In bài này
20:09 | 01/03/2017

Triển lãm hoa Anh đào 2017 khai mạc vào tối 10/3

(LV) - Lễ khai mạc hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản và Triển lãm hoa anh đào 2017 sẽ diễn ra vào tối 10/3, tại khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ, Hà Nội Đây là lần thứ 2 sự kiện được tổ chức với 150 cây và 7.000 cành hoa anh đào được chuyển đến từ Nhật Bản.

Thông tin trên được ông Trương Minh Tiến , Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội cho biết tại buổi họp báo về các hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản và triển lãm hoa Anh đào tại Hà Nội năm 2017 được tổ chức chiều 1/3 tại Hà Nội.

Sự kiện được tổ chức nhằm góp phần tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá hình ảnh, nét đẹp văn hóa, đất nước và con người Nhật Bản đến với nhân dân Thủ đô. Đây cũng là dịp trao đổi kinh nghiệm và hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, du lịch và kinh tế giữa Thủ đô Hà Nội và Nhật Bản. Từ đó, tăng cường hơn nữa sự hiểu biết, tin cậy và thắm tình đoàn kết giữa nhân dân hai nước.

Theo đó, lễ khai mạc hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản và triển lãm hoa Anh đào sẽ diễn ra vào lúc 20h00 ngày 10/3 tại khu vực vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ. Sau lễ khai mạc là chương trình nghệ thuật đặc sắc do các nghệ sỹ Việt Nam và Nhật Bản biểu diễn. Thủ đô Hà Nội sẽ mang tới những ca khúc ca ngợi Đảng, Bác Hồ và mùa xuân. Phía Nhật Bản sẽ trình diễn các tiết mục đặc sắc, đặc biệt là múa trống Nhật và múa Nhật Bản.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội phát biểu tại buổi họp báo.
Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội phát biểu tại buổi họp báo.

Bên cạnh đó, các hoạt động giao lưu văn hóa Việt Nam – Nhật Bản cũng sẽ diễn ra từ ngày 10/3 đến hết ngày 12/3/2017 tại khu vực vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ. Tại đây, Ban Tổ chức sẽ trưng bày triển lãm 150 cây và 7.000 cành hoa Anh đào và một số loài hoa đặc trưng của Việt Nam. số cây hoa anh đào được mang tới lễ hội năm nay lớn gấp 10 lần so với lễ hội năm ngoái (150/15 cây).

Theo Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Trương Minh Tiến: Để chuẩn bị cho triển lãm, vào cuối tuần này, các cây hoa anh đào có độ cao từ 3m trở lên sẽ đi theo đường biển từ Nhật bản đưa về Hà Nội. Còn 7.000 cành hoa thì sẽ được đưa về Việt Nam theo đường hàng không vào giữa tuần này trong điều kiện bảo quản tốt nhất".

Ông Tiến cũng cho biết, số cây hoa anh đào được đưa đến Việt Nam sẽ được vận chuyển về Công viên Thống Nhất để bảo quản và chăm sóc, còn 7.000 cành hoa sẽ được chuyển về ngay trước ngày triển lãm và bảo quản tại Cung Thiếu Nhi - Hà Nội. Tại triển lãm, 150 cây hoa sẽ được trưng bày dọc đường từ bờ Hồ vào sân khấu, đan xen với các cành hoa và những loài hoa khác của Việt Nam.

Ngoài việc trưng bày hoa anh đào, các hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật truyền thống của Việt Nam và Nhật Bản cũng sẽ diễn ra như: triển lãm ảnh hoa Anh đào, biểu diễn nghệ thuật các loại nhạc cụ truyền thống dân tộc như đàn bầu, hát xẩm, hát ca trù.

Vào ngày 10/3, Sở Du lịch Hà Nội sẽ chủ trì buổi tọa đàm, trao đổi hợp tác xúc tiến du lịch dầu tư, du lịch giữa Hà Nội và Nhật Bản.

Hoạt động giao lưu văn hóa giữa Nhật Bản và Hà Nội sẽ góp phần nâng cao sự hiểu biết về con người, văn hóa của Nhật Bản đối với người dân Thủ đô và thắt chặt thêm mối quan hệ tốt đẹp, toàn diện và sâu sắc giữa hai đất nước

PvCopyright © 2010 Làng Việt

 In bài này