00:33 | 21/12/2016

Uỷ ban Olympic Việt Nam vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

(LV) – Tối 20/12, tại Hà Nội, Uỷ ban Olympic Việt Nam đã tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập (20/12/1976 – 20/12/2016) và đón nhận Huân chương lao động hạng Ba, phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước.

Đến dự Lễ kỷ niệm có sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Thiện Nhân – Uỷ viên Bộ chính trị, Chủ tịch Uỷ ban trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đồng chí Vũ Đức Đam – Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện – Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL; đồng chí Hoàng Tuấn Anh, nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ VHTTDL, Chủ tịch Uỷ ban Olympic Việt Nam; đại diện Lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành Trung ương và thành phố Hà Nội; các đồng chí nguyên Lãnh đạo Bộ VHTTDL; Lãnh đạo ngành TDTT; Lãnh đạo Uỷ ban Olympic Việt Nam qua các thời kỳ cùng toàn thể các đồng chí cán bộ trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Uỷ ban Olympic Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Tuấn Anh, nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ VHTTDL, Chủ tịch Uỷ ban Olympic Việt Nam khẳng định:” Từ khi thành lập đến nay, trải qua 40 năm hình thành và phát triển, Uỷ ban Olympic Việt Nam đã phát huy hiệu quả vai trò, trách nhiệm của mình cùng với các tổ chức thành viên nỗ lực phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp phát triển thể dục thể thao nước nhà, tạo ra những thành công lớn trong Phong trào Olympic Việt Nam trên ba lĩnh vực chiến lược: Thể thao cho mọi người, Thể thao thành tích cao và quan hệ quốc tế trong lĩnh vực thể thao.

Ông Hoàng Tuấn Anh, nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Uỷ ban Olympic Việt Nam phát biểu tại buổi lễ
Ông Hoàng Tuấn Anh, nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Uỷ ban Olympic Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Ngày 20/12/1976, Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã ký quyết định số 500 cho phép thành lập Ủy ban Olympic Việt Nam. Tháng 12/1979, Olympic Việt Nam đã trình đơn xin gia nhập Phong trào Olympic Quốc tế. Ngày 28/4/1980, Olympic Quốc tế đã có quyết định chính thức công nhận Olympic Việt Nam là thành viên của phong trào Olympic Quốc tế. Từ đây, Olympic Việt Nam là đại diện duy nhất của thể thao nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam có quyền được tham gia các Đại hội Olympic, Đại hôi thể thao châu lục và khu vực Đông Nam Á.

Trải qua 40 năm hình thành và phát triển, Olympic Việt Nam đã đạt được những thành tựu đáng kể trong các lĩnh vực thể thao cho mọi người, thể thao thành tích cao, tuyên truyền, giáo dục lý tưởng Olympic và quan hệ quốc tế. Điều đó cho thấy vai trò quan trọng của Olympic Việt Nam đối với ngành thể thao nước nhà và phong trào Olympic Quốc tế.

Với những thành tích đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là sự phát triển vượt bậc của thể thao thành tích cao với thành tích đoạt Huy chương vàng của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh tại Olympic, của lực sĩ cử tạ Lê Văn Công tại Paralympic ở Ryo 2016 và thành công trong công tác đăng cai tổ chức Đại hội thể thao quốc tế lớn nhất trong châu lục và khu vực như SEA Games 2013, AIG 2009, ABG 2016,... cùng với những đóng góp vào sự phát triển của thể thao Việt Nam, OlympicViệt Nam đã vinh dự được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba và được Olympic Quốc tế đánh giá là Olympic quốc gia hoạt động năng động nhất của phong trào Olympic ở các nước đang phát triển.

Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia đã chọn Việt Nam là một trong 9 Ủy ban Olympic quốc gia trên thế giới được trao tặng giải thưởng “Olympic quốc gia có thành tích đột phá năm 2016”.

Đồng chí Vũ Đức Đam - Uỷ viên trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ đánh giá cao vai trò, tầm quan trọng của Uỷ ban Olympic Việt Nam phát biểu tại buổi lễ
Đồng chí Vũ Đức Đam - Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vũ Đức Đam - Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ đánh giá cao vai trò, tầm quan trọng của Uỷ ban Olympic Việt Nam trong sự phát triển của thể thao nước nhà. “Với truyền thống 40 năm phát triển, Ủy ban Olympic Việt Nam sẽ tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, góp phần không chỉ phát triển thể dục thể thao nước nhà mà còn phát huy truyền thống văn hiến, thượng võ rất đáng tự hào của dân tộc, khơi dậy tinh thần trung thực, công bằng, xây dựng lối sống lành mạnh, môi trường văn hóa trong toàn xã hội” – Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định.

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, cộng đồng doanh nghiệp và toàn xã hội quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi để Ủy ban Olympic Việt Nam tiếp tục phát huy ngày càng cao vai trò của mình, để thể dục - thể thao nước nhà tiếp tục có bước phát triển mạnh mẽ hơn.

Cũng nhân dịp này, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Uỷ ban Olympic Việt Nam đã có thành tích xuất sắc, tổ chức thành công các Đại hội thể thao trong nước và quốc tế, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gắn Huân chương Lao động hạng Ba lên lá cờ truyền thống của Uỷ ban Olympic Việt Nam
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gắn Huân chương Lao động hạng Ba lên lá cờ truyền thống của Uỷ ban Olympic Việt Nam.

Hà Trung
 

 

 

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Dấu ấn 10 năm thực hiện Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam
Chiến thắng 30/4 - Bản hùng ca của dân tộc Việt Nam/ Phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam tại " Ngôi nhà chung"/ Làng Việt 9 năm đồng hành cùng văn hóa dân tộc
Cơ hội đột phát trong hợp tác đầu tư và triển khai các hoạt động của Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam/Bỏ đốt vàng mã, khơi dậy giá trị văn hóa tốt đẹp/Người giữ hồn nhạc cụ tre truyền thống Ê đê
Xuân Mậu Tuất 2018
Tuần " Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam" - dư âm còn vọng/ Công tác Hướng dẫn tham quan góp phần phát huy hiệu quả Khu các làng dân tộc Việt Nam/ Sắc phục của người Cống trên rẻo cao.
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site