00:17 | 06/09/2018

Khởi động “Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam 2018”

(LV) - Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam 2018 (VOC 2018) đã trở lại với hơn 80 đội tham dự, tranh tài ở 4 hạng thi đấu, trong đó hạng Mở rộng quy tụ những chiếc xe có một không hai sẽ tiếp tục mang đến cho người hâm mộ một mùa giải bùng nổ cảm xúc với những màn trình diễn đặc sắc.

>>> Khai mạc giải đua ô tô địa hình Việt Nam 2017

Chiều 5/9, tại Hà Nội, Diễn đàn Otofun.net, Công ty cổ phần OTV Truyền thông tổ chức gặp gỡ báo chí thông tin về Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam 2018 (VOC 2018).

Đây là giải đấu thường niên và cũng là giải đua ô tô địa hình chính thức và có quy mô lớn nhất Việt Nam, được cấp phép của Tổng cục Thể dục Thể thao, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch.

Theo đó, VOC 2018 sẽ chính thức khởi tranh vào ngày 29 - 30/9 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) . Đây là giải đặc biệt nhân kỷ niệm 10 năm tổ chức giải VOC. Để tri ân những người khai mở phong trào đua xe địa hình của Diễn đàn Otofun.net, ngoài 3 hạng thi đấu truyền thống: Bán tải Việt Nam, Cơ bản, Nâng cao, ban tổ chức quyết định sẽ mang hạng thi đấu Mở rộng (hạng Chuyên nghiệp) trở lại với VOC. Tại hạng thi đấu này, các đội đua sẽ được tự do nâng cấp xe để giành thành tích tốt nhất.

Ban tổ chức gặp mặt báo chí giới thiệu về VOC 2018
Ban tổ chức gặp mặt báo chí giới thiệu về VOC 2018.

Việc tổ chức thi đấu cho hạng Mở rộng tạo ra không ít thách thức cho ban tổ chức trong việc thiết kế đường đua phù hợp, nhưng đồng thời sẽ góp phần mang đến những màn thi đấu gay cấn và hứa hẹn trở thành điểm nhấn cho mùa giải năm 2018. Bên cạnh đó, VOC 2018 sẽ được áp dụng cách thức tính điểm mới để tăng tính minh bạch, chính xác và sự công bằng đối với các vận động viên.

Cùng với sự đồng hành của các nhà tài trợ, đặc biệt là nhà tài trợ Bạch kim – Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOil), ban tổ chức quyết định tăng sự hỗ trợ lên mức tối đa cho các đội thi, nhất là các đội thi ở xa. Cụ thể, các đội từ Khánh Hòa trở vào được miễn phí 100% lệ phí tham dự. Các đội thi ở khu vực từ Hà Tĩnh tới Phú Yên và các đội thi khu vực phía Bắc, cách Hà Nội từ 500 km trở lên đều sẽ được giảm 50% lệ phí tham dự giải.

Trong quá trình thi đấu, các đội sẽ được ban tổ chức cung cấp một số trang thiết bị cần thiết: Găng tay bảo hộ, mũ bảo hiểm, áo mưa mỏng, áo thi đấu, túi chống nước và nhiên liệu cho xe thi đấu, giá trị tương đương 1 triệu đồng (đối với hạng Bán tải Việt Nam) và các trang thiết bị, nhiên liệu cho xe thi đấu tương đương 2 triệu đồng (với các đội thi ở hạng Cơ bản, Nâng cao và Mở rộng).

Xuất phát từ mong muốn mang lại một giải đấu phong trào “minh bạch, công bằng, vui vẻ” nhưng phải được tổ chức một cách bài bản, chuyên nghiệp dành cho những người yêu thích môn thể thao offroad tại Việt Nam, ban tổ chức VOC đã có những phát triển vượt bậc và trở thành hoạt động diễn ra hằng năm với quy mô Quốc gia, quy tụ hàng trăm vận động viên khắp cả nước.

Thông qua giải đấu, ban tổ chức hy vọng sẽ phát hiện và bồi dưỡng được thêm những tài năng để có thể vươn tới những giải đua quốc tế, đồng thời, giải sẽ trở thành một kênh kết nối, khuyến khích các thành viên tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội, cứu hộ, từ thiện ở các vùng sâu, vùng xa, giao thông khó khăn.

Thái SơnÝ kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Ngày Xuân đi hội/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam với các lễ hội mùa xuân
Nhớ Tết xưa/Tết đông của người Hà Nhì/ Bánh tẻ Phú Nhi rộn ràng đón Tết
Làng Việt còn mãi/ Kéo co ngồi - Di sản độc đáo giữa lòng Hà Nội
Tư tưởng Hồ Chí Minh về vai trò của văn hóa đối với sự phát triển xã hội/Điểm hẹn văn hóa - Còn lâu!/ Điện ảnh Việt hội nhập với thế giới
Phát huy giá trị di sản vì sự nghiệp phát triển bền vừng/ Không gian trải nghiệm văn hóa " ba trong một"
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site