15:21 | 11/10/2019

Hơn 5.000 sản phẩm tại Triển lãm Quốc tế Thiết bị và Công nghệ Nông Lâm Ngư nghiệp

(LV) - Growtech Việt Nam 2019 sẽ chính thức quay trở lại từ ngày 31/10 – 2/11/2019 tại Trung tâm Triển lãm ICE, Hà Nội. Triển lãm sẽ có diện mạo mới, quy mô mới hứa hẹn đáp ứng nhiều hơn nữa những kỳ vọng của doanh nghiệp nông nghiệp trong nước và quốc tế.

>>> Khai mạc Triển lãm nông–lâm–ngư nghiệp quốc tế lần thứ nhất 

Triển lãm Quốc tế Thiết bị và Công nghệ Nông Lâm Ngư nghiệp - Vietnam Growtech 2019 do Cục Phát triển Thị trưởng và Doanh nghiệp Khoa học công nghệ (NATEC), Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (AGROTRADE) và Công ty Cổ phần ADPEX tổ chức.

Buổi họp báo giới thiệu Triển lãm
Buổi họp báo giới thiệu Triển lãm sáng ngày 11/10/2019.

Triển lãm thương mại nhằm thúc đẩy tiềm năng nông lâm ngư nghiệp của đất nước. Triển lãm Growtech Việt Nam là điểm đến của tất cả các máy móc thiết bị dụng cụ, vật liệu và sản phẩm từ nhân giống và hạt giống, cây trồng, thức ăn chăn nuôi, trồng trọt, thu hoạch, bảo quản, đóng gói, chế biến, giám sát, hậu cần, dụng cụ và thiết bị chồng trọt, làm vườn, trồng hoa nuôi trồng thủy sản, vật nuôi.

Hướng tới chủ trương kêu gọi của chính phủ đưa ngành nông nghiệp Việt Nam là một trong những quốc gia có nền nông nghiệp phát triển trên thế giới, với quy mô 250 gian hàng, năm nay Việt Nam Growtech tiếp tục giới thiệu hơn 5.000 sản phẩm thiết bị công nghệ đến từ hơn 20 quốc gia như Hà Lan, Pháp New Zealand, Ý, Chile, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Cộng hòa Séc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Malaysia, Đài Loan, Indonesia, Ấn Độ, Việt Nam. Năm nay, lần đầu tiên tại Growtech còn có gian hàng của các quốc gia Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc giới thiệu các thiết bị, công nghệ ngành nông nghiệp. Còn trong nước, Growtech đã nhận được sự tham gia của các tỉnh từ cần Thơ, Đồng Nai, Lâm đồng, Bình Phước và các tỉnh thành phố có nền nông nghiệp phát triển như Hà Nội Tiền Giang, Đồng Nai Đà Nẵng, Hải Dương... hỗ trợ cho các doanh nghiệp, nhà sáng chế ra các sản phẩm được nghiên cứu và ứng dụng phù hợp địa hình và thổ nhưỡng, chi phí giá thành đáp ứng nhu cầu thực tế cho những người nông dân đang sản xuất tại Việt Nam.

Máy cấy lúa tự động, máy phun thuốc tự động tại triển lãm 2018
Máy cấy lúa tự động, máy phun thuốc tự động tại triển lãm 2018.

Triển lãm Growtech Vietnam 2019 được tổ chức hướng đến hai mục tiêu chính: Trình diễn giới thiệu các công nghệ, thiết bị mới nhất, tiên tiến nhất Áp dụng trong nông nghiệp cho các đối tượng là các hộ nông dân, cơ sở trồng trọt chăn nuôi không có điều kiện tham quan tìm hiểu các công nghệ mới trên thế giới nhằm phục vụ cho sản xuất, lao động hằng ngày; Kết nối, chuyển giao công nghệ, tìm kiếm các đối tác là đại lý thương mại cho các sản phẩm máy móc thiết bị nông nghiệp giữa các doanh nghiệp nước ngoài thăm dự triển lãm và trong nước.

Lần này các sản phẩm được mang đến Việt Nam đa dạng và phong phú có nhiều lựa chọn cho sản xuất nông nghiệp công nghiệp cao cũng như sản xuất nông nghiệp truyền thống: hệ thống robot quản lý trang trại, robot phun thuốc tự động, máy bay không người lái phun thuốc và tưới tiêu từ Hàn Quốc.

