12:04 | 06/10/2018

Khai mạc Hội chợ các sản phẩm thủy sản tại Hà Nội năm 2018

(LV) - Sáng 6/10, Hội chợ các sản phẩm thủy sản tại Hà Nội năm 2018 do Bộ NN-PTNT chủ trì, với sự phối hợp thực hiện của Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp, Cục Chế biến và Phát triển Thị trường nông sản, Tổng cục Thủy sản (Bộ NN-PTNT); Hội Nghề cá Việt Nam; Hiệp hội chế biến và XK thủy sản Việt Nam (VASEP) đã chính thức khai mạc tại Hà Nội.

Phát biểu tại lễ khai mạc hội chợ, ông Đào Văn Hồ, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp cho biết: Tiếp nối thành công của Hội chợ cá Tra và các sản phẩm thủy sản năm 2017, hội chợ các sản phẩm Thủy sản tại Hà Nội năm 2018 được tổ chức nhằm duy trì phát triển bền vững việc sản xuất và tiêu thụ các sản phẩm thủy sản của Việt Nam; thúc đẩy hoạt động xúc tiến thương mại nội địa nhằm quảng bá thương hiệu, sản phẩm, mở rộng thị trường tiêu thụ nội địa góp phần đưa sản phẩm thủy sản thành sản phẩm hàng hóa có tính thương mại và giá trị gia tăng cao. Đồng thời thu hút đầu tư trong lĩnh vực sản xuất thủy sản.

Các đại biểu cắt băng khai mac hội chợ
Các đại biểu cắt băng khai mac hội chợ.

Với quy mô khoảng 100 gian hàng, hội chợ sẽ có sự tham gia của nhiều tổ chức, đơn vị đến từ các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trung tâm Xúc tiến thương mại, Trung tâm khuyến công các tỉnh, thành phố trong cả nước; Các Công ty, hợp tác xã, trang trại, cơ sở, … hoạt động trong lĩnh vực sản xuất chế biến và kinh doanh thủy sản; Các ngành phụ trợ, dịch vụ phục vụ ngành thủy sản, vật tư thủy sản.

Hội chợ được bố trí gồm các khu vực chuyên biệt như: Khu gian hàng chung của ngành thủy sản để giới thiệu, quảng bá các thành tựu của ngành như nuôi trồng, khai thác, bảo tồn, chế biến, tiêu thụ, XK, các sản phẩm đặc trưng thế mạnh tiêu biểu... Trong đó, khu giới thiệu thủy hải sản tươi sống sẽ là điểm nhấn lớn nhất tại hội chợ với sự có mặt của khoảng 50 gian hàng, trưng bày, giới thiệu, giao dịch các mặt hàng thủy hải sản tươi sống và chế biến như cá tra, cá ngừ, tôm, mực, cá nước ngọt các loại... Khu ẩm thực tại hội chợ cũng là nơi diễn ra các hoạt động đặc sắc, được bố trí với khoảng 10 gian hàng nhằm giới thiệu, thao diễn, trực tiếp chế biến các món ăn ngon, lạ từ thủy sản, hướng dẫn thực khách tham quan bằng các hoạt động ẩm thực trực quan nhất...

Các đại biểu tham quan gian hàng tại hội chợ
Các đại biểu tham quan gian hàng tại hội chợ.

Bên cạnh đó, hội chợ sẽ thu hút hàng chục gian hàng là các thiết bị vật tư phục vụ ngành thủy sản như công nghệ khai thác, chế biến, đánh bắt, nuôi trồng; thức ăn thủy sản; khu giới thiệu các dịch vụ phụ trợ ngành thủy sản. BTC cũng sẽ bố trí các gian hàng dành cho các cuộc tọa đảm, trao đổi, hỏi đáp của các nhà SX, các nhà khoa học nhằm tăng cường hợp tác, kết nối giao thương.

Trong khuôn khổ Hội chợ triển lãm sẽ diễn ra nhiều hoạt động: Hội thảo khoa học với chủ đề: Phát triển nuôi trồng thủy sản tại các tỉnh phía Bắc; Phát triển thị trường tiêu thụ thủy sản nội địa; tổ chức cho một số đoàn nông dân của các vùng nuôi trồng thủy sản tại phía Bắc tới tham quan học hỏi và giao lưu, trao đổi kinh nghiệm tại hội chợ…

Hội chợ sẽ diễn ra đến hết ngày 8/10, tại Trung tâm triển lãm nông nghiệp Việt Nam số 489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Pv


Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Rộn ràng lễ mừng cơm mới của đồng bào Si La/Giải mã ché thiêng của người Ê Đê
Những chỉ dẫn của Hồ Chí Minh về báo chí vẫn còn nguyên giá trị
Nhân tố chủ quan hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh/Phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Làng Văn hoa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Khai thác và phát huy hiệu quả các giá trị văn hóa truyền thống
Ngày Xuân đi hội/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam với các lễ hội mùa xuân
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site