07:01 | 20/09/2018

Sắp diễn ra Cuộc đua chạy bộ đường núi lớn nhất Việt Nam

(LV) - Cuộc đua chạy bộ đường núi ở Việt Nam (Vietnam Mountain Marathon) năm 2018 do Công ty Topas Travel tổ chức sẽ diễn ra ngày 22 - 23/9 tại Sa Pa, Lào Cai.

Cuộc đua năm nay có sự đăng ký tham dự của 3.400 vận động viên đến từ 54 quốc gia, vùng lãnh thổ, tăng 40% so với năm 2017, trong đó có nhiều nhà vô địch các giải chạy đường trường lớn trên thế giới. Các vận động viên sẽ tranh tài để chinh phục nhiều quãng đường núi, dài nhất lên tới 100km tại Sa Pa.

Vào ngày 21/6, sẽ diễn ra hội chợ mở màn cho cuộc đua với nhiều tiết mục biểu diễn văn nghệ, chia sẻ kinh nghiệm từ các chuyên gia. Các vận động viên tham gia cự ly chạy 100km sẽ xuất phát vào lúc 22 giờ ngày 21/9. Các vận động viên sẽ chạy trong đêm qua những đỉnh núi cao nhất Việt Nam.

Trong ngày 22/9, các vận động viên thi chạy cự ly 70km, 42km và 21km sẽ xuất phát, chạy qua những thửa ruộng bậc thang và các làng dân tộc thiểu số. Khu vực về đích của cuộc đua sẽ đặt tại Topas Ecolodge - điểm đến đầu tiên trong danh sách 21 nơi nên đến nếu du khách quan tâm đến môi trường do Tạp chí National Geographic bình chọn.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2013, cuộc đua chạy bộ đường núi là một sự kiện chạy địa hình lớn nhất châu Á và là một sự kiện tiêu biểu của khu vực Đông Nam Á. Tại mùa giải đầu tiên, cuộc đua chỉ có một nhóm nhỏ người Việt Nam quan tâm và tham gia.

Đến năm 2018, số lượng người Việt Nam tham gia chiếm hơn 50%. Tại cuộc đua năm 2017, vận động viên Trần Duy Quang của Việt Nam đã xuất sắc giành giải Nhất cự ly 100km và là người Việt đầu tiên giành chiến thắng tại cự ly chạy dài nhất này…

Cự ly 100km nữ cũng sẽ chứng kiến cuộc tranh tài vô cùng hấp dẫn của 5 nhà vô địch từ các cuộc đua trong và ngoài nước như: VĐV người Pháp, Nathalie Cochet, nhà vô địch cự ly 100km VMM 2016; Marieke Dekkers (Hà Lan), giải nhất cự ly 100km Penang Eco tại Malaysia, Agustoralin Sabanal (Philippines), giải nhất Rizal Mountain Run 50 và Evelyn Lek (Singapore), Giải nhất 100km Magnificent Merapoh Trail.

Lê Phương Vy và Nguyễn Thị Đường đến từ Việt Nam cũng sẽ là 2 cái tên sáng giá cho chức vô địch tại cuộc đua năm nay khi mà Nguyễn Thị Đường vừa giành được chức vô địch cự ly 70km Vietnam Jungle Marathon tại Pù Luông tháng 4 vừa qua.

Còn ở cự ly 70km, Kim Jisub, vận động viên chạy bộ nổi tiếng đến từ Hàn Quốc, sẽ quay trở lại cuộc đua sau thành tích ấn tượng của anh tại VMM 2017: phá vỡ kỷ lục về thời gian hoàn thành cự ly 42km tại VMM.

Ban Tổ chức mong muốn cuộc đua chạy bộ đường núi ngày càng thu hút nhiều vận động viên Việt Nam và khắp nơi trên thế giới, trong đó có nhiều nhà vô địch các giải chạy đường trường tham gia, thưởng thức cảnh đẹp của vùng núi phía Bắc nước ta…

Từ mùa giải đầu tiên, Vietnam Mountain Marathon luôn hướng đến các hoạt động từ thiện ý nghĩa. Năm 2018, hơn 38.000 USD sẽ được Ban Tổ chức dành để hỗ trợ các dự án tại địa phương do Tổ chức Operation Smile và Tổ chức Newborns Vietnam thực hiện nhằm hướng tới mục tiêu nâng cao cơ hội sống cho trẻ sơ sinh.

Newsborn Vietnam (NBC)là tổ chức từ thiện của Anh, được cấp giấy phép hoạt động như một tổ chức phi chính phú (NGO) tại Việt Nam với mong muốn giảm tỷ lệ tử vong của trẻ sơ sinh ở Đông Nam Á, cụ thể tập trung vào Việt Nam.

Thông qua quan hệ hợp tác làm việc với Bộ Y tế, Bệnh viện Nhi Trung Ương, các bệnh viện trong khu vực và bệnh viện tỉnh tại Việt Nam, Newborns Vietnam đưa các chuyên gia về sơ sinh từ Anh Quốc tới Việt Nam để phát triển năng lực địa phương, cải thiện khả năng sống sót của trẻ sơ sinh và kết quả điều trị sức khỏe lâu dài của trẻ.

Từ ngày 11-14/9 vừa qua, các chuyên gia sơ sinh hàng đầu Anh quốc đã khai giảng chương trình đào tạo cho Bệnh viện Sản Nhi Lào Cai do Tổ chức Newborns Vietnam, Bệnh viện Nhi Trung ương phối hợp thực hiện. Đây là chương trình được hỗ trợ kinh phí từ cuộc đua chạy bộ nêu trên nhằm phát triển công tác chăm sóc trẻ sơ sinh an toàn ở Lào Cai.

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Nhân tố chủ quan hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh/Phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Làng Văn hoa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Khai thác và phát huy hiệu quả các giá trị văn hóa truyền thống
Ngày Xuân đi hội/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam với các lễ hội mùa xuân
Nhớ Tết xưa/Tết đông của người Hà Nhì/ Bánh tẻ Phú Nhi rộn ràng đón Tết
Làng Việt còn mãi/ Kéo co ngồi - Di sản độc đáo giữa lòng Hà Nội
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site