16:09 | 17/09/2019

Hội chợ triển lãm nông nghiệp quốc tế - AgroViet 2019

(LV) - Sáng 17/9, tại Hà Nội, Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã tổ chức họp báo Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 19 – AgroViet 2019" và "Hội chợ các sản phẩm thủy sản tại Hà Nội năm 2019".

Phát biểu tại buổi họp báo ông Đào Văn Hồ, Giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại nông nghiệp cho biết: Hội chợ triển lãm Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 19 - AgroViet 2019 là hoạt động xúc tiến thương mại được tổ chức thường niên nhằm thúc đẩy hoạt động xúc tiến thương mại, mở rộng quan hệ hợp tác, làm cầu nối giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng. Đây cũng tạo cơ hội để các doanh nghiệp củng cố và khai thác thị trường nội địa; nắm bắt nhu cầu, thị hiếu của khách hàng, người tiêu dùng nhằm phục vụ việc cải tiến, nâng cao chất lượng sản phẩm, phát triển sản phẩm mới, nâng cao năng lực cạnh tranh cho sản phẩm.

Hội chợ triển lãm còn là nơi quảng bá, nâng cao hình ảnh của ngành nông nghiệp Việt Nam; tôn vinh những sản phẩm nông lâm thủy sản, thủ công mỹ nghệ chất lượng cao, giới thiệu những tiến bộ khoa học kỹ thuật mới trong sản xuất nông nghiệp. .. Đặc biệt, hội chợ năm nay còn nhằm thực hiện đề án "Đẩy mạnh cơ giới hóa sản xuất nông nghiệp, tạo động lực cơ cấu lại ngành nông nghiệp" và "Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới".

Họp báo giới thiệu về “Hội chợ triển lãm Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 19 – AgroViet 2019” và “Hội chợ các sản phẩm thủy sản tại TP. Hà Nội năm 2019”
Họp báo giới thiệu về “Hội chợ triển lãm Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 19 – AgroViet 2019” và “Hội chợ các sản phẩm thủy sản tại TP. Hà Nội năm 2019” .

AgroViet 2019 có quy mô 250 gian hàng của gần 200 đơn vị, doanh nghiệp trưng bày các sản phẩm máy móc chế biến nông sản thực phẩm, máy móc nông nghiệp, thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật, các sản phẩm nông lâm thủy sản an toàn, giống cây, giống con…

Hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 26 đến 29/9/2019 tại Khu Hội chợ triển lãm giao dịch Kinh tế và thương mại, số 489, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Bên cạnh việc tổ chức Hội chợ Agroviet 2019, thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và PTNT, Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp phối hợp với Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản, Tổng Cục Thủy sản để tổ chức Hội chợ các sản phẩm thủy sản tại TP. Hà Nội năm 2019 với chủ đề "Phát triển ngành thủy sản theo hướng hiện đại, bền vững và hài hòa".

Ông Trương Quốc Uy, Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản cho biết: Hội chợ sẽ giới thiệu thành tựu, năng lực sản xuất, kinh doanh và tiêu thụ các sản phẩm thủy sản, nhất là các sản phẩm thủy sản tiêu biểu, chủ lực và có lợi thế xuất khẩu của Việt Nam. Trong đó điểm nhấn là tiềm năng, thế mạnh phát triển thủy sản nước ngọt các tỉnh phía Bắc giúp người sản xuất thủy sản nước ngọt có sản lượng đáp ứng phục vụ tiêu dùng trong nước và định hướng người sản xuất nhỏ lên sản xuất thương mại.

Tại Hội chợ, các nhà quản lý- doanh nghiệp - người sản xuất - người tiêu dùng có thể tăng cường hợp tác giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu, xúc tiến tiêu thụ sản phẩm thủy sản tại thị trường trong nước nói chung cũng như tăng khả năng cạnh tranh với thị trường quốc tế.

Với quy mô dự kiến khoảng 100 gian hàng, Ban tổ chức đã nhận được sự tham gia của nhiều tổ chức, đơn vị đến từ các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trung tâm Xúc tiến thương mại, Trung tâm khuyến công các tỉnh, thành phố trong cả nước; các công ty, hợp tác xã, trang trại, cơ sở… hoạt động trong lĩnh vực sản xuất chế biến và kinh doanh thủy sản; các ngành phụ trợ, dịch vụ phục vụ ngành thủy sản, vật tư thủy sản.

Trong khuôn khổ hội chợ, Ban tổ chức còn phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trung tâm khuyến công, Hội Nông dân các tỉnh, thành phố đưa khoảng 1.000 nông dân, nhà sản xuất của các tỉnh thành đến thăm quan, giao lưu và học tập tại hội chợ nhằm mục đích quảng bá, tuyên truyền những cách làm hay, mô hình sản xuất hiệu quả

Thông qua hội chợ, Ban tổ chức hi vọng sẽ thu hút được sự đầu tư của các tổ chức, cá nhân trong lĩnh vực sản xuất thủy sản nhằm thúc đẩy phát triển thị trường nội địa và mở rộng xuất khẩu, hướng tới xây dựng thương hiệu thủy sản Việt Nam an toàn, phát triển bền vững, chất lượng cao.

Hội chợ các sản phẩm thủy sản tại Hà Nội năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 8 đến 13/10/2019.

THD

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020)Tính chiến đấu của Báo chíCách mạng Việt Nam và bản lĩnh,trách nhiệm người làm báo
Du lịch Thủ đô thay đổi để thích ứng
Văn hóa - " sức mạnh mềm nâng các tính cạnh tranh của điện ảnh Việt"/ Đặc sắc Tết hoa của dân tộc Cống
Văn hóa đọc khởi sắc nhờ vận động xã hội/ Phôi pha văn hóa" cái đình"
Những phong tục lạ đón Tết Xuân ở vùng núi/ Đồng bào Giáy múa trống đón năm mới
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site