cá chép có 1 sợi gân trắng, chính sợi gân này gây nên mùi tanh. Khi làm cá, cắt sát mang cá một miếng nhỏ, bạn sẽ thấy đường gân này lộ ra. Bạn dùng nhíp kẹp chặt rồi rút nhẹ ra, lúc chế biến, cá chép sẽ không còn tanh.

Cách nấu canh chua cá

Nguyên liệu: 1 con cá chép khoảng 1kg, 3 quả cà chua, 1 quả dứa nhỏ, 10 quả đậu bắp, 200g giá đỗ.

Bột canh, mì chính, nước mắm, hành lá, thì là, rau ngổ, me chua, giấm bỗng

Rau sống ăn kèm: xà lách, tía tô, rau mùi, bạc hà, hành chẻcanh. Sau đó đậy vung đợi cho canh sôi trở lại.

Trong lúc chờ đợi, bạn thái nhỏ hành, thì là. Rau ngổ ngắt thành từng đoạn ngắn bằng 2 đốt ngón tay

Hòa me chua với một chút nước. Nước canh sôi trở lại, các bạn lọc lấy nước me cho vào nồi. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Nếu thích giấm bỗng các bạn có thể thêm vào 2 thìa nhỏ, món canh cá sẽ chua và thơm hơn!

Tiếp theo các bạn cho dứa và đậu bắp vào nồi. Nước canh sôi trở lại, các bạn cho hành, thì là, ngổ và giá đỗ vào.

Cá chép cắt khúc dày khoảng 5cm. Ướp cá với 1 thìa bột canh, 1 thìa mì chính, 1 chút nước mắm trong 15 phút

Cà chua bổ múi cau. Dứa bổ làm tư, bỏ lõi rồi thái lát. Đậu bắp thái vát mỏng.

Tiếp theo các bạn cho một chút dầu ăn vào nồi nấu canh, đợi dầu nóng thì cho cà chua vào đảo một lát rồi cho cá vào.

Các bạn đổ nước nóng vào nồi (nước nóng giúp cho cá không bị tanh), lượng nước vừa đủ cho món.

KN (Nguồn: Khỏe & Đẹp)

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên
Email
Tiêu đề


Captcha
Mã xác nhận
Phản hồi
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Văn hóa cần được đầu tư xứng tầm để phát triển/ Làng và những sắc hoa
Quan hệ dân tộc và đoàn kết các dân tộc thiểu số ở Việt Nam/ Tôn vinh tinh thần đại đoàn kết dân tộc
Hà Nội linh thiêng và hào hoa qua các ca khúc/ " Giai điệu núi rừng" tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Tết Độc lập nhớ về Hồ Chí Minh - Nhà văn hóa kiệt xuất của nhân loại
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site