14:33 | 29/11/2019

Ngày cà phê Việt Nam lần thứ 3 năm 2019 diễn ra từ 8-10/12

(LV) - Sáng 29/11, tại Hà Nội, Ban tổ chức chương trình Ngày Cà phê Việt Nam lần thứ 3 năm 2019 đã tổ chức gặp mặt báo chí thông tin về sự kiện Ngày cà phê Việt Nam lần thứ 3 năm 2019.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Lương Văn Tự, Chủ tịch Hiệp hội Cà phê Ca cao Việt Nam cho biết, Ngày 29/07/2016 Thủ tướng Chính phủ đã chọn ngày 10/12 là Ngày cà phê Việt Nam tại quyết định số 6306/VPCP-KTN. Từ đó đến nay ngày cà phê Việt Nam đã được tổ thành công tại các tỉnh Đà Lạt, Đăk Nông để lại nhiều ấn tượng cho người dân địa phương, du khách và bạn bè quốc tế.

Chương trình Ngày Cà phê Việt Nam lần thứ 3 năm 2019 với chủ đề “Văn hóa thưởng thức cà phê” sẽ được tổ chức tại Thành phố Pleiku – Tỉnh Gia Lai từ ngày 8 - 10/12/2019. Điểm nổi bật của Chương trình Ngày Cà phê Việt Nam lần thứ 3 năm 2019 là chú trọng quảng bá, phát triển cà phê đặc sản, cà phê organic, từng bước đưa Gia Lai cũng như các tỉnh Tây Nguyên trở thành điểm đến của những người yêu thích cà phê trên thế giới.

 

Gặp mặt báo chí thông tin về sự kiện Ngày cà phê Việt Nam lần thứ 3 năm 2019.
Gặp mặt báo chí thông tin về sự kiện Ngày cà phê Việt Nam lần thứ 3 năm 2019.

Chuỗi sự kiện đặc sắc của chương trình gồm có: Không gian trưng bày cà phê Việt Nam có sự góp mặt của 6 tỉnh có diện tích trồng cà phê lớn của Việt Nam: Gia Lai, Đắk Lắk, ĐắkNông, Lâm Đồng, Kontum, Sơn La với hàng trăm gian hàng hội tụ các thương hiệu cà phê uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam: Vinacafe, L’amant, Nestlé, Kingcoffee…; Thăm quan các nhà máy chế biến sản xuất cà phê; Thăm quan các vườn cà phê bền vững; Hội nghị giao thương giữa các nhà nhập khẩu cà phê trên thế giới; Giao lưu, gặp gỡ, kết nối kinh doanh giữa các nước trồng cà phê, các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh cà phê trong nước và thế giới (gồm gần 70 doanh nghiệp nước ngoài đến từ 12 quốc gia trên Thế giới và gần 200 doanh nghiệp Việt Nam). Ngày Cà phê Việt Nam lần thú 3, năm 2019 dự kiến sẽ thu hút 100 gian hàng của các doanh nghiệp.

Đặc biệt, lần đầu tiên, Ngày Cà phê Việt Nam tổ chức chương trình trải nghiệm pha chế, thử nếm cà phê, triển khai thực hiện con đường cà phê Pleiku. Mọi du khách đến với Pleiku trong thời gian này đều được thưởng thức cà phê miễn phí.

Chương trình Ngày cà phê Việt Nam lần 3 năm 2019 hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách và nhân dân địa phương những cảm nhận sâu sắc về tinh hoa cà phê Việt Nam, bản sắc văn hóa, sự hiếu khách của các dân tộc Tây Nguyên, cũng như mong muốn kết nối Gia Lai với thế giới với vị trí là điểm đến của những người yêu cà phê trên toàn cầu.

PV

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Chọn người tài - đức để phát triển đất nước/ Sặc sỡ trang phục Hà Nhì Hoa
95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020)Tính chiến đấu của Báo chíCách mạng Việt Nam và bản lĩnh,trách nhiệm người làm báo
Du lịch Thủ đô thay đổi để thích ứng
Văn hóa - " sức mạnh mềm nâng các tính cạnh tranh của điện ảnh Việt"/ Đặc sắc Tết hoa của dân tộc Cống
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site