21:02 | 16/04/2017

Phiên chợ Nông sản, thực phẩm an toàn tháng 4

(LV) - Từ 14 – 16/4, tại Khu Hội chợ triển lãm giao dịch Kinh tế và thương mại (số 489 đường Hoàng Quốc Việt, Hà Nội) đã diễn ra Phiên chợ Nông sản, thực phẩm an toàn và Vật tư nông nghiệp tháng 4 nhằm đáp ứng nhu cầu thực phẩm sạch và thực phẩm hữu cơ của nhân dân Thủ đô.

 >>> Khi bộ đội làm nông thôn mới

Phiên chợ Nông sản, thực phẩm an toàn và vật tư nông nghiệp là sự kiện tổ chức định kỳ hàng tháng, tiếp nối thành công của các “Phiên chợ Nông sản, thực phẩm an toàn và Vật tư nông nghiệp” do Bộ Nông nghiệp & PTNT chỉ đạo Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp tổ chức tại địa chỉ 489, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội, được khởi động từ tháng 5/2016.

Phiên chợ tháng 4 đã diễn ra trên cơ sở tiếp nối thành công và yêu cầu của người tiêu dùng sau sự kiện Phiên chợ tháng 3 kết thúc. Trong năm 2017, Phiên chợ sẽ tiếp tục trở thành điểm đến quen thuộc lý tưởng của bà con nội trợ thông minh, là điểm tập kết những “Địa chỉ xanh – Nông sản sạch” trong cả nước.

Các gian hàng tại Hội chợ
Các gian hàng tại Hội chợ.

Với quy mô 50 - 60 gian hàng, phiên chợ đã thu hút gần nghìn lượt khách tham quan mua sắm. Những mặt hàng được khách quan tâm, mua nhiều như: chả mực Quảng Ninh, lợn Mán, nghêu hàu sạch, ruốc hàu, chả ram tôm đất, cá Sông Đà, thủy sản Hải Phòng, mắm Phú Quốc; rau hữu cơ, chè và sữa Mộc Châu, sữa Ba Vì; tinh dầu thảo dược, tinh dầu đuổi côn trùng chiết xuất sả chanh dùng dưới dạng sịt; các sản phẩm của ngành ong (mật ong đa hoa, phấn hoa, sữa ong chúa); các sản phẩm chế biến từ dừa và gấc; sản phẩm từ các loại hạt: tiêu các loại, hạt đậu nành, gạo nếp nương, gạo nếp cẩm, gạo Séng Cù, gạo tám Điện Biên; tỏi đen, hành tỏi Lý Sơn; trái cây đặc sản 3 miền….Đặc biệt, các loại rau hữu cơ, rau an toàn của Hợp tác xã rau hữu cơ Thanh Xuân, Sóc Sơn và Lương Sơn – Hòa Bình được người tiêu dùng cũng như các bà nội trợ tin tưởng và mua về nhiều.

Bưởi da xanh - thực phẩm được các bà nội trợ tin dùng
Bưởi da xanh - thực phẩm được các bà nội trợ tin dùng.

Mục tiêu của Phiên chợ là nhằm xây dựng một điểm giới thiệu đến người tiêu dùng những sản phẩm nông sản thực phẩm đảm bảo an toàn; Giới thiệu các sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng, hợp quy bảo vệ sức khỏe, quyền lợi của người tiêu dùng.

Đồng thời, nâng cao ý thức trách nhiệm của doanh nghiệp đối với vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm trong suốt quá trình sản xuất, chế biến, bảo quản nông sản và tiêu thụ sản phẩm; Đẩy mạnh công tác truyền thông, giáo dục kiến thức khoa học kỹ thuật và pháp luật về an toàn thực phẩm, nhằm nâng cao nhận thức và thực hành của cộng đồng.

Rau hữu cơ tại Hội chợ
Rau hữu cơ tại Hội chợ.

Ông Đào Văn Hồ - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp (Trưởng Ban tổ chức Phiên chợ) cho biết: “Theo tôn chỉ mục đích mà Bộ giao cho từ phiên chợ đầu tiên (tháng 5/2016), chúng tôi tổ chức Phiên chợ định kỳ hàng tháng với mong muốn sẽ biến nơi đây thành điểm tập kết những nông đặc sản vùng miền an toàn rõ nguồn gốc để phục vụ người tiêu dùng Thủ đô. Và hiện tại, chúng tôi đã và đang làm được điều đó”.

Sau phiên chợ tháng 4 kết thúc, các phiên chợ tiếp theo sẽ tiếp tục diễn ra định kỳ 1 lần vào trung tuần mỗi tháng.

Thu Mai

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Dấu ấn 10 năm thực hiện Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam
Chiến thắng 30/4 - Bản hùng ca của dân tộc Việt Nam/ Phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam tại " Ngôi nhà chung"/ Làng Việt 9 năm đồng hành cùng văn hóa dân tộc
Cơ hội đột phát trong hợp tác đầu tư và triển khai các hoạt động của Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam/Bỏ đốt vàng mã, khơi dậy giá trị văn hóa tốt đẹp/Người giữ hồn nhạc cụ tre truyền thống Ê đê
Xuân Mậu Tuất 2018
Tuần " Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam" - dư âm còn vọng/ Công tác Hướng dẫn tham quan góp phần phát huy hiệu quả Khu các làng dân tộc Việt Nam/ Sắc phục của người Cống trên rẻo cao.
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site