Công ty Agripolyane đến từ Pháp với sản phẩm màng tre nhà kính đã được nghiên cứu để cải thiện năng suất của cây trồng bằng cách tối ưu hóa hiệu ứng ánh sáng và nhiệt độ, Elysée là công ty đến từ Pháp giới thiệu giải pháp hệ thống đường ống cung cấp lúc thiếu tự tưới tiêu, hệ thống thoát nước thông minh, hiệu quả và tiết kiệm.

Các sản phẩm hạt giống từ các doanh nghiệp Tây Ban Nha, Pháp, Hà Lan, các giải pháp công nghệ xử lý từ dược tồn dư hóa chất của đất, cung cấp dinh dưỡng cho đất với mục đích sản xuất ra sản phẩm nông sản sạch. Các sản phẩm phục vụ cho sản xuất nông nghiệp truyền thống đến từ Đài Loan, hãy Thái Lan, Hàn Quốc, Trung Quốc.

Máy phun thuốc sâu cỡ lớn của anh Hát sáng chế
Máy phun thuốc sâu cỡ lớn của anh Hát sáng chế tại triển lãm 2018.

Các doanh nghiệp, tổ chức Việt Nam năm nay tham gia với các giải pháp, ứng dụng công nghệ thông minh: ứng dụng sản phẩm LoT của Công ty Eplusi đến từ Cần Thơ giới thiệu các ứng dụng: môi trường nước thuỷ sản, kho lạnh, vườn rau hữu cơ, vườn rau thủy canh, trang trại nấm, nuôi yến vài trang trại cà chua, tưới nước tự động trong nông nghiệp, vườn cây ăn quả, vườn hoa, thiết bị gia dụng...

Công ty Hachi, doanh nghiệp vườn ươm công nghệ cao, Học viện nông nghiệp, Viện nghiên cứu rau quả, Viện máy nông nghiệp, Công ty TNHH MTV Động cơ và máy nông nghiệp Việt Nam sản xuất, cung cấp máy nông ngư cơ. Công ty Tasa với công nghệ sản xuất phân hữu cơ từ phân tằm…

Ngoài ra, còn các cá nhân giới thiệu các sáng chế phục vụ sản xuất nông nghiệp giới thiệu các sản chế: kỹ sư Lê Thanh Trị, Lâm đồng với sáng chế máy gieo hạt tự động thế hệ mới, máy rửa củ quả tự động, Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh Đại Nghĩa từ Thái Bình có máy cấy không động cơ và mấy cấy động cơ điện. Anh Hát sáng chế năm nay có thêm được nhiều sản phẩm mới như máy trồng cây tự động, máy đóng bầu ươm công nghiệp. Nhà sáng chế Hoàng Văn Liêm đến từ Cần Thơ có các sản phẩm máy xúc lúa, Cà phê vào bao, Máy vét bùn...

Growtech Vietnam 2019 là cơ hội cho các nhà sản xuất, thương nhân quốc tế tiếp cận người mua chính của Việt Nam với hơn 300 hợp tác xã nông nghiệp công nghiệp cao, 1.000 hộ nông dân sản xuất giỏi, 500 chủ trang trại điển hình trong toàn quốc, rất nhiều thương nhân, nhà phân phối, doanh nghiệp sản xuất, hiệp hội, nông dân đến tìm kiếm máy móc và thiết bị, công nghệ, sản phẩm mới bằng cách tiếp cận hỗ trợ tài chính từ chính phủ, các quỹ quốc tế để ứng dụng và đổi mới công nghệ nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh và chất lượng sản phẩm.

Tại Growtech Vietnam 2019, các doanh nghiệp sẽ được tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia để xác lập quyền sở hữu trí tuệ, hợp tác đầu tư kết hợp với chuyển giao công nghệ...

Minh Quế

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Văn hóa cần được đầu tư xứng tầm để phát triển/ Làng và những sắc hoa
Quan hệ dân tộc và đoàn kết các dân tộc thiểu số ở Việt Nam/ Tôn vinh tinh thần đại đoàn kết dân tộc
Hà Nội linh thiêng và hào hoa qua các ca khúc/ " Giai điệu núi rừng" tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Tết Độc lập nhớ về Hồ Chí Minh - Nhà văn hóa kiệt xuất của nhân loại
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site