In bài này
06:38 | 16/03/2017

Triển lãm Nhiếp ảnh Nghệ thuật Việt Nam 30 năm đồng hành cùng đất nước đổi mới

(LV) - “Nhiếp ảnh Nghệ thuật Việt Nam 30 năm đồng hành cùng đất nước đổi mới 1986 – 2016” là chủ đề cuộc triển lãm sẽ chính thức khai mạc vào ngày 18/3 tới tại Trung tâm Lưu trữ và Triển lãm ảnh Nghệ thuật Việt Nam.

>>> Phát động cuộc thi ảnh nghệ thuật Việt Nam Ngày nay lần 4

Triển lãm ảnh Tổng kết một giai đoạn cách mạng trọng đại của đất nước, khẳng định sự đóng góp của Nhiếp ảnh Việt Nam mà hạt nhân là Hội viên - Nghệ sĩ nhiếp ảnh của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam suốt 30 năm đổi mới trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của nhân dân ta; đồng thời nâng cao vị thế của Hội trên lĩnh vực hoạt động văn hoá nghệ thuật ở cả trong nước và quốc tế; chuẩn bị điều kiện cho việc xét Giải thưởng Nhà Nước, Giải thưởng Hồ Chí Minh những năm tới.

Hội đồng thẩm định ảnh
Hội đồng thẩm định ảnh.

Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam cho biết, từ trung tuần tháng 3/2016, đơn vị này đã bắt tay vào chuẩn bị cho công tác phát động quy mô toàn quốc, nhận ảnh và tiến hành xét chọn qua nhiều vòng xét trên nguyên tắc khách quan và cẩn trọng đặc biệt.

Công tác chuẩn bị triển lãm ảnh
Công tác chuẩn bị triển lãm ảnh.

Ảnh của cả 3 phương pháp sáng tác gồm: ảnh chụp thực, ảnh có can thiệp chỉnh sửa bằng các phần mềm chỉnh sửa ảnh và ảnh đồ họa đều đã được Hội tôn trọng và tạo sân chơi phù hợp. Hội đồng Thẩm định gồm các nghệ sĩ nhiếp ảnh uy tín của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, đã dựa trên các tiêu chí quan trọng đối với một tác phẩm để thực hiện công tác thẩm định.

Tác phẩm
Tác phẩm "Nhạc trưởng" của tác giả Huỳnh Phạm Anh Dũng đoạt giải A của cuộc thi.

Qua nhiều vòng thẩm định, từ 1.793 tác phẩm và công trình sách ảnh của 403 tác giả trên khắp cả nước gửi về, đã có 13 công trình sách ảnh và 191 tác phẩm ảnh nghệ thuật xuất sắc được lựa chọn vào vòng triển lãm (trong đó có 8 Giải A, 12 Giải B và 16 Giải C).

Lễ Tổng kết và Khai mạc Triển lãm ảnh “Nhiếp ảnh nghệ thuật Việt Nam 30 năm đồng hành cùng đất nước đổi mới (1986 - 2016)” sẽ diễn ra vào sáng ngày 18/3 tại Trung tâm Lưu trữ và Triển lãm ảnh Nghệ thuật Việt Nam - Tòa nhà VAPA, ngõ 3 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội.

Pv

Copyright © 2010 Làng Việt

 In bài này