13:51 | 08/11/2019

Giải thưởng Cúp Chiến thắng 2019 – Hành trình 5 năm tôn vinh nền thể thao nước nhà

(LV) - Sáng 8/11/2019 tại Hà Nội, Cúp Chiến thắng 2019 - Giải thưởng thường niên uy tín tôn vinh những cá nhân, tập thể xuất sắc nhất của thể thao Việt Nam, do Tổng công ty Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) và Công ty cổ phần Nội dung thể thao Việt (Vietcontent Sports) phối hợp với Tổng cục Thể dục thể thao tổ chức, đã chính thức được phát động.

Trong lần tổ chức thứ 5, với mong muốn được tôn vinh thật nhiều những tài năng thể thao, có đóng góp và mang lại niềm thự hào cho nền thể thao nước nhà, Ban tổ chức của Cúp chiến thắng 2019 đã thêm hạng mục “Huấn luyện viên người nước ngoài” và cách thức bình chọn vòng một dễ dàng hơn cho hâm mộ thông qua website http://cupchienthang.vn. Đây là năm đầu tiên trong lịch sử tổ chức Cúp chiến thắng, danh sách ứng viên sẽ được công bố vào giữa tháng 12 năm 2019.

Bước vào tuổi thứ 5, giải thưởng Cúp chiến thắng 2019 - “Oscar Thể thao Việt Nam” tiếp tục có sự đổi mới, hoàn thiện với mong muốn được tôn vinh nhưng gương mặt xứng đáng nhất, mang tới niềm tự hào cho thể thao nước nhà. Đặc biệt nhất, BTC đã quyết định đưa thêm hạng mục “HLV người nước ngoài”, tăng số hạng mục được tôn vinh lên tới con số 11 khiến cuộc đua Cúp Chiến thắng càng trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

 

Phát động giải thưởng Cúp Chiến thắng 2019
Phát động giải thưởng Cúp Chiến thắng 2019 .

Qua 4 lần tổ chức, Cúp Chiến thắng với mô hình khác biệt cùng sự chuyên nghiệp trong việc bình chọn, tổ chức đã ngày càng khẳng định vị thế của một giải thưởng hàng đầu quốc gia, một sự kiện đồng hành đặc biệt của Thể thao Việt Nam, với sức lan tỏa cùng hiệu ứng tích cực đối với cộng đồng thể thao và người hâm mộ cả nước. Không chỉ hoàn thành xuất sắc sứ mệnh tôn vinh những cá nhân, tập thể xứng đáng nhất trong năm, Cúp Chiến thắng đã thực sự trở thành một mục tiêu cụ thể cũng như động lực phấn đấu dành cho các HLV, VĐV.

Từ ngôi nhà Cúp Chiến thắng, xuyên suốt cả hành trình trong nhiều năm qua, nhiều gương mặt, nhất là các nhân trẻ đã thể hiện sự trưởng thành vượt bậc, tỏa sáng trên các đấu trường quốc tế.

Có thể kể đến như HLV ĐTQG điền kinh Nguyễn Mạnh Hiếu, nhà vô địch Asiad nhảy xa Bùi Thị Thu Thảo, hai tuyển thủ vừa giành suất Olympic Nguyễn Huy Hoàng (bơi), Lê Thanh Tùng (thể dục dụng cụ) hay các thành viên đóng vai chủ chốt ở ĐT U.22 Việt Nam hiện tại.

Theo Ban tổ chức, trong năm thứ 5 tổ chức, với sự chuẩn bị, đầu tư kỹ lưỡng cùng với nỗ lực đổi mới, giải thưởng Cúp Chiến thắng hứa hẹn tiếp tục có những điểm nhấn đột phá. Việc BTC quyết định mở thêm hạng mục “HLV người nước ngoài của năm” chính là hành động kịp thời nhằm cổ vũ, tôn vinh cho những gương mặt đặc biệt, đã và đang có những đóng góp to lớn cho sự phát triển của Thể thao Việt Nam.

Giải thưởng Cúp Chiến thắng 2019 sẽ có tổng số 11 hạng mục, gồm: Nam VĐV của năm; Nữ VĐV của năm; VĐV Trẻ của năm; HLV của năm; Đội tuyển của năm; Đồng đội của năm; VĐV được yêu mến nhất; VĐV thể thao người khuyết tật xuất sắc của năm; Hình ảnh thể thao ấn tượng của năm; Giải thưởng thành tựu cống hiến trọn đời ; HLV người nước ngoài của năm.

Tổng giá trị Giải thưởng dành cho Cúp Chiến Thắng lên đến 360 triệu đồng. Với 11 hạng mục, giải thưởng này đã có thể đáp ứng mục tiêu ghi nhận và tôn vinh một cách toàn diện nhất, đầy đủ nhất các cá nhân, tập thể xuất sắc, các hoạt động nổi bật trong năm của Thể thao Việt Nam.

 

Toàn cảnh lễ phát động
Toàn cảnh lễ phát động.

SEA Games 30 - sự kiện quan trọng nhất trong năm của Thể thao Việt Nam sẽ diễn ra vào cuối năm 2019. Ban Tổ chức đã thống nhất sẽ lùi thời điểm công bố danh sách đề cử cho các hạng mục và tiến hành bầu chọn, dự kiến vào 15/12/2019. Điều này sẽ đảm bảo được việc đánh giá một cách chính xác nhất những cống hiến của các VĐV.

Riêng các đề cử hạng mục “VĐV người khuyết tật xuất sắc của năm” sẽ căn cứ vào thành tích thi đấu của các VĐV trong năm 2019, do ASEAN Para Games tổ chức muộn (từ 18/01- 25/02/2020). Dự kiến từ ngày 15/12/2019, người hâm mộ có thể truy cập vào websitehttp://cupchiengthang.vn, chọn mục các hạng mục bình chọn và làm theo hướng dẫn để bình chọn cho gương mặt thể thao mình muốn tôn vinh.

Đêm Gala trao giải sẽ diễn ra vào tháng 01/2020 và được phát sóng trực tiếp trên các kênh truyền hình thể thao và online thuộc VTVcab, trên hạ tầng phát hành gồm trang www.webthethao.vn; fanpage webthethao.vn và fanpage Cúp chiến thắng.

Thông tin về các đề cử Giải thưởng sẽ được cập nhật liên tục trên Website chính thức của Chương trình và các hạ tầng phát hành trên.

PV

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Những phong tục lạ đón Tết Xuân ở vùng núi/ Đồng bào Giáy múa trống đón năm mới
Học tập phong cách trồng cây của Bác Hồ/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Xây dựng sản phẩm du lịch từ gốc
Di sản văn hóa đại đoàn kết/ "Ngôi nhà chung" tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống, tăng cường khối Đại đoàn kết toàn dân tộc.
Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam - Một thiết chế văn hóa lớn tại thủ đô Hà Nội/ Mùa về qua những sắc hoa tại "Ngôi nha chung".
Tiếp bước niềm tin và sức mạnh Cách mạng tháng Tám/ Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site