04:42 | 02/08/2014

Khai mạc Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam- Bình Định 2014

(LV) - Tối 01/8, tại Quảng trường đường Nguyễn Tất Thành, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam-Bình Định 2014 chính thức khai mạc.

>>> Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt

>>> Khai mạc giải Cúp vô địch Võ cổ truyền toàn quốc năm 2014

Tôn vinh và giới thiệu võ cổ truyền Việt Nam qua các chương trình biểu diễn võ tại Liên hoan
Tôn vinh và giới thiệu võ cổ truyền Việt Nam qua các chương trình biểu diễn võ tại Liên hoan. Ảnh: Hoa Khá

Đến dự có Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, lãnh đạo Bộ VHTTDL, các bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo tỉnh Bình Định và hơn 1.500 võ sư, võ sinh của 60 đoàn võ thuật của 26 võ phái đến từ 24 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, cùng 63 đoàn võ thuật đến từ nhiều tỉnh, thành trong cả nước.

Với chủ đề “Bảo tồn và phát huy võ cổ truyền Việt Nam”, Chương trình Lễ Khai mạc gồm 3 phần: Nghi lễ khai mạc, Nghi lễ tôn vinh tổ nghiệp và các tiết mục âm nhạc về hào khí Việt Nam, hào khí Tây Sơn - Bình Định, ca ngợi quê hương, đất nước, con người Bình Định trong quá trình hình thành và phát triển ngày hôm nay.

Tại Lễ khai mạc, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Tuấn Anh đã công bố và đã trao Bằng công nhận “Võ cổ truyền Bình Định là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia” cho Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Lê Hữu Lộc.

Trao Bằng công nhận “Võ cổ truyền Bình Định là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia”
Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh (áo trắng) trao Bằng công nhận “Võ cổ truyền Bình Định là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia”. Ảnh: Hoa Khá

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Tuấn Anh nhấn mạnh: “Trong thời gian qua, võ cổ truyền Bình Định liên tục phát triển, kết tinh những tinh hoa võ cổ truyền Việt Nam và đã trở thành một thành tố văn hoa trong đời sống tinh thần của dân tộc. Tôi mong rằng tỉnh Bình Định tiếp tục nghiên cứu, phát huy những kết quả đạt được trong việc bảo tồn và nâng cao giá trị, vị thế của võ cổ truyền dân tộc để quảng bá hình ảnh, thu hút khách du lịch, đóng góp thiết thực vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh và của đất nước”.

Liên hoan quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam diễn ra từ ngày 01/8 đến ngày 04/8, gồm các hoạt động chính như: Lễ hội đường phố, cuộc thi bình chọn người đẹp quốc tế võ cổ truyền, Giải võ thuật cổ truyền toàn quốc lần thứ 3 năm 2014… Ngoài ra, còn có các hoạt động hưởng ứng Liên hoan như: Giao lưu các võ đường, biểu diễn võ thuật tại một số địa phương trong tỉnh Bình Định, Hội đánh bài chòi dân gian...

Hoa KháÝ kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Ý kiến độc giả

Sự kiện nào được quan tâm nhiều nhất?

  •   Khai trương Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam
  •   Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa
  •   Bầu chọn Vinh Hạ Long là kì quan thiên nhiên thế giới
  •   Việt Nam vận động đăng cai ASIAD 18
  •   Bầu chọn Quốc hoa Việt Nam
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site