23:58 | 29/03/2017

Bộ VHTTDL đề xuất điều kiện tổ chức tập và thi đấu môn Vũ đạo thể thao giải trí

(LV) – Mới đây, Bộ VHTTDL đưa ra bản dự thảo về Thông tư quy định điều kiện chuyên môn tổ chức tập luyện và thi đấu môn Vũ đạo thể thao giải trí.

Theo bản dự thảo, điều kiện về cơ sở vật chất để tổ chứct ập luyện và thi đấu môn Vũ đạo thể thao giải trí bao gồm: Sàn tập bằng phẳng, không trơn trượt, không biến dạng; Khoảng cách từ sàn tập đến trần nhà không thấp hơn 2,7m; Không gian tập luyện thoáng mát, ánh sáng từ 150 lux trở lên; Có bảng nội quy quy định những nội dung chủ yếu sau: Giờ tập luyện, đối tượng tham gia tập luyện, các đối tượng không được tham gia tập luyện, trang phục khi tham gia tập luyện, biện pháp bảo đảm an toàn khi tập luyện và các quy định khác

Về trang thiết bị, dụng cụ hỗ trợ tập luyện môn Vũ đạo thể thao giải trí phải đảm bảo an toàn, không gây nguy hiểm cho người tập. Trang thiết bị thi đấu bao gồm: Thiết bị liên lạc cho các thành viên tổ chức và điều hành giải; Bàn chơi nhạc, đồng hồ bấm giờ, bảng điểm, vạch giới hạn sân thi đấu và các trang thiết bị khác đảm bảo an toàn cho vận động viên tham gia thi đấu theo quy định của Luật và điều lệ thi đấu của giải.

Mật độ tập luyện trên sàn bảo đảm tối thiểu 2m²/01 người. Mỗi người hướng dẫn tập luyện không quá 30 người trong một giờ học.

Tổng cục Thể dục thể thao hoặc Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam tổ chức tập huấn chuyên môn cho người hướng dẫn tập luyện Vũ đạo thể thao giải trí. Nội dung, chương trình, đối tượng và thời gian tập huấn chuyên môn do Tổng cục Thể dục thể thao quyết định.

Bên cạnh đó, Giấy chứng nhận tập huấn chuyên môn do cơ quan tổ chức tập huấn cấp, có giá trị trong 05 năm kể từ ngày cấp.

Pv

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Dấu ấn 10 năm thực hiện Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam
Chiến thắng 30/4 - Bản hùng ca của dân tộc Việt Nam/ Phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam tại " Ngôi nhà chung"/ Làng Việt 9 năm đồng hành cùng văn hóa dân tộc
Cơ hội đột phát trong hợp tác đầu tư và triển khai các hoạt động của Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam/Bỏ đốt vàng mã, khơi dậy giá trị văn hóa tốt đẹp/Người giữ hồn nhạc cụ tre truyền thống Ê đê
Xuân Mậu Tuất 2018
Tuần " Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam" - dư âm còn vọng/ Công tác Hướng dẫn tham quan góp phần phát huy hiệu quả Khu các làng dân tộc Việt Nam/ Sắc phục của người Cống trên rẻo cao.
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site