23:58 | 29/03/2017

Bộ VHTTDL đề xuất điều kiện tổ chức tập và thi đấu môn Vũ đạo thể thao giải trí

(LV) – Mới đây, Bộ VHTTDL đưa ra bản dự thảo về Thông tư quy định điều kiện chuyên môn tổ chức tập luyện và thi đấu môn Vũ đạo thể thao giải trí.

Theo bản dự thảo, điều kiện về cơ sở vật chất để tổ chứct ập luyện và thi đấu môn Vũ đạo thể thao giải trí bao gồm: Sàn tập bằng phẳng, không trơn trượt, không biến dạng; Khoảng cách từ sàn tập đến trần nhà không thấp hơn 2,7m; Không gian tập luyện thoáng mát, ánh sáng từ 150 lux trở lên; Có bảng nội quy quy định những nội dung chủ yếu sau: Giờ tập luyện, đối tượng tham gia tập luyện, các đối tượng không được tham gia tập luyện, trang phục khi tham gia tập luyện, biện pháp bảo đảm an toàn khi tập luyện và các quy định khác

Về trang thiết bị, dụng cụ hỗ trợ tập luyện môn Vũ đạo thể thao giải trí phải đảm bảo an toàn, không gây nguy hiểm cho người tập. Trang thiết bị thi đấu bao gồm: Thiết bị liên lạc cho các thành viên tổ chức và điều hành giải; Bàn chơi nhạc, đồng hồ bấm giờ, bảng điểm, vạch giới hạn sân thi đấu và các trang thiết bị khác đảm bảo an toàn cho vận động viên tham gia thi đấu theo quy định của Luật và điều lệ thi đấu của giải.

Mật độ tập luyện trên sàn bảo đảm tối thiểu 2m²/01 người. Mỗi người hướng dẫn tập luyện không quá 30 người trong một giờ học.

Tổng cục Thể dục thể thao hoặc Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam tổ chức tập huấn chuyên môn cho người hướng dẫn tập luyện Vũ đạo thể thao giải trí. Nội dung, chương trình, đối tượng và thời gian tập huấn chuyên môn do Tổng cục Thể dục thể thao quyết định.

Bên cạnh đó, Giấy chứng nhận tập huấn chuyên môn do cơ quan tổ chức tập huấn cấp, có giá trị trong 05 năm kể từ ngày cấp.

Pv

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Ý kiến độc giả

Sự kiện nào được quan tâm nhiều nhất?

  •   Khai trương Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam
  •   Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa
  •   Bầu chọn Vinh Hạ Long là kì quan thiên nhiên thế giới
  •   Việt Nam vận động đăng cai ASIAD 18
  •   Bầu chọn Quốc hoa Việt Nam
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site