12:08 | 02/02/2020

Trung Quốc hủy bỏ tất cả các sự kiện thể thao vì virus corona

(LV) - Nhằm ngăn chặn sự lây nhiễm của virus nCoV, Trung Quốc đã tạm dừng các sự kiện thể thao thu hút nhiều người xem như giải vô địch quốc gia và giải cầu lông China Masters.

Trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona mới (2019 nCoV) gây ra tiếp tục diễn biến phức tạp, ngày 1/2 Trung Quốc thông báo buộc phải hủy hoặc ngừng tổ chức một loạt sự kiện thể thao diễn ra tại nước này.

Theo đó, tất cả các trận đấu bóng đá tại giải vô địch quốc gia và giải cầu lông China Masters sẽ bị ngừng và hủy.

Cụ thể, giải cầu lông China Masters, dự kiến sẽ diễn ra tại Trung Quốc trong vòng 6 ngày, bắt đầu từ 25.2 tại Hải Nam sẽ bị hoãn cho đến khi có thông báo mới.

Trước đó, ngày 30.1, Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc thông báo hoãn tất cả các giải trong nước, trong đó có giải quan trọng nhất Super League, dự kiến được khởi động vào ngày 22.2. Giải vô địch điền kinh thế giới trong nhà, dự kiến diễn ra tại Nam Kinh từ ngày 13 đến 15.3 cũng bị hoãn trong vòng một năm.

Theo các nhà tổ chức, ngoài những giải trên, còn rất nhiều các sự kiện thể thao khác bị hoãn hoặc hủy nhằm tránh nguy cơ lây nhiễm virus nCoV có thể xảy ra. Một trong những yếu tố quan trọng các nhà tổ chức quyết định hoãn các sự kiện thể thao trong thời điểm hiện tại là vấn đề sức khỏe, an toàn và những rủi ro liên quan đến hậu cần có thể xảy ra đối với các vận động viên và người dân.

Quốc gia đông dân nhất thế giới đã trở thành điểm lý tưởng để tổ chức các giải đấu thể thao quốc tế trong những năm gần đây, song toàn bộ lịch thi đấu thể thao đã bị đảo lộn do sự bùng phát chủng virus corona gây chết người đang diễn biến phức tạp, đến nay đã khiến 259 người tử vong trong tổng số gần 12.000 ca nhiễm trên 31 tỉnh thành của Trung Quốc.

Nhằm ngăn chặn sự lây nhiễm của virus nCoV, thủ đô Bắc Kinh cũng đã tiến hành nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn, trong đó có việc cách ly hơn 50 triệu người dân tại thành phố Vũ Hán, tâm điểm của dịch bệnh và các khu vực thuộc tỉnh Hồ Bắc xung quanh Vũ Hán.

THD (Nguồn: TTX)

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Văn hóa cần được đầu tư xứng tầm để phát triển/ Làng và những sắc hoa
Quan hệ dân tộc và đoàn kết các dân tộc thiểu số ở Việt Nam/ Tôn vinh tinh thần đại đoàn kết dân tộc
Hà Nội linh thiêng và hào hoa qua các ca khúc/ " Giai điệu núi rừng" tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Tết Độc lập nhớ về Hồ Chí Minh - Nhà văn hóa kiệt xuất của nhân loại
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site