22:00 | 11/05/2016

"Sẻ chia vị ngọt, tri ân cộng đồng"

(LV) - Trong khuôn khổ triển lãm quốc tế chuyên ngành y dược Việt Nam lần thứ 23 VIETNAM MEDI - PHARM 2016, diễn đàn “Sẻ chia vị ngọt, tri ân cộng đồng” và hoạt động hiến máu nhân đạo “Những giọt máu hồng hè 2016” do kênh JoyFM tổ chức đã diễn ra ngày 11/5/2016 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội.

>>> Khai mạc triển lãm quốc tế chuyên ngành Y dược Việt Nam lần thứ 23

Với thông điệp “Niềm tin chiến thắng - Vì ngày mai tươi sáng” diễn đàn đã lan tỏa những câu chuyện xúc động về nghị lực và tinh thần lạc quan, kiên cường chiến đấu với căn bệnh ung thư của các bệnh nhân và gia đình của họ, từ những tấm gương lớn như nghệ sĩ Hán Văn Tình hay nhạc sĩ, ca sĩ Trần Lập...

Qua đó, những “đôi bàn tay thắp lửa” của các y bác sĩ, những người thân và toàn xã hội đã tiếp thêm sức mạnh và niềm tin vươn lên trong cuộc sống cho các bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn. Diễn đàn cũng là nơi để các bệnh nhân ung thư nghèo có số phận kém may mắn chia sẻ và nhận thêm được động lực, sự tin tưởng, đồng thời bày tỏ sự tri ân sâu sắc đến cộng đồng, những người đã tiếp sức cùng họ vượt qua nỗi đau vươn lên trong cuộc sống.

Diễn đàn “ Sẻ chia vị ngọt – Tri ân cộng đồng” lần thứ 5 năm 2016
Diễn đàn “ Sẻ chia vị ngọt – Tri ân cộng đồng” lần thứ 5 năm 2016. Ảnh: THD

Ông Nguyễn Xuân Trường – Chánh văn phòng Bộ Y tế chia sẻ: “Bất cứ ai cũng có thể mắc ung thư mà trong bối cảnh hiện nay bệnh nhân ung thư mỗi ngày một nhiều thêm, gánh nặng mà ung thư gây nên cũng ngày một tăng khi thời gian điều trị kéo dài, số tiền chi trả cho việc điều trị lại không hề nhỏ. Với tầm ảnh hưởng sâu rộng, sự kiện “Sẻ chia vị ngọt – Tri ân cộng đồng” 2016 của JoyFM hướng đến người bệnh ung thư sẽ là cầu nối để các nhà hảo tâm đến gần hơn với những mảnh đời có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời là cơ hội để các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm thực hiện thiện nguyện của mình vì cộng đồng, vì xã hội một cách thiết thực và hiệu quả.”

Chia sẻ về hoạt động của JoyFM trong thời gian qua, Ông Kiều Thanh Hùng - Phó Tổng Giám đốc JoyFM, Phó Tổng biên tập Đài Phát thanh Truyền hình Hà Nội cho biết: “Mỗi một người đóng góp một phần nhỏ bé thì cả tập thể sẽ là một phần quà to lớn. Từ bây giờ mỗi người trong chúng ta hãy cùng cống hiến cho xã hội bằng chính các hoạt động thiện nguyện của mình, dù là nhỏ nhất. Hãy cùng nhau hỗ trợ cho người bệnh nghèo qua chương trình “Sẻ chia vị ngọt tri ân cộng đồng” để chương trình mãi là ngôi nhà nhân văn của tâm hồn, cho những số phận còn kém may mắn”.

JoyFM là kênh phát thanh chuyên biệt về sức khỏe, phát sóng trực tiếp trên Kênh phát thanh JoyFM tần số FM 98.9 MHz tại Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ và tần số 101,7 MHz tại Đông Nam bộ với hình thức cầu phát thanh tương tác tại 3 điểm cầu.

Thái Sơn

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Văn hóa cần được đầu tư xứng tầm để phát triển/ Làng và những sắc hoa
Quan hệ dân tộc và đoàn kết các dân tộc thiểu số ở Việt Nam/ Tôn vinh tinh thần đại đoàn kết dân tộc
Hà Nội linh thiêng và hào hoa qua các ca khúc/ " Giai điệu núi rừng" tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Tết Độc lập nhớ về Hồ Chí Minh - Nhà văn hóa kiệt xuất của nhân loại
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site