23:09 | 27/04/2019

Lễ hội Cà phê lần đầu tiên được tổ chức tại Thành phố Nha Trang

(LV) - Ngày 26/4/2019, tại TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Central Group Việt Nam với sự chỉ đạo của Bộ Công thương đã phối hợp cùng hơn 20 thương hiệu cà phê nổi tiếng của Việt Nam, tổ chức lần đầu tiên “Lễ hội cà phê Big C” tại Big C Nha Trang từ ngày 26/4 đến 1/5.

Trong khuôn khổ của Lễ hội, không chỉ tại Big C Nha Trang, mà tại tất cả 36 siêu thị và đại siêu thị Big C và GO! của Central Group Việt Nam sẽ diễn ra đồng loạt Tuần lễ Cà phê Việt.

Được tổ chức vào đúng dịp nghỉ lễ dài ngày tại thành phố du lịch Nha Trang, Lễ hội cà phê Big C hứa hẹn sẽ là một điểm đến thú vị cho không chỉ người dân địa phương mà còn cả du khách trong nước và quốc tế, là dịp để các nhà sản xuất cà phê quảng bá các sản phẩm của mình tới đông đảo người yêu cà phê, từng bước đưa sản phẩm cà phê có thương hiệu Việt ra thế giới.

Sự kiện cũng góp phần thưc hiện cam kết “đóng góp vào sự thịnh vượng của Việt Nam và nâng cao chất lượng sống của người Việt” của Central Group Việt Nam.

Lễ hội cà phê Big C cũng là một trong những hoạt động nhằm triển khai Đề án “Thúc đẩy doanh nghiệp Việt Nam tham gia trực tiếp hệ thống phân phối nước ngoài” của Bộ Công thương để quảng bá sản phẩm cà phê Việt Nam cũng như tìm kiếm những sản phẩm tốt nhất đưa vào hệ thống phân phối của Central Group tại thị trường nước ngoài. Với kinh nghiệm là nhà bán lẻ lâu năm và mạng lưới cửa hàng phân phối sản phẩm rộng và am hiểu về nhu cầu của khách hàng,

Central Group Việt Nam cùng chung tay với các nhà sản xuất nông sản trong nước nói chung và cà phê nói riêng nhằm cung ứng ra thị trường những sản phẩm được khách hàng đón nhận và yêu thích; đồng thời, nâng cao giá trị sản phẩm hơn nữa.

Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khai mạc Lễ hội cà phê tại Big C Nha Trang
Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khai mạc Lễ hội cà phê tại Big C Nha Trang.

Lễ hội cà phê Big C được tổ chức vào đúng dịp nghỉ lễ dài ngày tại thành phố du lịch Nha Trang, ước tính số lượng khách hàng tham quan lễ hội sẽ từ 40-50 ngàn người, số liệu ước tính theo số lượng khách dịp lễ cùng kì năm trước và số lượng tăng trưởng khách của siêu thị Big C Nha Trang. Trong đó, sẽ có đông đảo du khách quốc tế chủ yếu đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc và Nga…

Phát biểu trong buổi lễ Khai mạc của Lễ hội Cà phê Big C năm 2019, ông Tạ Hoàng Linh, Vụ trưởng Vụ thị trường Âu- Mỹ, Bộ Công Thương cho biết: “Hiện tại, Việt Nam đứng thứ hai thế giới về xuất khẩu cà phê và dẫn đầu toàn cầu về cà phê robusta nhưng giá trị mang về chưa tương xứng. Việc xây dựng thương hiệu Cà phê Việt Nam và quảng bá các sản phẩm cà phê thành phẩm của Việt Nam ra thế giới là một trong những đòi hỏi quan trọng, cấp thiết. Bộ Công thương luôn luôn định hướng hỗ trợ xúc tiến các cơ hội xuất khẩu cho các doanh nghiệp cà phê trong nước để mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, không chỉ là sản phẩm thô mà quan trọng hơn là các sản phẩm thành phẩm. Chúng tôi hoan nghênh các hoạt động giúp đẩy mạnh nhận diện thương hiệu cà phê của Việt Nam tại thị trường trong nước và quốc tế. Chúng tôi hi vọng, Lễ hội cà phê Big C sẽ tiếp tục được duy trì đều đặn hàng năm và Central Group Việt Nam cũng sẽ có thêm nhiều hoạt động giúp kết nối với các mạng lưới cửa hàng của Tập đoàn tại nước ngoài để quảng bá rộng hơn sản phẩm của chúng ta ra thế giới”.

