10:08 | 25/02/2017

Liên hoan Ẩm thực quốc tế Hội An 2017 diễn ra từ 22 - 26/3

(LV) - Tại Liên hoan Ẩm thực quốc tế Hội An 2017 ,Hiệp hội đầu bếp quốc tế sẽ trao giấy chứng nhận “Hội An - Thủ phủ ẩm thực của Việt Nam” cho chính quyền địa phương.

Thông tin trên vừa được UBND TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam công bố tại buổi giới thiệu tổng quan về Liên hoan Ẩm thực quốc tế Hội An lần thứ 2 diễn ra chiều 24/2.

Theo đó, Liên hoan Ẩm thực quốc tế Hội An 2017 lần thứ 2 do Hội An đăng cai tổ chức sẽ chính thức diễn ra từ ngày 22 đến 26/3/2017, tại khu vực Vườn tượng Hội An.

Liên hoan được tổ chức nhằm mục đích giới thiệu, quảng bá những giá trị của văn hóa ẩm thực Hội An đến với du khách trong nước và nước ngoài; đồng thời nhằm góp phần vinh doanh những doanh nghiệp, cơ sở chế biến, kinh doanh ẩm thực phục vụ du khách; đưa hình ảnh, văn hóa của vùng đất, con người Hội An đến với bạn bè gần xa.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Tham dự liên hoan có 12 đầu bếp lừng dành thuộc Hiệp hội Đầu bếp quốc tế. Trong số này có 3 gương mặt hết nổi bật là đầu bếp Viktor Belyaev đến từ Nga, là người có hơn 30 năm kinh nghiệm phụ trách bếp chính của điện Kremlin; đầu bếp Gert Klotzke (Thuỵ Điển) - một trong những đầu bếp chính điều hành đội ngũ phục vụ tại các lễ trao giải Nobel; đầu bếp Publis Silva đến từ Sri Lanka là gương mặt tiêu biểu nhất trong việc giới thiệu ẩm thực Sri Lanka với thế giới, nguyên là đầu bếp phục vụ nhà vua, quan chức và Thủ tướng Sri Lanka, người giữ kỷ lục Guinness làm món Kiribath lớn nhất và dài nhất thế giới, đã phát hành thành sách Công thức nấu ăn ngon nhất thế giới mang tên “Bữa ăn Hoàng gia của những vị vua cuối cùng của Sri Lanka”.

Các đầu bếp sẽ trổ tài chế biến món ăn của đất nước mình tại 12 quầy hàng từ nguồn nguyên liệu chính của Hội An, đồng thời hướng dẫn kỹ thuật chế biến cho đầu bếp của các nhà hàng ở Hội An.

Đặc biệt, trong đêm khai mạc liên hoan, Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp thế giới Thomas Andeas Gugler sẽ trao Giấy chứng nhận “Hội An - Thủ phủ ẩm thực của Việt Nam” cho TP Hội An.

THD
Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Dấu ấn 10 năm thực hiện Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam
Chiến thắng 30/4 - Bản hùng ca của dân tộc Việt Nam/ Phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam tại " Ngôi nhà chung"/ Làng Việt 9 năm đồng hành cùng văn hóa dân tộc
Cơ hội đột phát trong hợp tác đầu tư và triển khai các hoạt động của Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam/Bỏ đốt vàng mã, khơi dậy giá trị văn hóa tốt đẹp/Người giữ hồn nhạc cụ tre truyền thống Ê đê
Xuân Mậu Tuất 2018
Tuần " Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam" - dư âm còn vọng/ Công tác Hướng dẫn tham quan góp phần phát huy hiệu quả Khu các làng dân tộc Việt Nam/ Sắc phục của người Cống trên rẻo cao.
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site