22:39 | 30/03/2017

Tú Làn Adventure Race 2017 – Sân chơi khám phá thiên nhiên Quảng Bình

(LV) - Thử thách Tú Làn (Tú Làn Adventure Race) là cuộc đua mạo hiểm độc đáo được Công ty TNHH MTV Chua Me Đất (Oxalis) phối hợp với Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình tổ chức.

Thử Thách Tú Làn 2017 là sự kiện đặc biệt nằm trong chuỗi hoạt động Lễ hội Hang động Quảng Bình năm 2017, nhằm mục đích là một sân chơi kì thú dành cho những người đam mê khám phá thiên nhiên tại Quảng Bình, đồng thời cũng chính là cơ hội đặc biệt góp phần quảng bá du lịch và các dịch vụ khám phá mạo hiểm của tỉnh ta đến du khách trong nước và quốc tế. Năm thứ 3 được tổ chức, Thử Thách Tú Làn 2017 hứa hẹn nhiều điều bất ngờ với những thách thức khó nhằn hơn, đòi hỏi người chơi phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt để có thể chinh phục được các thử thách xuyên suốt cuộc đua.

Thử thách Tú Làn 2017 là cuộc đọ sức của 100 người chơi được chia thành 10 đội diễn ra trong suốt cuộc hành trình dài 4 ngày (31/3 – 3/4). Các đội phải cùng nhau hoàn thành các chặng thử thách (chạy bộ, đua thuyền độc mộc, vượt thác, luồn hang, băng rừng lội suối, chinh phục dòng sông ngầm,…) với tổng cự ly ước tỉnh khoảng 30km.

Cụ thể, trong ngày đua đầu tiên (1/4) mang tên “Khám Phá”, các đội tham gia thi đấu đua thuyền Độc Mộc ngược dòng sông Son với khoảng cách lên đến 15km với nhiều thử thách và trải nghiệm thú vị. Mỗi đội nhận 2 thuyền độc mộc, 10 mái chèo và 4 gáo tát nước, xuất phát từ 8h sáng và phải mang cả 2 thuyền về đích trước 17h chiều mới được tính điểm.

Ngày tiếp theo (2/4) với tên gọi “Chinh Phục” sẽ thử thách các đội bằng nhiều hoạt động khác nhau bao gồm: băng rừng, vượt suối, leo núi, bơi hang,…

Ngày cuối cùng (3/4) sẽ là ngày “Chung Tay Vì Cộng Đồng”, tất cả mọi thành viên tham gia cuộc đua sẽ kết hợp cùng ban tổ chức xây dựng nhà phao chống lũ cho người dân địa phương xã Tân Hòa, huyện Minh Hóa.

Về cơ cấu giải thưởng, giải nhất sẽ nhận được phần thưởng trị giá130 triệu đồng, giải nhì nhận được 50 triệu đồng, giải ba nhận được 30 triệu đồng. Ngoài ra, BTC cũng sẽ trao 3 giải thưởng truyền thông, giải nhất nhận được 10 đèn đội đầu PIXA 3 có giá trị tương đương 16 triệu đồng, giải nhì nhận được 10 đèn đội đầu TIKKA hoặc TACTIKK có giá trị tương đương trị giá 10 triệu đồng, giải ba nhận được 10 vé leo núi miễn phí tại Vertical Academy (HCM) hoặc VietClimb (Hà Nội) có giá trị tương đương 2 triệu đồng.

Chinh phục Vương quốc hang động Việt Nam, tạo sân chơi cho những người thích khám phá, và hỗ trợ cộng đồng địa phương vẫn luôn là mục tiêu chính của chương trình Thử thách Tú Làn. Tiếp nối thành công của năm 2016, chương trình Thử Thách Tú Làn 2017 tiếp tục cam kết hỗ trợ xây dựng toàn bộ 5 căn nhà nổi cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống tại vùng rốn lũ, thuộc xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình.

Hà Trung

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Dấu ấn 10 năm thực hiện Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam
Chiến thắng 30/4 - Bản hùng ca của dân tộc Việt Nam/ Phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam tại " Ngôi nhà chung"/ Làng Việt 9 năm đồng hành cùng văn hóa dân tộc
Cơ hội đột phát trong hợp tác đầu tư và triển khai các hoạt động của Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam/Bỏ đốt vàng mã, khơi dậy giá trị văn hóa tốt đẹp/Người giữ hồn nhạc cụ tre truyền thống Ê đê
Xuân Mậu Tuất 2018
Tuần " Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam" - dư âm còn vọng/ Công tác Hướng dẫn tham quan góp phần phát huy hiệu quả Khu các làng dân tộc Việt Nam/ Sắc phục của người Cống trên rẻo cao.
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site