20:07 | 29/05/2020

Khai mạc “Phiên chợ quảng bá tiêu thụ Vải thiều Thanh Hà và nông sản, thực phẩm an toàn tại Hà Nội năm 2020”

(LV) - Sáng 29/5 tại Hà Nội, Trung tâm xúc tiến thương mại nông nghiệp Việt Nam (Bộ NN&PTNT) phối hợp với UBND huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương tổ chức Lễ khai mạc “Phiên chợ quảng bá tiêu thụ Vải thiều Thanh Hà và nông sản, thực phẩm an toàn tại Hà Nội năm 2020”.

Phiên chợ là hoạt động xúc tiến thương mại nông nghiệp quan trọng nhằm tăng cường kết nối chuỗi giá trị trong sản xuất, tiêu thụ hàng nông sản, thực phẩm an toàn giữa HTX, doanh nghiệp các địa phương với người tiêu dùng tại Hà Nội; qua đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người tiêu dùng về việc sử dụng các sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn. Đặc biệt phiên chợ lần này nhằm khởi động lại các Chương trình Xúc tiến thương mại của năm cũng đồng thời là hoạt động tiên phong sau thời gian dài thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng chính phủ về giãn cách xã hội và phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid19). Đây cũng là cơ hội để đưa sản phẩm vải thiều Thanh Hà giới thiệu tới trực tiếp người tiêu dùng thủ đô và các tỉnh lân cận.

Với quy mô gần 100 gian hàng, phiên chợ trưng bày và giới thiệu đến người tiêu dùng thủ đô những sản phẩm nông lâm thủy sản, thực phẩm sạch an toàn có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng đến từ: Các đơn vị sản xuất và cung ứng các sản phẩm nông lâm thủy sản đã được xác nhận kiểm soát an toàn, đã được cấp giấy chứng nhận sản xuất theo chuỗi; được cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn VietGap về trồng trọt và chăn nuôi hoặc các đơn vị sản xuất nông sản, thực phẩm đã có thương hiệu trên thị trường như: Vải thiều Thanh Hà, gạo Séng Cù, gạo tám xoan Hải Hậu, thạch đen Cao Bằng, mật ong bạc hà Mèo Vạc, chè Tân Cương, rau quả Mộc Châu, ruốc tôm và chả mực Hạ Long, cá thát lát Hậu Giang, hạt điều Bình Phước, nước mắm sá sùng Cái Rồng, nước mắm Phú Quốc, nước mắm Phan Thiết, cam Vinh Nghệ An...

 

Các đại biểu cắt băng khai mạc hội chợ
Các đại biểu cắt băng khai mạc hội chợ.

Chia sẻ tại buổi khai mạc phiên chợ, ông Đào Văn Hồ, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) cho biết, hội chợ là một trong những hoạt động của Bộ NN&PTNT nhằm hỗ trợ các địa phương, doanh nghiệp, hợp tác xã khôi phục sản xuất, phát triển thị trường nội địa cũng như đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

“Phiên chợ khởi động cho hoạt động xúc tiến thương mại được Bộ NN&PTNT chỉ đạo Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp tổ chức sau đại dịch Covid 19, chuỗi 6 phiên chợ được lần lượt tổ chức tại 489 Hoàng Quốc Việt, Bic C Thăng Long, Trần Duy Hưng, tại Nha Trang, Khánh Hòa, tại TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ”,ông Đào Văn Hồ cho biết.

Cùng với việc kích cầu tiêu dùng nội địa, Trung tâm phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn mở rộng thị trường xuất khẩu cho trái vải nói chung và vải thiều Thanh Hà nói riêng. Bên cạnh đó, sẽ phối hợp với các công ty chế biến nhằm kéo dài thời gian bảo quản, từ đó giúp giảm áp lực tiêu thụ khi vải vào vụ chính.

Phiên chợ sẽ kéo dài từ nay đến hết ngày 31/5 tại tại Khu Hội chợ triển lãm giao dịch Kinh tế và thương mại (số 489 đường Hoàng Quốc Việt, Hà Nội).

PV

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Chọn người tài - đức để phát triển đất nước/ Sặc sỡ trang phục Hà Nhì Hoa
95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020)Tính chiến đấu của Báo chíCách mạng Việt Nam và bản lĩnh,trách nhiệm người làm báo
Du lịch Thủ đô thay đổi để thích ứng
Văn hóa - " sức mạnh mềm nâng các tính cạnh tranh của điện ảnh Việt"/ Đặc sắc Tết hoa của dân tộc Cống
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site