01:05 | 28/03/2017

Trao thưởng cho các VĐV, HLV tiêu biểu xuất sắc toàn quốc năm 2016

(LV) – Tối 27/3, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (Hà Nội), Bộ VHTTDL cùng Tổng cục TDTT và Báo Thể thao Việt Nam đã phối hợp tổ chức chương trình Vinh quang Thể thao Việt Nam, trao thưởng cho các VĐV, HLV tiêu biểu; VĐV, HLV thể thao người khuyết tật xuất sắc năm 2016. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải đã tới và tham dự chương trình.

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 71 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2017), chương trình Vinh quang Thể thao Việt Nam là chương trình có ý nghĩa thiết thực, góp phần tuyên truyền rộng rãi trong xã hội về thành tựu và đóng góp của ngành Thể dục Thể thao đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; về vai trò, tác dụng của TDTT với quần chúng nhân dân, tạo động lực để chúng ta tiếp tục phấn đấu thực hiện các nhiệm vụ trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phát biểu chào mừng sự kiện, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, cố gắng của các VĐV, HLV đã tập luyện, thi đấu hết mình và đạt được nhiều kết quả, thành tích cao tại các giải đấu lớn, mang vinh quang về cho nền Thể thao nước nhà trong năm 2016.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng cũng bày tỏ mong muốn toàn thế cán bộ, công chức, viên chức, HLV, VĐV, trọng tài và những người làm công tác thể dục thể thao trong cả nước sẽ tiếp tục đoàn kết, năng động, sáng tạo, thi đua, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đưa sự nghiệp thể dục thể thao lên một tầm cao mới, góp phần xứng đáng trong sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước và nâng cao sức khỏe thể lực, tầm vóc của người Việt Nam theo tinh thần “Dân cường thì Quốc thịnh”

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải phát biểu chào mừng chương trình
Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải phát biểu chào mừng chương trình.

Trong năm vừa qua, đội tuyển bóng đá Futsal Việt Nam đã giành thành tích xuất sắc tại giải Vô địch châu Á, lọt vào vòng 16 đội mạnh nhất và đoạt giải thưởng Fair Play tại giải vô địch thế giới. Đội tuyển U19 quốc gia tạo ra cơn địa chấn tại giải bóng đá trẻ châu Á khi giành quyền tham dự VCK U20 thế giới. Với những thành tích xuất sắc đó, đội tuyển Futsal Việt Nam, đội tuyển U19 Việt Nam và HLV trưởng của họ - ông Hoàng Tuấn Anh đã vô cùng vinh dự nhận được bằng khen Thủ tướng Chính phủ.

Năm 2016, năm mà Thể thao Việt Nam đã trải qua với nhiều hoạt động sôi nổi, nhiều thành tích mới được ghi nhận. Đặc biệt Olympic 2016 diễn ra tại Rio - Brazil, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã lập nên kỳ tích cho thể thao nước nhà khi giành 1HCV-1HCB, giúp cho Đoàn Thể thao Việt Nam xếp hạng 43/78 đoàn giành huy chương trong tổng số 206 đoàn tham dự Đại hội. Với thành tích này, đây là lần đầu tiên Thể thao Việt Nam giành được HCV Olympic và cũng là lần đầu tiên bắn súng của Thể thao Việt Nam giành được hơn 1 tấm huy chương tại một kỳ Thế vận hội.

Toàn cảnh hội trường chương trình
Toàn cảnh hội trường chương trình.

Sau đó, tại Paralympic Rio 2016, đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam đã giành được 1HCV-1HCB-2HCĐ, xếp hạng 55 trên bảng tổng sắp huy chương của Đại hội. Người giành HCV cho đoàn Việt Nam là vận động viên Lê Văn Công (cử tạ), HCB là Võ Thanh Tùng (bơi), 2HCĐ thuộc về Đặng Thị Linh Phượng (cử tạ) và Cao Ngọc Hùng (ném lao).

Tiếp nối những thành công đó, Việt Nam đã tổ chức chu đáo và thành công một giải đấu cấp châu lục như Đại hội thể thao bãi biển châu Á (ABG5). Tại đây, các VĐV đã thi đấu xuất sắc giành 139 tấm huy chương, trong đó có 52HCV-44HCB-43HCĐ, dẫn đầu trên bảng tổng sắp huy chương của Đại hội, bỏ xa 2 đoàn xếp sau là Thái Lan (36HCV) và Trung Quốc (12HCV).

Trao thưởng cho các VĐV, HLV tiêu biểu; các VĐV, HLV thể thao người khuyết tật xuất sắc
Trao thưởng cho các VĐV, HLV tiêu biểu; các VĐV, HLV thể thao người khuyết tật xuất sắc .

Với những thành tích đó, BTC chương trình đã quyết định trao thưởng cho 10 vận động viên và 5 huấn luyện viên tiêu biểu; 5 vận động viên và 3 huấn luyện viên thể thao người khuyết tật xuất sắc toàn quốc trong năm 2016.

Các VĐV, HLV tiêu biểu; VĐV, HLV thể thao người khuyết tật xuất sắc đã nhận được Bằng khen của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Kỷ niệm chương Vì Thế hệ và Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Bằng khen và tiền thưởng của Ủy ban Olympic Việt Nam; Kỷ niệm chương của Ban Tổ chức.

Danh sách VĐV, HLV tiêu biểu năm 2016:

VĐV tiêu biểu: Hoàng Xuân Vinh (Bắn súng), Nguyễn Thị Ánh Viên (Bơi lội), Lý Hoàng Nam (Quần vợt), Vũ Thành An (Đấu kiếm), Phạm Phước Hưng (TDDC), Phan Thị Hà Thanh (TDDC), Nguyễn Anh Tú (Bóng bàn), Hồ Thị Kim Ngân (Taekwondo), Lê Tú Chinh (Điền kinh), Trương Thị Phương (Canoeing)

HLV tiêu biểu: Nguyễn Thị Nhung (Bắn súng), Đặng Anh Tuấn (Bơi lội), Hoàng Anh Tuấn (Bóng đá), Trương Tuấn Hiền (TDDC), Nguyễn Lê Bá Quang (Đấu kiếm)

VĐV khuyết tật xuất sắc: Lê Văn Công, Đặng Thị Linh Phượng, Nguyễn Bình An (Cử tạ), Võ Thanh Tùng (Bơi lội), Cao Ngọc Hùng (Điền kinh)

HLV khuyết tật xuất sắc: Nguyễn Hồng Phúc (Cử tạ), Đổng Quốc Cường (Bơi lội), Đặng Văn Phúc (Điền kinh)

  Hà Trung

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Dấu ấn 10 năm thực hiện Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam
Chiến thắng 30/4 - Bản hùng ca của dân tộc Việt Nam/ Phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam tại " Ngôi nhà chung"/ Làng Việt 9 năm đồng hành cùng văn hóa dân tộc
Cơ hội đột phát trong hợp tác đầu tư và triển khai các hoạt động của Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam/Bỏ đốt vàng mã, khơi dậy giá trị văn hóa tốt đẹp/Người giữ hồn nhạc cụ tre truyền thống Ê đê
Xuân Mậu Tuất 2018
Tuần " Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam" - dư âm còn vọng/ Công tác Hướng dẫn tham quan góp phần phát huy hiệu quả Khu các làng dân tộc Việt Nam/ Sắc phục của người Cống trên rẻo cao.
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site