08:56 | 17/03/2012

Tây Ninh với thể thao thành tích cao

(LV) - Phong trào thể thao thành tích cao của tỉnh Tây Ninh trong năm 2011 có bước đột phá và phát triển ở các giải khu vực, mở rộng, quốc gia và quốc tế.

Đội ngũ cán bộ công chức, huấn luyện viên của Trung tâm Đào tạo và Huấn luyện Thể thao luôn được chú trọng bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ nhằm đáp ứng những yêu cầu ngày càng cao, cố gắng khắc phục khó khăn để hoàn thành công tác của đơn vị. Ngoài ra, đội ngũ huấn luyện viên thường xuyên được giáo dục về chính trị đạo đức để nâng cao nhận thức, rèn luyện tác phong đạo đức của người thầy để đào tạo ra những vận động viên đạt thành tích cao và có đạo đức tác phong tốt.

Vận động viên Bảo Thu tiếp tục mang về chiếc Huy chương vàng cho đoàn TTVN tại Seagame 26
Vận động viên Bảo Thu tiếp tục mang về chiếc Huy chương vàng cho đoàn TTVN tại Seagame 26.

Trong năm 2011, Trung tâm Đào tạo và Huấn luyện Thể thao đã đào tạo các lớp như Bóng đá, Bóng chuyền, Bóng bàn, Điền kinh, Bơi lặn, Võ thuật, Quần vợt với tổng số 225 vận động viên các tuyến. Trung tâm Đào tạo và Huấn luyện Thể thao còn tổ chức học văn hóa cho các vận động viên nhằm nâng cao kiến thức của vận động viên để việc tiếp thu chuyên môn ngày càng tốt hơn. Ngoài ra, Trung tâm Đào tạo và Huấn luyện Thể thao đã cử 13 cán bộ, huấn luyện viên, trọng tài tham gia các lớp tập huấn về chuyên môn như Điền kinh, Bơi lặn, trọng tài Karatedo, Taekwondo, Bóng đá, Võ cổ truyền.

Năm 2011 có 52 lượt các đoàn vận động viên tham gia thi đấu tại các giải thể thao quốc tế, quốc gia, cụm khu vực và mở rộng cụ thể thành tích đạt được 248 Huy chương các loại (70HCV, 66HCB, 112HCĐ). Trong số huy chương ở các giải Đông Nam Á và Seagame là 15 (3HCV, 4HCB, 8HCĐ). Các vận động viên đạt đẳng cấp Kiện tướng có 6 vận động viên, Cấp I quốc gia 24 vận động viên.

Đặc biệt, bước đột phá lớn nhất của thể thao Tây Ninh chính là việc vận động viên Trần Bảo Thu xuất sắc mang về chiếc Huy chương vàng quý giá môn Lặn tại Seagame 26 cho đoàn thể thao Việt Nam nói chung và cho tỉnh nhà nói riêng. Với sự quan tâm tạo điều kiện của Tỉnh ủy, UBND tỉnh cho đội tuyển lặn tập huấn 3 tháng tại Liễu Châu, Quảng Tây, Trung Quốc đã mang lại kết quả khả quan. Với 1HCV, 1 HCB, 1HCĐ tại Seagame 26 tại Indonesia , đội tuyển Lặn Tây Ninh đã đóng góp một phần không nhỏ vào thành tích chung của đoàn thể thao Việt Nam, một kỳ Seagame đáng nhớ.

Song song đó, việc đầu tư phát triển các môn thể thao thế mạnh khác cũng đang mang lại những kết quả tích cực. Nổi bật nhất chính là chiếc Huy chương vàng của vận động viên Phùng Vũ Thanh Bình ở hạng cân trên 62kg tại giải vô địch Taekwondo Đông Nam Á tổ chức vào tháng 4/2011 tại Campuchia. Đây chính là sự nỗ lực rất lớn của Ban huấn luyện và vận động viên trong suốt thời gian qua. Ngoài ra, chúng ta còn ghi nhận những thành tích rất tốt của các môn khác như: Karatedo, Võ thuật cổ truyền, Wushu, đội trẻ Quần vợt… và đặc biệt là đội bóng đá Tây Ninh vẫn đang trên con đường chinh phục giải hạng nhất quốc gia, phấn đấu cho mục tiêu lên hạng vào năm 2015.

Với những kết quả đạt được trong năm 2011, chúng ta có thể hy vọng trong năm 2012 tiếp tục có thêm những kết quả tích cực của các đội tuyển thể thao Tây Ninh và thật sự có bước chuẩn bị tốt nhất cho kỳ Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII/2015 tại tỉnh Nam Định.

Lê Kiên

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Dấu ấn 10 năm thực hiện Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam
Chiến thắng 30/4 - Bản hùng ca của dân tộc Việt Nam/ Phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam tại " Ngôi nhà chung"/ Làng Việt 9 năm đồng hành cùng văn hóa dân tộc
Cơ hội đột phát trong hợp tác đầu tư và triển khai các hoạt động của Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam/Bỏ đốt vàng mã, khơi dậy giá trị văn hóa tốt đẹp/Người giữ hồn nhạc cụ tre truyền thống Ê đê
Xuân Mậu Tuất 2018
Tuần " Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam" - dư âm còn vọng/ Công tác Hướng dẫn tham quan góp phần phát huy hiệu quả Khu các làng dân tộc Việt Nam/ Sắc phục của người Cống trên rẻo cao.
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site