22:00 | 09/04/2017

Chương trình chạy hưởng ứng SEA Games 29 và Para Games 9 tại Việt Nam

(LV) – Sáng 9/4, tại khu vực Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ (Hà Nội), Bộ VHTTDL cùng Tổng cục TDTT đã phối hợp với UBND TP. Hà Nộ và Sở VHTT Hà Nội tổ chức Chương trình chạy tiếp sức hưởng ứng SEA Games 29 và Para Games 9.

Tham dự ngày chạy có ông Lê Khánh Hải - Thứ trưởng Bộ VHTTDL, ông Vương Bích Thắng - Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, ông Ngô Văn Quý – Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội; về phía Malaysia có ông Datuk M. Saravanan - Thứ trưởng Bộ thanh niên và Thể thao Malaysia, Đại diện Đại sứ quán Malaysia và đại diện Đại sứ quán các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á tại Việt Nam.

Chạy tiếp sức hưởng ứng SEA Games 29 và Para Games 9 là sáng kiến của nước chủ nhà Malaysia. Sự kiện này được tổ chức với mục đích thu hút sự quan tâm của người dân ở các quốc gia đối với 2 sự kiện thể thao lớn nhất Đông Nam Á.

Sự kiện này nhằm mục đích tăng cường sự quan tâm của người dân đối với 2 sự kiện thể thao lớn nhất trong khu vực Đông Nam Á. Sự kiện này còn có ý nghĩa nâng cao tinh thần rèn luyện thể thao, ý thức về cuộc sống lành mạnh của cộng đồng và tăng cường tình đoàn kết giữa các quốc gia trong khu vực ASEAN.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải phát biểu tại sự kiện
Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải phát biểu tại sự kiện. Ảnh: Hà Trung

Phát biểu tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải khẳng định: “SEA Games và Para Games là những sự kiện thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á, mang ý nghĩa chính trị, văn hóa, ngoại giao và có vai trò quan trọng trong việc thắt chặt quan hệ hữu nghị giữa các nước trong khu vực. Là một thành viên của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á, Việt Nam luôn tích cực tham gia các hoạt động thể thao trong khu vực và vui mừng trước những thành tích mà các kỳ đại hội đã đạt được”.

Tham gia đoàn chạy tiếp sức là 150 VĐV tiêu biểu của Việt Nam đạt thành tích cao tại các giải đấu châu lục và thế giới như: Hoàng Xuân Vinh (Bắn súng), Vũ Thành An (Đấu kiếm), Nguyễn Thị Oanh (Điền kinh), Hồ Thị Kim Ngân, Hà Thị Nguyên, Phạm Thị Thu Huyền, Trương Thị Kim Ngân (Taekwondo), VĐV thể thao người khuyết tật Lê Văn Công (Cử tạ)… cùng 2.000 người thuộc nhiều tầng lớp nhân dân và học sinh, sinh viên Thủ đô.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải nhận gậy tiếp sức từ đại diện Malaysia
Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải nhận gậy tiếp sức từ ông Datuk M. Saravanan - Thứ trưởng Bộ thanh niên và Thể thao Malaysi. Ảnh: Hà Trung

Chương trình chạy tiếp sức được chia thành 3 chặng. Nhóm I do VĐV Hoàng Xuân Vinh dẫn đầu chạy theo lộ trình khu vực tượng đài vua Lý Thái Tổ - đền Ngọc Sơn - Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, dừng và trao gậy cho nhóm II tại cửa tòa soạn Báo Hànộimới. Nhóm II do VĐV Đào Thị Lộc dẫn đầu chạy theo lộ trình Báo Hà nội mới - Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Phan Chu Trinh và dừng tại Quảng trường Nhà hát Lớn để trao gậy tiếp sức cho nhóm III. Nhóm III do VĐV khuyết tật Lê Văn Công dẫn đầu chạy theo lộ trình Quảng trường Nhà hát Lớn - Tràng Tiền - Đinh Tiên Hoàng và quay trở về điểm kết thúc là khu vực tượng đài vua Lý Thái Tổ.

Tại điểm kết thúc đường chạy, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng nhận gậy tiếp sức từ các vận động viên, và trao lại cho đại diện của Timor Leste để tiếp tục tới Dili (Đông Timor) ngày 17/4, Phnom Penh (Campuchia) ngày 22/4, Jakarta (Indonesia) ngày 30/4 và Singapore trước khi gậy tiếp sức được bàn giao cho chủ nhà Malaysia vào đầu tháng 5/2017

Hà Trung


Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Chiến thắng 30/4 - Bản hùng ca của dân tộc Việt Nam/ Phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam tại " Ngôi nhà chung"/ Làng Việt 9 năm đồng hành cùng văn hóa dân tộc
Cơ hội đột phát trong hợp tác đầu tư và triển khai các hoạt động của Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam/Bỏ đốt vàng mã, khơi dậy giá trị văn hóa tốt đẹp/Người giữ hồn nhạc cụ tre truyền thống Ê đê
Xuân Mậu Tuất 2018
Tuần " Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam" - dư âm còn vọng/ Công tác Hướng dẫn tham quan góp phần phát huy hiệu quả Khu các làng dân tộc Việt Nam/ Sắc phục của người Cống trên rẻo cao.
Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Khẳng định sự đoàn kết, bình đẳng và tôn trọng cộng đồng các dân tộc/Để Khu các Làng dân tộc Việt Nam là điểm đến hấp dẫn
Ý kiến độc giả

Bạn thấy giao diện của tạp chí Làng Việt thế nào?

  •   Rất đẹp
  •   Đẹp
  •   Trung bình
  •   Xấu
  •   Rất xấu
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site