17:07 | 01/06/2020

Hành trình trở về với ẩm thực Pasta

(LV) – Sáng ngày 1/6/2020 tại Hà Nội, Phòng Thương mại Ý tại Việt Nam (ICHAM) phối hợp với Đại sứ quán Ý tại Việt Nam tổ chức cuộc họp báo giới thiệu chương trình “True Italian Taste 2020”.

Buổi họp báo có sự có mặt của Chủ tịch ICHAM ông Michele D’Ercole, Đại sứ Ý tại Việt Nam Ngài Antonio Alessandro và Đại sứ Thương hiệu True Italian Taste tại Việt Nam – Hoa hậu Ngọc Hân.

Với mục đích xúc tiến thương mại và đầu tư giữa Ý và Việt Nam, ICHAM rất vinh dự khi được chính phủ Ý bổ nhiệm là đơn vị thực hiện dự án “True Italian Taste" tại Việt Nam. True Italian Taste là một dự án quảng bá ẩm thực quốc gia được chính phủ Ý thực hiện trên 40 nước và vùng lãnh thổ từ năm 2018 đến nay. Nằm trong chuỗi 4 hoạt động chính của dự án trong năm 2020 tại Việt Nam, sự kiện đầu tiên trong năm “True Italian Taste – Pasta Master” sẽ được tổ chức vào ngày 3/6/2020 tại khách sạn Caravelle Saigon, nhằm cung cấp tới giới food-bloggers và người yêu ẩm thực Ý những kiến thức, thông tin đầy đủ nhất, chính xác nhất về thế giới mì nổi tiếng của Ý.

 

Buổi họp báo sáng ngày 1/6/2020
Buổi họp báo sáng ngày 1/6/2020.

Khi được hỏi về xuất xứ của pasta, theo ông Michele D'Ercole, Chủ tịch ICHAM: “Những chứng cứ đầu tiên đã cho hoạt động tiêu thụ Pasta có từ hơn 3.000 năm trước và Pasta được phơi khô lần đầu vào thế kỷ thứ IX. Trong suốt chiều dài lịch sử của nước Ý, Pasta vẫn luôn hiện diện và đóng vai trò quan trọng trong đời sống thường nhật cũng như trong các lĩnh vực như du lịch, nghệ thuật... Đến nay, trong thời đại Pop, Pasta cũng có những sự vận động riêng và tầm ảnh hưởng lớn nhờ có hiện tượng di dân trong thế kỷ XIX”.

Ngài Đại sứ Ý tại Việt Nam Antonio Alessandro bổ sung: “Thế giới trao cho Pasta danh hiệu “Nữ Hoàng của bàn ăn" không phải là điều gì hiếm lạ! Pasta là món ăn đặc trưng của Ý nhưng đã được thưởng thức trên mọi vùng miền của thế giới, trở thành món ăn được yêu thích nhất trên thế giới (theo khảo sát của tổ chức Oxfam). Tuy nhiên, thông tin chính thống về món ăn nổi tiếng này lại không phải lúc nào cũng đến được với thực khách”.

Theo Hoa hậu Ngọc Hân – Đại sứ thương hiệu True Italian Taste tại Việt Nam: “Sự nổi tiếng của mì Pasta kéo theo tiềm năng thương mại để các công ty, blogger ẩm thực, KOL trên mạng xã hội và các công ty tư nhân tiếp cận được nhiều người dùng hơn thông qua mạng xã hội. Ví dụ trên Instagram, hashtag #pizza và #Pasta có hơn 60 triệu bài đăng: #pizza đứng đầu với 43 triệu bài đăng trong khi #Pasta đứng thứ năm với 21 triệu bài đăng, sau #gelato (món kem đặc trưng của Ý), #sushi và #chicken. Cùng với đó, Pasta cũng luôn là đối tượng mà nghệ sĩ dựa vào để sáng tạo ra tác phẩm nghệ thuật. Từ đó ta có thể thấy được tính đa năng của pasta”.

“Thông qua sự kiện lần này, chúng tôi muốn cung cấp tới các doanh nghiệp nhập khẩu, phân phối thực phẩm, các công ty hoạt động trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn cũng như các thực khách kiến thức chính xác và đầy đủ về món ăn nổi tiếng này. Từ đó, khách hàng có thể đưa ra lựa chọn hợp lý và sử dụng sản phẩm chính hãng gốc Ý, tránh rơi vào bẫy “Italian sounding” - hiện tượng các nhà sản xuất nước ngoài lợi dụng các từ giống tiếng Ý để đặt tên cho thương hiệu, gây ra sự nhầm lẫn về nguồn gốc xuất xứ cho người tiêu dùng, để nâng cao doanh số sản phẩm bán ra” – Hiệp sĩ Phạm Hoàng Hải – Giám đốc điều hành ICHAM chia sẻ thêm.

Vũ MinhÝ kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Văn hóa cần được đầu tư xứng tầm để phát triển/ Làng và những sắc hoa
Quan hệ dân tộc và đoàn kết các dân tộc thiểu số ở Việt Nam/ Tôn vinh tinh thần đại đoàn kết dân tộc
Hà Nội linh thiêng và hào hoa qua các ca khúc/ " Giai điệu núi rừng" tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Tết Độc lập nhớ về Hồ Chí Minh - Nhà văn hóa kiệt xuất của nhân loại
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site