11:26 | 02/08/2018

Hương sắc sâm Ngọc Linh

(LV) – Lễ hội Sâm Ngọc Linh với chủ đề "Hương sắc sâm Ngọc Linh" chính thức khai mạc vào tối 1/8/2018 gắn với chào mừng kỷ niệm 15 năm tái lập huyện Nam Trà My, Quảng Nam.

Lễ hội Sâm Ngọc Linh lần thứ II năm 2018, với chủ đề "Hương sắc sâm Ngọc Linh" gắn với chào mừng kỷ niệm 15 năm tái lập huyện (1/8/2003 –1/8/2018).

Diễn ra từ ngày 1 - 3/8/2018 tại xã Trà Mai, huyện Nam Trà My, lễ hội Sâm Ngọc Linh nhằm quảng bá, giới thiệu đến với bạn bè trong và ngoài nước một loại cây dược liệu quý, hiếm của nước ta, đó là cây sâm Ngọc Linh – sâm Việt Nam.

Lễ hội thu hút nhiều người tham quan và mua sản phẩm
Lễ hội thu hút nhiều người tham quan và mua sản phẩm.

Đưa sâm Ngọc Linh trở thành cây dược liệu có thương hiệu, giá trị kinh tế cao, xứng tầm những loại sâm trên thế giới như sâm Hàn quốc, sâm Mỹ, sâm Nga, sâm Canada….

Lễ hội bao gồm các hoạt động: giao thương, văn hóa văn nghệ thu hút sự tham gia của đông đảo các nhà khoa học, nhà đầu tư và các nhà quản lý. Đây cũng là cơ hội quảng bá du lịch và thu hút đầu tư cho ngành dược liệu, nông nghiệp sạch của Nam Trà My nói riêng và tỉnh Quảng Nam nói chung.

Tại lễ khai mạc, Ban tổ chức đã công bố quyết định Sâm Ngọc Linh là sản phẩm quốc gia và đại diện Bộ KH&CN đã Công bố chỉ dẫn địa lý Sâm Ngọc Linh cho 7 xã huyện Nam Trà My.

Cây sâm Ngọc Linh (sâm Việt Nam) có từ lâu đời tại vùng núi Ngọc Linh thuộc địa phận huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam và huyện Tu Mơ Rông tỉnh Kon Tum. Là một loại cây dược liệu đặc biệt quý hiếm, có hàm lượng vi chất bồi bổ sức khỏe và chữa trị nhiều bệnh hơn các loại sâm khác trên thế giới; đây là loại cây trồng mang lại giá trị kinh tế cao nhất trên một đơn vị diện tích, đã xuất hiện tỷ phú giữa núi rừng Ngọc Linh.

Sâm Ngọc Linh loại sâm quý hiếm
Sâm Ngọc Linh loại sâm quý hiếm.

Hiện nay, tỉnh Quảng Nam đã quy hoạch trên 15.000 ha để trồng sâm; phong trào trồng sâm trong nhân dân phát triển mạnh mẽ, số hộ trồng sâm tăng lên đến 1.500 hộ với diện tích trồng là 1.600ha, tại 7/10 xã được quy hoạch; giá cả cây sâm Ngọc Linh không ngừng tăng lên.

Các nhà khoa học, các doanh nghiệp đã tập trung vào việc đầu tư nghiên cứu áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trồng sâm, sản xuất sản phẩm từ sâm. Đặc biệt, trồng sâm đi đôi với công tác bảo vệ và phát triển rừng, vì cây sâm chỉ sống dưới tán rừng nguyên sinh.

Minh Quế

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Văn hóa cần được đầu tư xứng tầm để phát triển/ Làng và những sắc hoa
Quan hệ dân tộc và đoàn kết các dân tộc thiểu số ở Việt Nam/ Tôn vinh tinh thần đại đoàn kết dân tộc
Hà Nội linh thiêng và hào hoa qua các ca khúc/ " Giai điệu núi rừng" tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Tết Độc lập nhớ về Hồ Chí Minh - Nhà văn hóa kiệt xuất của nhân loại
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site