15:45 | 29/01/2019

Gần 500 vận động viên tham gia Lễ hội Bơi chải Thuyền rồng Hà Nội mở rộng 2019

(LV) – Lễ hội Bơi chải Thuyền rông Hà Nội mở rộng năm 2019 sẽ diễn từ trong 2 ngày 16,17/2 /2019 mặt nước hồ Tây khu vực vườn hoa lý Tự Trọng và trục đường Thanh Niên gạch ngang Nguyễn đình Thi, quận Tây Hồ, Hà Nội.

>>> Lần đầu tổ chức Lễ hội Bơi chải thuyền rồng tại Hà Nội 

Lễ hội do UBND Thành phố Hà Nội phối hợp cùng Vietnam Airlines tổ chức. Đây là một trong các hoạt động nhằm cụ thể hóa thỏa thuận hợp tác giữa UBND Thành phố Hà Nội và Việt Nam Airline về việc phát triển văn hóa, thể thao, du lịch. Lễ hội sẽ góp phần khôi phục và gìn giữ các môn thể thao truyền thống của dân tộc như đua thuyền rồng, tạo thành sự kiện thường niên quảng bá văn hóa, lịch sử Thành phố, tạo điểm nhấn thu hút khách du lịch tới Thủ đô Hà Nội và tạo sân chơi dành riêng cho những người đam mê với môn thể thao đua thuyền.

Lễ hội Bơi chải Thuyền rồng năm 2018
Lễ hội Bơi chải Thuyền rồng tổ chức lần đầu năm 2018.

Tiếp nối thành công của lễ hội đầu tiên vào năm 2018, Lễ hội Bơi chải Thuyền rồng Hà Nội mở rộng 2019 nâng tầm quy mô với sự góp mặt của gần 30 đội thi đến từ 25 đoàn trong nước và quốc tế, với gần 500 vận động viên tham gia tạo sức ở nội dung đua thuyền rồng tiêu chuẩn 12 người, cự li thi đấu 600m.

Trong hai ngày diễn ra lễ hội, các đoàn thì sẽ được chia thành nhóm chuyên nghiệp và nhóm phong chào để thi đấu. Cụ thể: Nhóm chuyên nghiệp gồm các đội thi Quốc tế đến từ bốn nước: Hồng Kông, Singapore, Malaysia, Lào và các đội thi tỉnh, thành Việt Nam sẽ tranh tài tại vòng loại vào vòng chung kết ở nội dung thuyền 12 nam và thuyền 12 nữ trong ngày 16/2/2019.

Nhóm phong trào gồm các quận, huyện thị, thị xã, thành phố tranh tài ở nội dung thuyền 12 nam và thuyền 12 nữ cuối cùng lại diễn ra ngày 16/2/2019 và vòng chung kết ngày 17/2/2019.

Đông đảo người dân và du khách tham dự Lễ hội đầu năm mới
Đông đảo người dân và du khách tham dự Lễ hội đầu năm mới.

Tổng giá trị giải thưởng gần 800 triệu đồng. Ban tổ chức sẽ trao cờ, huy chương và tiền thưởng cho nó động vận động viên thuộc đội đạt hạng thứ Nhất, Nhì, Ba và trao tiền thường cho các vận động viên thuộc giải Khuyến khích nội dung các quận, huyện.

Trong khuôn khổ lễ hội, người dân Thủ đô sẽ có cơ hội hòa mình vào lễ diễu hành của các vận động viên đua thuyền và một số bộ môn thể thao dưới nước. Giữa các màn tranh tài gay cấn là các chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc, hứa hẹn đem đến bầu không khí lễ hội sôi động cho du khách trong dịp xuân mới.

Lễ hội Bơi chải Thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2019 mở cửa miễn phí cho công chúa tham dự trong các ngày diễn ra sự kiện.

Minh Quế

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Hà Nội linh thiêng và hào hoa qua các ca khúc/ " Giai điệu núi rừng" tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Tết Độc lập nhớ về Hồ Chí Minh - Nhà văn hóa kiệt xuất của nhân loại
Chọn người tài - đức để phát triển đất nước/ Sặc sỡ trang phục Hà Nhì Hoa
95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020)Tính chiến đấu của Báo chíCách mạng Việt Nam và bản lĩnh,trách nhiệm người làm báo
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site