14:15 | 09/08/2019

Tuần lễ Nhãn lồng và nông sản tỉnh Hưng Yên năm 2019

(LV) - Tuần lễ Nhãn lồng và nông sản tỉnh Hưng Yên năm 2019 do UBND tỉnh Hưng Yên phối hợp cùng siêu thị Big C Thăng Long - thành viên của Tập đoàn Central Group Việt Nam tổ chức đã chính thức khai mạc sáng 9/8 và kéo dài đến hết ngày 15/8/2019, tại 17 siêu thị Big C và GO! khu vực miền Bắc.

Tại siêu thị Big C Thăng Long, Ban tổ chức trưng bày 10 gian hàng, giới thiệu đến người tiêu dùng Thủ đô và các tỉnh thành lân cận trái nhãn lồng Hưng Yên (có thương hiệu, đóng gói với đầy đủ thông tin: chứng nhân VietGap, chi dẫn địa lý, in logo với nhãn mác bắt mắt... ) của các doanh nghiệp, hợp tác xã, trang trại, nhà vườn đến từ các huyện: Khoái Châu, Kim Động, Tiên Lữ, Phù cừ, và Thành phố Hưng Yên.

Ông Đặng Ngọc Quỳnh- Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hưng Yên cho biết: Hiện nay, trái nhãn lồng Hưng Yên đã được xếp hạng 13 trong top 50 trái cây nổi tiếng Việt Nam, được tổ chức kỷ lục Việt Nam công nhận là loại trái cây ngon nhất và đã được đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa “Nhãn lồng Hưng Yên hương vị tiến vua”, được công nhận chỉ dẫn địa lý giúp khách hàng nhận biết và thưởng thức sản phẩm chính hiệu Nhãn lồng Hưng Yên.

Nghi thức cắt băng khai mạc Tuần lễ Nhãn lồng và nông sản tỉnh Hưng Yên năm 2019
Nghi thức cắt băng khai mạc Tuần lễ Nhãn lồng và nông sản tỉnh Hưng Yên năm 2019.

Tiếp nối thành công của Tuần Lễ Nhãn lồng Hưng Yên tại Hà Nội trong những năm qua, năm nay, bên cạnh việc đưa Nhãn lồng phân phối trong các chuỗi siêu thị tại Hà Nội, tỉnh Hưng Yên tiếp tục phối hợp với siêu thị Big C, tổ chức Tuần lễ Nhãn lồng và nông sản tỉnh Hưng Yên năm 2019 tại Siêu thị BigC Thăng Long, Hà Nội.

Tuần Lễ Nhãn lồng Hưng Yên nhằm đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu Nhãn lồng Hưng Yên chính hiệu đến với bạn bè trong nước và quốc tế, đồng thời trực tiếp phục vụ người tiêu dùng Thủ đô Hà Nội đã tin dùng Nhãn lồng Hưng Yên trong suốt những năm qua.

Người tiêu dùng mua đặc sản Nhãn lồng Hưng Yên ngay tại Tuần lễ
Người tiêu dùng mua đặc sản Nhãn lồng Hưng Yên ngay tại Tuần lễ.

Dịp này, tại các siêu thị Big C miền Bắc sẽ giới thiệu đến người tiêu dùng những trái nhãn lồng Hưng Yên có thương hiệu, với đầy đủ thông tin: chứng nhận VietGAP, mã vạch truy xuất nguồn gốc, chỉ dẫn địa lý, bao bì bắt mắt; đồng thời, Big C cũng áp dụng chương trình khuyến mãi hấp dẫn (giá khuyến mãi chỉ 53.900 đồng/kg so với giá gốc 62.900 đồng/kg), và một số món thức uống chế biến từ nhãn... nhằm tạo điều kiện để người tiêu dùng dễ dàng thưởng thức trái nhãn lồng Hưng Yên chính hiệu.

Được biết, năm 2019, sản lượng dự kiến một số nông sản chủ lực của tỉnh Hưng Yên gồm: Nhãn trên 30.000 tấn; vải 9.000 tấn; cam 28.640 tấn; chuối 64.091 tấn, thịt lợn 110.853 tấn, thủy sản 34.053 tấn,…

Khách hàng thưởng thức các món chế biến từ Nhãn tại siêu thị Big C
Khách hàng thưởng thức các món chế biến từ Nhãn tại siêu thị Big C.

Năm 2018, tỉnh Hưng Yên đã kết nối với các doanh nghiệp kinh doanh, xuất khẩu, hệ thống chuỗi siêu thị lớn như: Big C, Vinmart... tiêu thụ 2.743 tấn vải; 120 tấn được tiêu thụ trực tiếp tại hội nghị xúc tiến thương mại, tuần lễ nhãn lồng và khoảng 45.000 tấn tiêu thụ trong cả nước. Bên cạnh đó, nhãn lồng Hưng Yên cũng được đưa đi tiêu thụ tại một số thị trường lớn như: Trung Quốc, Mỹ, Nhật Bản, Australia... Nhãn lồng Hưng Yên được quảng bá tới bạn bè quốc tế thông qua tất cả các chuyến bay quốc tế của hãng hàng không quốc gia Việt Nam- Vietnam Airlines.

Quang Hưng

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020)Tính chiến đấu của Báo chíCách mạng Việt Nam và bản lĩnh,trách nhiệm người làm báo
Du lịch Thủ đô thay đổi để thích ứng
Văn hóa - " sức mạnh mềm nâng các tính cạnh tranh của điện ảnh Việt"/ Đặc sắc Tết hoa của dân tộc Cống
Văn hóa đọc khởi sắc nhờ vận động xã hội/ Phôi pha văn hóa" cái đình"
Những phong tục lạ đón Tết Xuân ở vùng núi/ Đồng bào Giáy múa trống đón năm mới
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site