18:01 | 24/09/2019

Chung kết Giải chạy báo Hànộimới mở rộng lần thứ 46

(LV) - Chiều 24/9, tại Hà Nội đã diễn ra buổi họp báo thông tin về chung kết Giải chạy báo Hànộimới mở rộng lần thứ 46 - Vì hòa bình năm 2019.

>>> Hơn 8.000 người tham dự Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2019

Phát biểu tại buổi họp báo, Phó Tổng Biên tập báo Hànộimới Lê Hoàng Anh cho biết: “Giải chạy báo Hànộimới mở rộng lần thứ 46 - Vì hòa bình năm 2019 là Giải chạy cấp TP, được tổ chức thường niên và là một sự kiện thể thao mang ý nghĩa chính trị - xã hội lớn trong số các hoạt động trọng điểm của TP Hà Nội chào mừng kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9; đặc biệt là chào mừng 2 dịp lễ trọng: Kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô và kỷ niệm 20 năm Hà Nội được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là "Thành phố Vì hòa bình".

Năm nay, Giải chạy báo Hànộimới mở rộng đã được phát động vào ngày 24/3, tại khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận - kết hợp với Lễ phát động Ngày chạy Olympic - Vì sức khỏe toàn dân. Đây cũng là nét mới của giải được duy trì 3 năm nay. Từ đó, các phường, xã, thị trấn trong TP cùng tổ chức kết hợp 2 sự kiện trong cùng một ngày, tạo nên khí thế rèn luyện thể dục - thể thao sôi nổi".

Họp báo vòng chung kết  Giải chạy báo Hànộimới mở rộng lần thứ 46
Họp báo vòng chung kết Giải chạy báo Hànộimới mở rộng lần thứ 46.

Được biết, tính đến nay 100% các quận, huyện, thị xã đã tổ chức kiểm tra chạy phổ thông cấp cơ sở. Số lượng người tham gia giải chạy phổ thông không chỉ hoàn thành, mà còn vượt chỉ tiêu. Cụ thể, năm 2019, chỉ tiêu thành phố giao cho 30 quận, huyện, thị xã huy động được ít nhất 298.000 người tham gia chạy kiểm tra tiêu chuẩn phổ thông. Kết quả, các quận, huyện, thị xã đã thu hút được hơn 400.000 người, vượt chỉ tiêu được giao hơn 100.000 người.

Theo đó, Chung kết Giải chạy báo Hànộimới mở rộng lần thứ 46 - Vì hòa bình năm 2019 sẽ khai mạc vào lúc 7 giờ ngày 29/9, tại tượng đài Vua Lý Thái Tổ và khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm với sự tham dự của gần 1.500 vận động viên, cán bộ thuộc các khối quận, huyện, thị xã, trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp - dạy nghề của Hà Nội và các tỉnh,TP; người nước ngoài là cán bộ, nhân viên các đại sứ quán, tổ chức quốc tế đang học tập và làm việc trên địa bàn Hà Nội, thi đấu nội dung dành cho người nước ngoài, tham gia chạy và ký cờ hòa bình…

Cùng với nội dung thi đấu nâng cao dành cho VĐV đội tuyển điền kinh các tỉnh, thành phố ( nữ chạy 3 vòng hồ, tương đương 5.250m; nam chạy 5 vòng hồ, tương đương 8.750m), chương trình còn có các nội dung dành cho học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung học dạy nghề…

Hoài Nam

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Những phong tục lạ đón Tết Xuân ở vùng núi/ Đồng bào Giáy múa trống đón năm mới
Học tập phong cách trồng cây của Bác Hồ/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Xây dựng sản phẩm du lịch từ gốc
Di sản văn hóa đại đoàn kết/ "Ngôi nhà chung" tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống, tăng cường khối Đại đoàn kết toàn dân tộc.
Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam - Một thiết chế văn hóa lớn tại thủ đô Hà Nội/ Mùa về qua những sắc hoa tại "Ngôi nha chung".
Tiếp bước niềm tin và sức mạnh Cách mạng tháng Tám/ Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site