17:00 | 08/10/2018

Việt Nam giành tấm HCV đầu tiên tại Asian Paragames

(LV) - Với 1 HCV và 1 HCĐ, đoàn Việt Nam hiện đang đứng thứ 7 trên bảng tổng sắp huy chương. Dẫn đầu hiện là đoàn Trung Quốc 10 HCV, tiếp theo là Nhật Bản 4 HCV, Uzebekistan và Hong Kong cùng 2 HCV.

Chiều 7/10, trong ngày thi đấu chính thức đầu tiên Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á lần thứ 3- Asian Para Games III đang diễn ra tại Jakarta, Indonesia, ở nội dung 100m ếch nam, vận động viên Nguyễn Thành Trung, hạng thương tật SB4 đã xuất sắc giành chiếc HCV đầu tiên cho đoàn Thể thao VIệt Nam với thành tích 1’48”91. Về sau anh là các VĐV Kaewkham Voravit (Thái Lan) và Anderson Jamba (Malaysia).

Nhà tài trợ Herbalife Việt Nam đã trao thưởng nóng cho VĐV Nguyễn Thành Trung 40 triệu đồng ngay tại khu vực thi đấu. Đây cũng là nhà tài trợ chính cho đoàn Thể thao Việt Nam tại giải đấu lần này và cũng là nhà tài trợ dinh dưỡng cho VĐV Thành Trung đến năm 2021.

Vận động viên Nguyễn Thành Trung đã xuất sắc giành chiếc Huy chương Vàng đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam.
Vận động viên Nguyễn Thành Trung đã xuất sắc giành chiếc Huy chương Vàng đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam.

Tối cùng ngày, VĐV Vi Thị Hằng cũng xuất sắc mang về tấm HCĐ cho bơi lội Việt Nam ở nội dung 50m tự do nữ (hạng thương tật S7) với thành tích 39”56. Vi Thị Hằng được nhà tài trợ trao thưởng nóng 15 triệu đồng.

Trong ngày thi đấu 8/10, các VĐV của đoàn Việt Nam sẽ thi đấu môn điền kinh với các niềm hy vọng Cao Ngọc Hùng, Nguyễn Bé Hậu, Trịnh Công Luận, Kiều Minh Trung (ném đĩa nam), Trần Thị Tú, Nguyễn Thị Ngọc Thúy (ném lao nữ), Nguyễn Ngọc Hiệp, Phạm Nguyễn Khánh Minh (chạy 200m nam) và Nguyễn Thị Trang (chạy 200m nữ). Ở môn cử tạ, á quân thế giới Nguyễn Bình An sẽ thi đấu hạng 54 kg nam, Đặng Thị Linh Phượng tranh tài ở hạng 50 kg nữ, Châu Hoàng Tuyết Loan thi đấu hạng 55 kg nữ và Nguyễn Văn Phúc tranh tài hạng 59 kg nam

Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á lần thứ 3- Asian Para Games III đã chính thức khai mạc vào tối 6/10 tại khu liên hợp thể thao Gelora Bung Karno ở thủ đô Jakarta, Indonesia, nơi vừa diễn ra ASIAD 2018.

Đây là sự kiện thể thao lớn nhất châu Á dành cho người khuyết tật được tổ chức 4 năm một lần với sự tham gia của các vận động viên đến từ 43 quốc gia và vùng lãnh thổ với 2.832 VĐV tham gia tranh tài.

Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự Asian Para Games gồm 75 thành viên.  Các VĐV Việt Nam sẽ tham gia tranh tài 7/18 môn của Đại hội, gồm các môn: Bơi, điền kinh, cử tạ, cờ vua, cầu lông, bóng bàn và Judo

PvÝ kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Nhân tố chủ quan hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh/Phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Làng Văn hoa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Khai thác và phát huy hiệu quả các giá trị văn hóa truyền thống
Ngày Xuân đi hội/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam với các lễ hội mùa xuân
Nhớ Tết xưa/Tết đông của người Hà Nhì/ Bánh tẻ Phú Nhi rộn ràng đón Tết
Làng Việt còn mãi/ Kéo co ngồi - Di sản độc đáo giữa lòng Hà Nội
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site