20:00 | 25/12/2016

Bế mạc Giải đua thuyền buồm Bà Rịa -Vũng Tàu mở rộng 2016

(LV) - Ngày 25/12, Giải đua thuyền buồm tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu mở rộng 2016 đã kết thúc với Giải nhất thuộc về Đội Vũng Tàu Marina 1.

>>> Giải thuyền buồm PPC đầu tiên sẽ được tổ chức tại Vũng Tàu

Giải đua thuyền buồm tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu mở rộng 2016 do Sở VHTTDL phối hợp với Công ty cổ phần Công nghệ Việt-Séc tổ chức trong 2 ngày 24-25/12 tại bến Marina trên vịnh Sông Dinh (KCN Đông Xuyên, TP Vũng Tàu).

Giải thu hút sự tham dự của 60 vận động viên chuyên và không chuyên đến từ nhiều tỉnh thành trong cả nước và cả nước ngoài. Các vận động viên chia làm 30 đội (mội đội 2 vận động viên); các đội chia thành 3 bảng (mỗi bảng 10 đội) thi đấu vòng loại để chọn ra 4 đội vào vòng bán kết và sau đó là 6 đội thi đấu chung kết tranh giải Nhất, Nhì, Ba.

Mỗi đội đua 5 chặng: Từ bến Marina đến cảng Vùng Cảnh sát biển 3, Marina đến đảo Gò Găng, Marina đi làng bè Long Sơn, Mariana đi Bãi Trước, Marina đến cảng Bến Đình.

Sau hai ngày tranh tài, Đội Vũng Tàu Marina 1 đoạt giải nhất cùng với phần thưởng 40 triệu đồng, Đội Vũng Tàu Marina 2 đoạt giải nhì với phần thưởng 25 triệu đồng.

Thuyền buồm được sử dụng thi đấu là thuyền hai thân (catamaran), loại thuyền được dùng phổ biến của thể thao thế giới. Điều đặc biệt là toàn bộ 20 chiếc thuyền catamaran của giải đấu được chính Công ty Cổ phần Công nghệ Việt-Séc sản xuất bằng công nghệ vật liệu mới PPC.

Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, đây là năm thứ 2 tỉnh phối hợp với Công ty công nghệ Việt Séc tổ chức giải thi đấu thuyền buồm. Theo Ban tổ chức, trong kế hoạch sắp đến giải đấu sẽ được duy trì tổ chức giải hàng năm nhằm cổ vũ phát triển bộ môn đua thuyền buồm, đưa bộ môn thuyền buồm trở thành một sản phẩm du lịch – thể thao phổ biến tại Bà Rịa – Vũng Tàu.

Được biết, vào tháng 5/2016, Cty CP công nghệ Việt Séc cũng đã phối hợp với UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức thành công Giải đua thuyền buồm mở rộng Kiên Giang - Phú Quốc năm 2016. Đây được coi là hoạt động thể thao nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2016 Phú Quốc - ĐBSCL.

Linh Khánh

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Ý kiến độc giả

Sự kiện nào được quan tâm nhiều nhất?

  •   Khai trương Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam
  •   Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa
  •   Bầu chọn Vinh Hạ Long là kì quan thiên nhiên thế giới
  •   Việt Nam vận động đăng cai ASIAD 18
  •   Bầu chọn Quốc hoa Việt Nam
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site