08:18 | 06/11/2019

“Tuần lễ Ẩm thực Ba Lan” tại Hà Nội

(LV) - Quán quân MasterChef người Ba Lan gốc Việt Ola Nguyễn sẽ giới thiệu “Tuần lễ Ẩm thực Ba Lan” tại khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội từ ngày 8-15/11/2019 với điểm nhấn là các món ăn phổ biến vùng Trung Âu.

Vua đầu bếp 22 tuổi Ola Nguyễn sinh ra ở Việt Nam và lớn lên ở Ba Lan. Cô bắt đầu sự nghiệp ẩm thực chuyên nghiệp của mình sau chiến thắng tại MasterChef Ba Lan mùa thứ 7 năm 2018. Sau đó, cô bắt đầu viết sách và cho ra đời một trong những đầu sách dạy nấu ăn bán chạy nhất tại Ba Lan. Ola Nguyễn đã đạt được tất cả những thành công này trong khi vẫn đang theo học chuyên ngành Tài chính tại trường Đại học Kinh tế Warsaw.

 

Quán quân MasterChef người Ba Lan gốc Việt Ola Nguyễn
Quán quân MasterChef người Ba Lan gốc Việt Ola Nguyễn.

Thực đơn 5 món tại “Tuần lễ Ẩm thực Ba Lan” gồm những món mang đậm hương vị truyền thống qua phong cách chế biến đương đại của bàn tay trẻ Ola Nguyễn. Khai vị sẽ là hai món súp truyền thống Ba Lan. Đầu tiên là món súp lạnh Chłodnik độc đáo được chế biến từ củ dền non, nấm sữa, dưa leo, nước ép củ dền, nước cốt chanh, rau thì là và rau hẹ. Món khai vị thứ hai là Zurek - một loại súp chua thường được ăn vào dịp lễ Phục sinh, được chế biến từ bột lúa mạch đen lên men, xúc xích heo luộc, rau củ, trứng luộc, nấm khô và gia vị đặc trưng.

Món chính là cốt lết heo dùng kèm bánh bao Silesia, nước sốt quả đỏ và lá hương thảo. Thịt heo tẩm bột và chiên là một món ăn chính truyền thống và rất phổ biến ở Ba Lan, được dùng kèm với loại nước sốt có vị ngọt đậm đà từ những quả cherry cuối vụ hè, nho đen và quả nam việt quất. Tiếp đến là món bánh bao Ruthen kèm hành tây Caramel, là loại bánh bao khoai tây phomai rất phổ biến trong dịp Giáng sinh, và là món ăn phổ biến trên toàn thế giới.

 

Quán quân MasterChef người Ba Lan gốc Việt Ola Nguyễn
Quán quân MasterChef người Ba Lan gốc Việt Ola Nguyễn.

Tráng miệng sẽ là món bánh táo với kem tươi hương vani, được chế biến từ những nguyên liệu xuất khẩu hàng đầu của Ba Lan: táo và các sản phẩm từ sữa chất lượng cao. Bánh táo Ba Lan đặc biệt bởi lớp táo caramel dày, lớp vỏ bánh mềm mịn và lớp phủ bánh vụn hấp dẫn.

Thực đơn 5 món trên được phục vụ kèm thức uống hợp chất Trái cây Khô gồm dâu tây, mâm xôi và lê. Thức uống này rất phổ biến vào các dịp quốc lễ tại Ba Lan và được phục vụ tại nhiều căng tin trường học hoặc các quán ăn tự phục vụ, như những “quán bar trà sữa” đang thịnh hành.

 

Quán quân MasterChef người Ba Lan gốc Việt Ola Nguyễn
Quán quân MasterChef người Ba Lan gốc Việt Ola Nguyễn.

Thực đơn “Tuần lễ Ẩm thực Ba Lan” sẽ được phục vụ tại Le Club Bar trong sự kiện cùng tên do khách sạn Metropole Hà Nội phối hợp tổ chức cùng Đại sứ quán Ba Lan tại Hà Nội.

PV

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Di sản văn hóa đại đoàn kết/ "Ngôi nhà chung" tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống, tăng cường khối Đại đoàn kết toàn dân tộc.
Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam - Một thiết chế văn hóa lớn tại thủ đô Hà Nội/ Mùa về qua những sắc hoa tại "Ngôi nha chung".
Tiếp bước niềm tin và sức mạnh Cách mạng tháng Tám/ Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Tư tưởng Hồ Chí Minh về " Không có gì quý hơn độc lập tự do" với thời kỳ hội nhập quốc tế/ Những vấn đề về văn hóa và phát triển theo Di chúc Bác Hồ
Rộn ràng lễ mừng cơm mới của đồng bào Si La/Giải mã ché thiêng của người Ê Đê
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site