15:00 | 25/09/2016

Khai mạc Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5

(LV) - Vào lúc 20 giờ ngày 24/9, Đại hội Thể thao bãi biển châu Á (ABG) lần thứ 5 với chủ đề "Tỏa sáng đại dương – Rực sáng tương lai ", đã chính thức khai mạc tại Quảng trường Công viên Biển Đông (TP Đà Nẵng).

Tham dự lễ khai mạc có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Trưởng ban chỉ đạo Đại hội ABG 5 Nguyễn Ngọc Thiện; TS.Thomas Bach Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC); Hoàng thân Sheikh Ahmad Al- Fahad Al- Sabah, Chủ tịch Hội đồng Olympic Châu Á (OCA); Phó Thủ tướng Vương quốc Thái Lan Tanasak Patimaprakorn, đại diện các cơ quan trung ương và địa phương, các tổ chức quốc tế tại Việt Nam, các cơ quan truyền thông báo chí cùng đông đảo người dân.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đại diện lãnh đạo Chính phủ nước chủ nhà tuyên bố khai mạc ABG 5.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đại diện lãnh đạo Chính phủ nước chủ nhà tuyên bố khai mạc ABG 5. Ảnh: VGP

Trong không khí trang trọng, Lễ khai mạc đã diễn ra các hoạt động chính như: lễ diễu hành của các quốc gia tham gia đại hội, nghi thức chào cờ, hát quốc ca của nước chủ nhà, phần tuyên thệ của đại diện các vận động viên và đội ngũ trọng tài về một kỳ Đại hội ABG 5 với tinh thần thể thao cao thượng…

Phát biểu tại lễ khai mạc, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Trưởng ban chỉ đạo Đại hội ABG 5 Nguyễn Ngọc Thiện đã nêu rõ, hưởng ứng lời kêu gọi của OCA về các hoạt động thể thao bãi biển Châu Á, Việt Nam đã tích cực tham gia các Đại hội thể thao bãi biển Châu Á, Ban tổ chức đã nỗ lực khắc phục những khó khăn, nhất là những khó khăn do thời tiết, chạy đua với thời gian để hoàn thiện cơ sở vật chất và tất cả sẵn sàng cho đại hội diễn ra thành công.

Đặc biệt, màn rước đuốc ấn tượng là nghi lễ được chờ đợi nhất của đêm khai mạc. Ngọn lửa ABG 5 được truyền tay từ 5 người ngư dân Đà Nẵng từ ngoài khơi tiến vào bờ, tới tay 5 vận động viên tiêu biểu của nền thể thao Việt Nam. Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh là người dẫn đầu đoàn vận động viên rước đuốc - cũng chính là vận động viên vinh dự thắp sáng đài đuốc của Đại hội.

Các đoàn thể thao diễu hành tại lễ khai mạc
Các đoàn thể thao diễu hành tại lễ khai mạc.

Lễ khai mạc còn diễn ra các tiết mục nghệ thuật do nghệ sĩ của Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam thực hiện. Qua đó, đã thể hiện được nét văn hoá đặc sắc, một số phong tục độc đáo, quảng bá hình ảnh con người Đà Nẵng nói riêng và của Việt Nam nói chung.

ABG là một trong những đại hội thể thao lớn nhất châu Á được tổ chức 2 năm 1 lần, do OCA sáng lập nhằm mục đích quảng bá du lịch, phát triển các môn thể thao biển, vừa là sân chơi riêng cho các môn thể thao biển, vừa thể hiện được sự gắn kết hài hòa giữa phát triển thể thao với du lịch.

ABG 5 diễn ra từ ngày 24/9 đến ngày 3/10 với sự tham dự của gần 10.000 người gồm vận động viên, huấn luyện viên, trọng tài, quan chức kỹ thuật, nhân viên,... đến từ hơn 40 quốc gia, vùng lãnh thổ khu vực châu Á.

ABG 5 có 14 môn thi đấu (bao gồm 22 phân môn/172 bộ huy chương). Đoàn Việt Nam sẽ tham dự đủ 14 môn thi đấu và đặt mục tiêu đứng đầu top về thành tích tai ABG 5 – 2016.

Bích Hạnh

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Dấu ấn 10 năm thực hiện Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam
Chiến thắng 30/4 - Bản hùng ca của dân tộc Việt Nam/ Phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam tại " Ngôi nhà chung"/ Làng Việt 9 năm đồng hành cùng văn hóa dân tộc
Cơ hội đột phát trong hợp tác đầu tư và triển khai các hoạt động của Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam/Bỏ đốt vàng mã, khơi dậy giá trị văn hóa tốt đẹp/Người giữ hồn nhạc cụ tre truyền thống Ê đê
Xuân Mậu Tuất 2018
Tuần " Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam" - dư âm còn vọng/ Công tác Hướng dẫn tham quan góp phần phát huy hiệu quả Khu các làng dân tộc Việt Nam/ Sắc phục của người Cống trên rẻo cao.
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site