21:12 | 24/07/2019

Khai mạc hội thi kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước năm 2019

(LV) - Sáng 24/7/2019, tại thị xã Đông Triều, Tổng cục Thể dục thể thao phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Ninh, UBND TX Đông Triều tổ chức Hội thi kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước trẻ em năm 2019.

Hội thi nhằm phổ biến kiến thức và kỹ năng về bơi an toàn phòng, chống đuối nước trẻ em cho học sinh trong hệ thống các trường học trên địa bàn TX Đông Triều. Đây là hoạt động trong Chương trình thí điểm; đồng thời là mô hình điểm và là ngày hội tuyên truyền, tìm hiểu kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước để nhân rộng trong các trường phổ thông, các bể bơi, khu vui chơi giải trí trên phạm vi toàn quốc.

Tham gia hội thi có 500 học sinh của 27 trường tiểu học và 23 trường THCS trên địa bàn thị xã Đông Triều. Các học sinh trải qua 2 phần thi: Tìm hiểu kiến thức phòng, chống đuối nước thông qua cuộc thi rung chuông vàng; Kiểm tra các kỹ năng an toàn trong môi trường nước và cứu đuối an toàn được tổ chức dưới dạng thực hành các trò chơi dưới nước.

Học sinh tham gia các trò chơi
Các em học sinh tham gia các trò chơi tại hội thi.

Thông qua các trò chơi, các em hình thành thói quen và ý thức phòng, chống đuối nước vừa được rèn luyện, qua đó nâng cao khả năng bơi an toàn, khả năng đứng nước, nổi ngửa, đặc biệt nắm rõ nguyên tắc trẻ em dù biết bơi giỏi nhưng tuyệt đối không cứu người đuối nước bằng phương pháp cứu đuối trực tiếp mà chỉ nên cứu đuối gián tiếp từ trên bờ hoặc gián tiếp dưới nước bằng cách dùng các vật nối và vật nổi như phao, sào, dây, thậm trí bằng cách dùng quần, áo để người đuối nước bám vào rồi kéo lên bờ.

Đây là phương pháp tích cực, hấp dẫn để thu hút đông đảo trẻ em học kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước giúp các em làm quen với cách ứng phó, xử lý kịp thời các tình huống tai nạn đuối nước xảy ra; đồng thời giúp các em rèn luyện thể chất, giáo dục nhân cách và tinh thần đoàn kết giúp đỡ nhau trong học tập và lao động.

T Dương

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Rộn ràng lễ mừng cơm mới của đồng bào Si La/Giải mã ché thiêng của người Ê Đê
Những chỉ dẫn của Hồ Chí Minh về báo chí vẫn còn nguyên giá trị
Nhân tố chủ quan hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh/Phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Làng Văn hoa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Khai thác và phát huy hiệu quả các giá trị văn hóa truyền thống
Ngày Xuân đi hội/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam với các lễ hội mùa xuân
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site