10:08 | 25/02/2017

Liên hoan Ẩm thực quốc tế Hội An 2017 diễn ra từ 22 - 26/3

(LV) - Tại Liên hoan Ẩm thực quốc tế Hội An 2017 ,Hiệp hội đầu bếp quốc tế sẽ trao giấy chứng nhận “Hội An - Thủ phủ ẩm thực của Việt Nam” cho chính quyền địa phương.

Thông tin trên vừa được UBND TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam công bố tại buổi giới thiệu tổng quan về Liên hoan Ẩm thực quốc tế Hội An lần thứ 2 diễn ra chiều 24/2.

Theo đó, Liên hoan Ẩm thực quốc tế Hội An 2017 lần thứ 2 do Hội An đăng cai tổ chức sẽ chính thức diễn ra từ ngày 22 đến 26/3/2017, tại khu vực Vườn tượng Hội An.

Liên hoan được tổ chức nhằm mục đích giới thiệu, quảng bá những giá trị của văn hóa ẩm thực Hội An đến với du khách trong nước và nước ngoài; đồng thời nhằm góp phần vinh doanh những doanh nghiệp, cơ sở chế biến, kinh doanh ẩm thực phục vụ du khách; đưa hình ảnh, văn hóa của vùng đất, con người Hội An đến với bạn bè gần xa.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Tham dự liên hoan có 12 đầu bếp lừng dành thuộc Hiệp hội Đầu bếp quốc tế. Trong số này có 3 gương mặt hết nổi bật là đầu bếp Viktor Belyaev đến từ Nga, là người có hơn 30 năm kinh nghiệm phụ trách bếp chính của điện Kremlin; đầu bếp Gert Klotzke (Thuỵ Điển) - một trong những đầu bếp chính điều hành đội ngũ phục vụ tại các lễ trao giải Nobel; đầu bếp Publis Silva đến từ Sri Lanka là gương mặt tiêu biểu nhất trong việc giới thiệu ẩm thực Sri Lanka với thế giới, nguyên là đầu bếp phục vụ nhà vua, quan chức và Thủ tướng Sri Lanka, người giữ kỷ lục Guinness làm món Kiribath lớn nhất và dài nhất thế giới, đã phát hành thành sách Công thức nấu ăn ngon nhất thế giới mang tên “Bữa ăn Hoàng gia của những vị vua cuối cùng của Sri Lanka”.

Các đầu bếp sẽ trổ tài chế biến món ăn của đất nước mình tại 12 quầy hàng từ nguồn nguyên liệu chính của Hội An, đồng thời hướng dẫn kỹ thuật chế biến cho đầu bếp của các nhà hàng ở Hội An.

Đặc biệt, trong đêm khai mạc liên hoan, Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp thế giới Thomas Andeas Gugler sẽ trao Giấy chứng nhận “Hội An - Thủ phủ ẩm thực của Việt Nam” cho TP Hội An.

THD
Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Ý kiến độc giả

Sự kiện nào được quan tâm nhiều nhất?

  •   Khai trương Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam
  •   Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa
  •   Bầu chọn Vinh Hạ Long là kì quan thiên nhiên thế giới
  •   Việt Nam vận động đăng cai ASIAD 18
  •   Bầu chọn Quốc hoa Việt Nam
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site