15:30 | 03/08/2018

Bán nhãn và nông sản an toàn Sơn La tại Hà Nội

(LV) - Tuần lễ nhãn và nông sản an toàn tỉnh Sơn La đã chính thức khai mạc sáng nay 3/8/2018 tại TT Xúc tiến thương mại Nông nghiệp, 489 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội.

Tuần lễ nhãn và nông sản an toàn tỉnh Sơn La trưng bày và bán các sản phẩm nông sản với sự tham gia của 20 đơn vị, hợp tác xã của tỉnh Sơn La, các mặt hàng được giới thiệu tại sự kiện hết sức đa dạng, bao gồm nhãn và các mặt hàng nông sản an toàn chưa và đã qua chế biến. Tất cả những sản phẩm này đều đạt chứng nhận VietGAP và GlobalGAP.

Nhãn Sơn La được nhiều khách hàng yêu thích
Nhãn Sơn La được nhiều người tiêu dùng Hà Nội yêu thích.

Các nông sản tiêu biểu của tỉnh Sơn La được giới thiệu và bán bao gồm nhãn, xoài, chanh leo, thanh long ruột đỏ, bơ, chuối, bưởi da xanh, cà phê... do các doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn các huyện như Mộc Châu, Yên Châu, Mai Sơn, Sông Mã, Mường La, Thuận Châu và thành phố Sơn La sản xuất, kinh doanh.

Các mặt hàng được chia thành 3 nhóm hàng hóa là nhóm hàng sản phẩm nhãn Sơn La, nhóm rau củ quả và nhóm thực phẩm đã qua chế biến.

Ông Vũ Đức Thuận – Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh Sơn La cho biết: Nhằm đẩy mạnh sản xuất nông sản sạch, nông sản an toàn, đến nay tỉnh Sơn La đã duy trì được 15 chuỗi sản xuất Nhãn an toàn, sản lượng chứng nhận theo tiêu chuẩn VietGap khoảng 5.000 tấn, trong đó 1.500 tấn được cấp mã số vùng trồng đủ điều kiện xuất khẩu vào các thị trường Úc, Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, ASEAN...

Thanh Long cũng được trồng tại Sơn La
Thanh Long cũng được trồng tại Sơn La.

Năm 2017, tỉnh Sơn La có 9 sản phẩm đã được cấp văn bằng bảo hộ thương hiệu là: nhãn Sông Mã, cà phê Sơn La, cam Phù Yên, xoài tròn Yên Châu, chè Shan tuyết Mộc Châu, rau an toàn Mộc Châu, chè Ô long Mộc Châu, chè Tà Xùa, mật ong Sơn La.

Năm 2018, tỉnh Sơn La tiếp tục xây dựng, phát triển thương hiệu cho 12 sản phẩm: na Mai Sơn, bơ Mộc Châu, cá tầm Sơn La, cá Sông Đà, táo Sơn Tra, chè Phổng Lái – Thuận Châu; khoai sọ Thuận Châu, gạo nếp Mường Và – Sốp Cộp, rau an toàn Sơn La, chanh leo Sơn La, mận hậu Sơn La; chuối Yên Châu.

Tuần lễ nhãn và nông sản an toàn tỉnh Sơn La kéo dài từ 3/8 đến hết ngày 9/8/2018 tại TT Xúc tiến thương mại Nông nghiệp, 489 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội.

Thu Hồng

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020)Tính chiến đấu của Báo chíCách mạng Việt Nam và bản lĩnh,trách nhiệm người làm báo
Du lịch Thủ đô thay đổi để thích ứng
Văn hóa - " sức mạnh mềm nâng các tính cạnh tranh của điện ảnh Việt"/ Đặc sắc Tết hoa của dân tộc Cống
Văn hóa đọc khởi sắc nhờ vận động xã hội/ Phôi pha văn hóa" cái đình"
Những phong tục lạ đón Tết Xuân ở vùng núi/ Đồng bào Giáy múa trống đón năm mới
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site