Du khách nước ngoài hào hứng dùng thử cà phê miễn phí tại Lễ hội cà phê Big C.
Du khách nước ngoài hào hứng dùng thử cà phê miễn phí tại Lễ hội cà phê Big C.

Trong sự kiện, ông Lê Bình Hòa- Giám đốc Xuất- Nhập khẩu của Central Group Việt Nam cũng nhấn mạnh: “Tôi rất tự hào được phối hợp với Bộ Công thương cùng thực hiện Lễ hội Cà phê đặc biệt này để quảng bá cà phê Việt. Với hệ thống 36 siêu thị và đại siêu thị trên toàn quốc, và gần 40 triệu lượt khách tham quan và mua sắm hàng năm, Big C tự hào là một kênh phân phối hiệu quả với các nhà sản xuất cà phê tới với khách hàng. Với chương trình SME- Hỗ trợ phát   triển các doanh nghiệp vừa và nhỏ, và đa số những nhà sản xuất cà phê tham gia lễ hội lần này thuộc chương trình SME mà chúng tôi luôn chú trọng cùng đồng hành và phát triển. Không chỉ nỗ lực quảng bá cà phê với khách hàng thị trường trong nước, chương trình Tuần hàng Việt Nam tại Thái Lan được Central Group Việt Nam tổ chức hàng năm cũng là một trong những hoạt động chính mà chúng tôi đồng hành cùng Bộ Công thương để quảng bá và tìm kiếm cơ hội xuất khẩu cho các doanh nghiệp và thương hiệu Việt Nam, trong đó, có các doanh nghiệp cà phê Việt”.

Tham gia vào Lễ hội Cà phê Big C năm nay, khách hàng sẽ có cơ hội tìm hiểu về nhiều loại cà phê khác nhau; phong cách và văn hóa uống cà phê của người Việt, đặc biệt là cà phê sữa đá, một phong cách uống cà phê rất riêng của chúng ta; thưởng thức các chương trình nghệ thuật hấp dẫn; tìm hiểu các phương pháp làm đẹp từ cà phê; mua hàng giá tốt… Ngoài ra, ban tổ chức cũng phối hợp với các công ty du lịch để quảng bá về lễ hội và cà phê Việt cho các tour khách quốc tế ghé thăm Nha Trang trong thời gian này.

Các nhà sản xuất cà phê và nhà cung cấp tham gia Lễ hội Cà phê Big C năm 2019: An Thái, Bon Café, Cánh diều, Cầu vồng, Coffee Joy, Dakmark, Deluxnut, Hucafood, Huyền thoại núi, Hải Bình, Hello 5, King Coffee, Massan, Mê trang, Nestle, Nutifood, Napoli, Organic Food (snack), Vinamit (snack), Trung Nguyên, VOCO, Sense Asia.

PV
Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Văn hóa đọc khởi sắc nhờ vận động xã hội/ Phôi pha văn hóa" cái đình"
Những phong tục lạ đón Tết Xuân ở vùng núi/ Đồng bào Giáy múa trống đón năm mới
Học tập phong cách trồng cây của Bác Hồ/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Xây dựng sản phẩm du lịch từ gốc
Di sản văn hóa đại đoàn kết/ "Ngôi nhà chung" tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống, tăng cường khối Đại đoàn kết toàn dân tộc.
Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam - Một thiết chế văn hóa lớn tại thủ đô Hà Nội/ Mùa về qua những sắc hoa tại "Ngôi nha chung".
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site