08:05 | 05/08/2014

Bế mạc Liên hoan Quốc tế võ cổ truyền Việt Nam

(LV) - Sau 4 ngày diễn sôi nổi, tối 4/8, tại Quảng trường đường Nguyễn Tất Thành, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã diễn ra Lễ bế mạc và Chung kết Cuộc thi Người đẹp Liên hoan Quốc tế võ cổ truyền Việt Nam lần thứ V - Bình Định năm 2014.

>>> Khai mạc Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam- Bình Định 2014

>>> 11 thí sinh vào VCK Cuộc thi “Người đẹp Quốc tế võ cổ truyền Việt Nam lần thứ V-Bình Định 2014” 

Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, Mai Thanh Thắng phát biểu tổng kết và bế mạc Liên hoan
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Mai Thanh Thắng phát biểu tổng kết và bế mạc Liên hoan. Ảnh: Hoa Khá

Phát biểu tại Lễ bế mạc Liên hoan, ông Mai Thanh Thắng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, Trưởng Ban Tổ chức Liên hoan đã khẳng định: Liên hoan Quốc tế võ cổ truyền Việt Nam lần thứ V - Bình Định năm 2014 đã thành công về nhiều mặt. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Thanh Thắng cũng đã trao giải thưởng cho đại diện cho các đoàn võ thuật trong nước và quốc tế đã có những đóng góp tích cực trong Liên hoan…

Liên hoan Quốc tế võ cổ truyền Việt Nam lần thứ 5 đã thu hút hơn 1.500 võ sư, võ sinh của 60 đoàn võ thuật của 26 võ phái đến từ 24 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, cùng 63 đoàn võ thuật đến từ nhiều tỉnh, thành trong cả nước tham dự.

Ông Hoàng Vĩnh Giang (Chủ tịch Liên đoàn võ thuật cổ truyền Việt Nam) và ông Mai Thanh Thắng trao giải các võ sư, võ sĩ có bài võ xuất sắc tại Liên hoan.
Chủ tịch Liên đoàn võ thuật cổ truyền Việt Nam, Hoàng Vĩnh Giang và ông Mai Thanh Thắng trao giải các võ sư, võ sĩ có bài võ xuất sắc tại Liên hoan. Ảnh: Hoa Khá

Trong suốt 4 ngày Liên hoan, đã diễn ra nhiều hoạt động phong phú, sôi nổi, hấp dẫn như: Lễ hội đường phố, Cuộc thi bình chọn người đẹp quốc tế võ cổ truyền, Giải võ thuật cổ truyền toàn quốc lần thứ 3 năm 2014… Ngoài ra, còn có các hoạt động hưởng ứng Liên hoan như: giao lưu các võ đường, biểu diễn võ thuật tại một số địa phương trong tỉnh Bình Định, Hội đánh bài chòi dân gian, Chương trình Ẩm thực Bình Định… đã thu hút hàng chục ngàn lượt du khách và người dân địa phương đến xem và cổ vũ.

Những ngày diễn ra Liên hoan, các Đoàn võ thuật trong và ngoài nước đã tham gia biểu diễn nhiều tiết mục tuyệt kỹ võ học của môn phái mình để giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm về võ thuật cổ truyền Việt Nam với các võ sư, võ sĩ ở 6 võ đường tiêu biểu ở Bình Định và tại 7 địa điểm trên địa bàn TP. Quy Nhơn, thị xã An Nhơn và 2 huyện Tây Sơn, Tuy Phước đã tạo nên một không gian võ thuật ngay trên vùng đất mà nhiều người xem là đất Tổ của võ cổ truyền Việt Nam.

Ba thí sinh nhận danh hiệu cao nhất của cuộc thi“Người đẹp Quốc tế võ cổ truyền Việt Nam năm 2014
Ba thí sinh nhận danh hiệu cao nhất của cuộc thi "Người đẹp Quốc tế võ cổ truyền Việt Nam năm 2014". Ảnh: Hoa Khá

Cùng với Lễ bế mạc Liên hoan Quốc tế võ cổ truyền Việt Nam lần thứ V - Bình Định năm 2014, Vòng chung kết cuộc thi “Người đẹp Quốc tế võ cổ truyền Việt Nam năm 2014” cũng đã diễn ra với sự góp mặt của 11 nữ võ sinh trong nước và quốc tế. Các thí sinh đã lần lượt trải qua các phần thi: Trang phục tự chọn và biểu diễn năng khiếu võ thuật. Sau đó, Ban giám khảo đã chọn 5 thí sinh xuất sắc vào thi ứng xử.

Kết quả, thí sinh Chanysheva Maria, đoàn Tinh võ đạo Võ cổ truyền Việt Nam tại Nga đã đăng quang Hoa khôi “Người đẹp Quốc tế võ cổ truyền Việt Nam năm 2014” và cũng là thí sinh đoạt giải trang phục đẹp nhất; Thí sinh Trần Thị Tuyết Trinh - Trung tâm võ thuật cổ truyền Bình Định đạt danh hiệu Á khôi 1 và hai giải phụ: bài võ thuật đẹp nhất, gương mặt khả ái nhất; Thí sinh Morgane - đoàn Võ kinh Vạn An phái (Pháp) đạt giải Á khôi 2. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 2 giải Khuyến khích thuộc về thí sinh Võ Thị Ánh Nguyệt, Phạm Thị Hằng (Bình Định); Võ sinh Ngô Thị Kim Phận (Võ đường Phi Long Hùng, Kon Tum) đoạt giải thí sinh có hình thể đẹp nhất.

Thí sinh Chanysheva Maria (đoàn Tinh võ đạo tại Nga) đăng quang Hoa khôi “Người đẹp Quốc tế võ cổ truyền Việt Nam năm 2014”.
Thí sinh Chanysheva Maria (đoàn Tinh võ đạo tại Nga) đăng quang Hoa khôi “Người đẹp Quốc tế võ cổ truyền Việt Nam năm 2014”. Ảnh: Hoa Khá

Lễ trao giải cuộc thi “Người đẹp Quốc tế võ cổ truyền Việt Nam năm 2014” đã chính thức khép lại Liên hoan Quốc tế võ cổ truyền Việt Nam lần thứ V - Bình Định năm 2014, nhưng các hoạt động của Liên hoan đã để lại nhiều ấn tượng khó quên đối với các võ sư, võ sĩ, võ sinh, du khách và cả với người dân đất võ Bình Định.

Hoa KháÝ kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Dấu ấn 10 năm thực hiện Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam
Chiến thắng 30/4 - Bản hùng ca của dân tộc Việt Nam/ Phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam tại " Ngôi nhà chung"/ Làng Việt 9 năm đồng hành cùng văn hóa dân tộc
Cơ hội đột phát trong hợp tác đầu tư và triển khai các hoạt động của Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam/Bỏ đốt vàng mã, khơi dậy giá trị văn hóa tốt đẹp/Người giữ hồn nhạc cụ tre truyền thống Ê đê
Xuân Mậu Tuất 2018
Tuần " Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam" - dư âm còn vọng/ Công tác Hướng dẫn tham quan góp phần phát huy hiệu quả Khu các làng dân tộc Việt Nam/ Sắc phục của người Cống trên rẻo cao.
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site