14:45 | 18/05/2016

Chung kết “Festival bóng đá học đường U13 cúp Yamaha 2016”

(LV) - Ngày 18/5/2016, tại Hà Nội, Ban Tổ chức Festival Bóng đá học đường U13 Cúp Yamaha năm 2016 đã tổ chức họp báo công bố thông tin về Vòng chung kết Giải.

>>> Giải bóng đá thiếu niên và nhi đồng Cup Yamaha 2014 vào vòng chung kết

Sau 8 vòng loại khu vực được tổ chức trên toàn quốc, 8 đội xuất sắc nhất đại diện cho khối học sinh các trường THCS sẽ tham dự Vòng chung kết diễn ra từ 01-05/6/2016 tại Thành phố Buôn Mê Thuột- Đắc Lắc. Đây là lần thứ 2 Báo Thiếu niên tiền phong, Công ty Yamaha Motor Việt Nam và Công ty CP Thể thao 24h tổ chức giải đấu.

U13 cúp Yamaha 2016
U13 cúp Yamaha 2016. Ảnh: BTC

Với mong muốn mở rộng cơ hội cho thật nhiều em nhỏ yêu trái bóng tròn trên khắp cả nước được tranh tài thử sức, bồi đắp tình yêu bóng đá trong cộng đồng, phát hiện những nhân tố có tiềm năng có thể đóng góp cho sự lớn mạnh của nền bóng đá Việt Nam sau này, lần thứ 2 liên tiếp, Báo Thiếu niên tiền phong phối hợp với Công ty Yamaha Motor Việt Nam và Công ty CP Thể thao 24h tổ chức giải đấu với quy mô toàn quốc. Qua 2 mùa tổ chức Giải đã thu hút được sự tham gia của đông đảo các em học sinh ở các trường trong cả nước. Các đội bóng tham gia thi đấu theo luật bóng đá mini 7 người, mỗi trận thi đấu hai hiệp, mỗi hiệp 25 phút, giữa hai hiệp nghỉ 10 phút.

Vòng loại giải đã khởi tranh từ cuối tháng 3 đến cuối tháng 5 năm 2016 sẽ hoàn thành 8 vòng bảng tại 8 tỉnh/thành, trải khắp 3 miền Bắc – Trung – Nam. Vòng chung kết Festival Bóng đá học đường U13 Cúp Yamaha năm 2016 sẽ diễn ra từ ngày 01/6 đến 05/6/2016. 8 đội bóng U13 học đường là những đại diện xuất sắc nhất đã vượt qua vòng bảng góp mặt vào Vòng chung kết được chia làm 2 bảng và thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm và tìm ra đội vô địch, đội nhì, đội 3.

Ngoài lịch thi đấu, đúng với tên gọi “Festival”, vòng chung kết sẽ là ngày hội với những hoạt động bên lề như: giao lưu, gặp gỡ người nổi tiếng, các trò chơi thú vị, đào tạo kiến thức về an toàn giao thông cho các em…Các hoạt động này hứa hẹn sẽ trở thành những kỷ niệm khó quên cho các em học sinh, nhà trường và gia đình, khán giả hâm mộ - những người luôn theo sát và ủng hộ phong trào bóng đá học đường nói chung và Giải đấu nói riêng.

 Đương kim vô địch U13 Festival Bóng đá học đường Yamaha 2015 - THCS Ngọc Lâm
Đương kim vô địch U13 Festival Bóng đá học đường Yamaha 2015 - THCS Ngọc Lâm. Ảnh: BTC

Festival Bóng đá học đường U13 Cúp Yamaha được tổ chức bắt đầu từ năm 2015 nhưng đã đạt được thành công vượt xa sự kỳ vọng của Ban Tổ chức. Giải được tổ chức bài bản, chuyên nghiệp, trong sạch, không gian lận. Ngoài thi đấu, các cầu thủ còn được giáo dục về nhân cách, tinh thần đồng đội, tính trung thực, fairplay và tôn trọng đối thủ.

Sau khi Giải Festival Bóng đá học đường năm U13 năm 2015 kết thúc, đội hình tiêu biểu được lựa chọn 1 đội tuyển chọn gồm 15 cầu thủ sang thăm quan, thi đấu giao hữu tại Nhật Bản. Các em được tập trung luyện tập tại Trung tâm đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam đưới sự dẫn dắt của các HLV chuyên nghiệp trong 2 tuần.

Từ chuyến giao lưu này, một số gương mặt đã được phát hiện và góp mặt vào trong đội hình trẻ tại các câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp như Ngô Thành Tài, Ngô Văn Trọng – thành viên U13 THCS Phú Đô – Hà Nội được gọi vào tuyển trẻ U14 VFF; Hà Ngọc Quang Minh, Hà Ngọc Quang Thông – U13 THCS Huỳnh Thúc Kháng – Đà Nẵng được gọi vào tuyển trẻ SHB...

Thái Sơn

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Dấu ấn 10 năm thực hiện Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam
Chiến thắng 30/4 - Bản hùng ca của dân tộc Việt Nam/ Phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam tại " Ngôi nhà chung"/ Làng Việt 9 năm đồng hành cùng văn hóa dân tộc
Cơ hội đột phát trong hợp tác đầu tư và triển khai các hoạt động của Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam/Bỏ đốt vàng mã, khơi dậy giá trị văn hóa tốt đẹp/Người giữ hồn nhạc cụ tre truyền thống Ê đê
Xuân Mậu Tuất 2018
Tuần " Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam" - dư âm còn vọng/ Công tác Hướng dẫn tham quan góp phần phát huy hiệu quả Khu các làng dân tộc Việt Nam/ Sắc phục của người Cống trên rẻo cao.
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site