18:04 | 26/09/2019

Khai mạc Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 19

(LV) - Sáng 26/9 tại Hà Nội, Hội chợ triển lãm nông nghiệp quốc tế lần thứ 19 - AgroViet 2019 với chủ đề:“Sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao – hướng tới nền nông nghiệp phát triển bền vững” đã chính thức khai mạc .

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Đào Văn Hồ, Giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại nông nghiệp cho biết: AgroViet 2019 là một trong những hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng được tổ chức thường niên của ngành nông nghiệp. Hội chợ được tổ chức nhằm mục đích tiếp cận và phát triển sản xuất nông nghiệp 4.0, gia tăng giá trị chuỗi sản phẩm nông nghiệp, hội chợ còn hướng đến thực hiện đề án “Đẩy mạnh cơ giới hóa sản xuất nông nghiệp, tạo động lực cơ cấu lại ngành nông nghiệp” và “Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới” của Thủ tướng Chính phủ.

Ông Đào Văn Hồ, Giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại nông nghiệp
Ông Đào Văn Hồ, Giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại nông nghiệp phát biểu tại hội thảo.

Hội chợ là điều kiện tốt nhằm quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm, đặc biệt là các sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; trao đổi kinh nghiệm, thông tin, tư vấn khoa học công nghệ. Đồng thời, mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế là cầu nối sản xuất và tiêu thụ. Từ đó, góp phần nâng cao hình ảnh và sức cạnh tranh của sản phẩm nông, lâm, thủy sản trên thị trường trong và ngoài nước.

AgroViet 2019 không chỉ mở ra cơ hội cho các tỉnh, thành phố giới thiệu sản phẩm, tiềm năng, thế mạnh, trực tiếp kêu gọi đầu tư phát triển nông nghiệp địa phương mà còn giới thiệu đến người dân Thủ đô và những địa phương lân cận về những thành tựu phát triển nông nghiệp. Đó là các sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao cũng như liên kết hợp tác đầu tư phát triển sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Điều này tạo cơ hội kết nối, giao lưu giữa các doanh nghiệp, các địa phương để thúc đẩy cơ hội xúc tiến thương mại. Qua đó, các đơn vị có cơ hội nắm bắt nhu cầu, thị hiếu của khách hàng để cải tiến, nâng cao chất lượng sản phẩm, phát triển sản phẩm mới, nâng cao năng lực cạnh tranh cho sản phẩm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.

Hội chợ năm nay có quy mô 250 gian hàng của gần 200 đơn vị, doanh nghiệp trưng bày các sản phẩm máy móc chế biến nông sản thực phẩm, máy móc nông nghiệp, thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật, các sản phẩm nông lâm thủy sản an toàn, giống cây, giống con

Các đơn vị tham gia hội chợ đến từ gần 30 địa phương là các là các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chi cục Quản lý chất lượng, Trung tâm Khuyến nông, Trung tâm Xúc tiến thương mại các tỉnh như Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Hải Dương, Hưng Yên, Tây Ninh, Tiền Giang, Hà Nam, Lạng Sơn, Bắc Giang... Đặc biệt, hội chợ còn thu hút trên 18 gian hàng của các doanh nghiệp, hiệp hội đến từ Hàn Quốc, Nga, Trung Quốc, Hà Lan...

Triển lãm thu hút đông đảo du khách trong ngày khai mạc
Triển lãm thu hút đông đảo du khách trong ngày khai mạc.

Trong khuôn khổ hội chợ, sẽ diễn ra Hội thảo Thương mại kết nối thị trường cho sản phẩm đặc trưng vùng miền năm 2019 và Giao thương kết nối tiêu thụ nông sản, thực phẩm an toàn”; Hội nghị giao thương doanh nghiệp Việt Nam - Trung Quốc; Diễn đàn kết nối tiêu thụ các sản phẩm nông sản Nam bộ (gạo, thủy sản, trái cây) tại Hà Nội.

Hội chợ sẽ diễn ra đến hết ngày 29/9, tại Khu Hội chợ triển lãm giao dịch kinh tế và thương mại, số 489, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

THD

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam - Một thiết chế văn hóa lớn tại thủ đô Hà Nội/ Mùa về qua những sắc hoa tại "Ngôi nha chung".
Tiếp bước niềm tin và sức mạnh Cách mạng tháng Tám/ Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Tư tưởng Hồ Chí Minh về " Không có gì quý hơn độc lập tự do" với thời kỳ hội nhập quốc tế/ Những vấn đề về văn hóa và phát triển theo Di chúc Bác Hồ
Rộn ràng lễ mừng cơm mới của đồng bào Si La/Giải mã ché thiêng của người Ê Đê
Những chỉ dẫn của Hồ Chí Minh về báo chí vẫn còn nguyên giá trị
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site