06:00 | 31/01/2017

8 lợi ích thần kỳ của hạt Diêm mạch

(LV) - Được thế giới biết đến như một loại hạt có nhiều tính năng dinh dưỡng và ăn rất ngon miệng. Trên phương diện dinh dưỡng thì người ta có thể cho rằng hạt diêm mạch là một "siêu thực phẩm".

 >>> Đậu Hà Lan: thực phẩm dinh dưỡng cho mọi nhà

Bổ sung Gluten

Diêm mạch rất giàu dưỡng chất cần thiết cho cơ thể nhưng hoàn toàn không chứa gluten. Vì vậy, nếu bạn không thể dùng đồ ăn có chứa gluten vì bất cứ lí do gì, bạn có thể yên tâm để thưởng thức các món ăn từ diêm mạch mỗi ngày để tận hưởng nguồn dinh dưỡng tuyệt vời từ nó mà không phải lo lắng.

Ngăn chặn bệnh tiểu đường

Diêm mạch có tác dụng làm giảm và ổn định chỉ số đường huyết. Nó được xếp trong top 55 thực phẩm tốt nhất giúp ổn định đường huyết. Điều này làm cho diêm mạch trở thành một thực phẩm tốt trong cuộc chiến ngăn chặn và chống lại bệnh tiểu đường.

Diêm mạch cũng rất dễ chế biến và kết hợp cùng nhiều loại thực phẩm để có được những món ăn ngon và lành. Hãy thoải mái thưởng thức chúng mà không phải lo lắng về lượng đường của bạn.

Tác dụng chống béo phì

Hàm lượng chất xơ giàu có trong diêm mạch giúp đào thải các chất béo không cần thiết, đồng thời cũng giúp bạn luôn có cảm giác no, giảm cảm giác thèm ăn. Khi bổ sung diêm mạch vào chế độ ăn của mình, bạn sẽ không thèm ăn quá nhiều mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng, hệ tiêu hóa cũng làm việc hiệu quả hơn. Kết quả của việc thêm diêm mạch vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn có thể được cảm nhận rất rõ từ việc bạn không còn muốn ăn nhiều đến cơ thể dần cân đối hơn.

Chống viêm hiệu quả

Nghiên cứu gần đây cho thấy rằng diêm mạch có thể là một thực phẩm chống viêm. Nhiều người cho biết tình trạng viêm của họ được cải thiện rõ rệt sau khi họ bắt đầu ăn hạt diêm mạch đều đặn.

Với hàm lượng vitamin và khoáng chất phong phú, diêm mạch là nguồn dinh dưỡng thực vật lành mạnh giúp chiến đấu chống lại các gốc oxy hóa – nguyên nhân chính dẫn đến những viêm nhiễm của cơ thể.

Giảm cholesterol

Hàm lượng chất xơ cao trong diêm mạch một lần nữa phát huy tác dụng trong việc làm giảm lượng cholesterol xấu. Rất nhiều người đã phải dùng thuốc hạ cholesterol, và luôn luôn phải hỏi ý kiến bác sĩ. Nhưng với những thay đổi chế độ ăn uống kết hợp với lời khuyên của bác sĩ, bạn có thể tránh hoặc ít nhất cũng có thể giảm đáng kể lượng thuốc bạn phải uống để kiểm soát mức cholesterol trong cơ thể. Diêm mạch là loại thực phẩm dễ chế biến và có thể làm thành rất nhiều món ăn hấp dẫn, và bạn sẽ không cảm thấy đang phải thực hiện chế độ ăn uống đặc biệt khó thực hiện.

Diêm mạch tốt cho người cao huyết áp

Chất xơ giàu có trong hạt Diêm mạch còn có tác dụng trực tiếp đến huyết áp của bạn. Điều khiến mọi người không bổ sung đủ nhu cầu chất xơ mỗi ngày cho cơ thể là chúng không ngon miệng.

Nhưng diêm mạch lại có một hương vị tinh tế, và bạn có thể trộn chúng với bất cứ món ăn nào mà bạn thích mà không ảnh hưởng đến khẩu vị. Đó là cách dễ dàng để kiểm soát huyết áp của bạn ở mức bình thường.

Giúp cân bằng đường huyết

Thêm hạt diêm mạch vào bữa ăn hàng ngày sẽ giúp kiểm soát lượng đường huyết ở mức bình thường. Bạn có thể yên tâm thưởng thức nó mà không có bất kì phản ứng nào.

Diêm mạch giúp giảm cân

Nếu bạn đang thực hiện một chế độ ăn kiêng để giảm cân thì hạt diêm mạch là một bổ sung lí tưởng cho chế độ ăn của bạn. Bởi vì với hàm lượng protein cao và lượng chất xơ tuyệt vời, diêm mạch sẽ là một trợ lí đắc lực cho bạn trong mục tiêu giảm cân. Hàm lượng vitamin và khoáng chất, các axit amin và protein đem đến cho bạn sức khỏe lành mạnh dù trọng lượng.

Hương Trang

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Dấu ấn 10 năm thực hiện Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam
Chiến thắng 30/4 - Bản hùng ca của dân tộc Việt Nam/ Phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam tại " Ngôi nhà chung"/ Làng Việt 9 năm đồng hành cùng văn hóa dân tộc
Cơ hội đột phát trong hợp tác đầu tư và triển khai các hoạt động của Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam/Bỏ đốt vàng mã, khơi dậy giá trị văn hóa tốt đẹp/Người giữ hồn nhạc cụ tre truyền thống Ê đê
Xuân Mậu Tuất 2018
Tuần " Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam" - dư âm còn vọng/ Công tác Hướng dẫn tham quan góp phần phát huy hiệu quả Khu các làng dân tộc Việt Nam/ Sắc phục của người Cống trên rẻo cao.
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site