16:40 | 18/06/2020

Ngày Quốc tế Yoga 2020 với chủ đề “Yoga from home”

(LV) - Sáng 18/6, tại Hà Nội, Đại sứ quán Ấn Độ tổ chức họp báo công bố các hoạt động trong "Ngày Quốc Tế Yoga" lần thứ 6 với chủ đề : “Yoga from home” (tạm dịch: Yoga tại nhà).

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Shri Sushil Prasad, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Ấn Độ cho biết, năm nay sự kiện Ngày Quốc tế Yoga được tổ chức bởi tỉnh Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Ninh Thuận, Phú Yên và Thanh Hóa tại các địa điểm khác nhau từ ngày 21 - 28/6.

Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 6 được Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam tổ chức với chủ đề là “Yoga from home” (Tạm dịch: Yoga tại nhà). Theo đó, Đại sứ quán đã quảng bá yoga thông qua hình thức trực tuyến.

Để chuẩn bị cho sự kiện này, Trung tâm văn hóa Swami Vivekananda tại Hà Nội đã tổ chức một loạt các hoạt động trực tuyến liên quan đến yoga, bao gồm các hội thảo trực tuyến về các tư thế yoga và “Ayurveda và lối sống hàng ngày tốt nhất”.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Đặc biệt, Cuộc thi làm video “My Life My Yoga” (Cuộc đời tôi, Hành trình Yoga của tôi) cũng được phát động nhằm lan toả năng lượng tích cực từ Yoga đến nhiều quốc gia.

Thí sinh từ Việt Nam được yêu cầu thực hiện các tư thế yoga từ địa điểm của họ và tải video của mình lên các nền tảng mạng xã hội của Đại sứ quán.

Các video này cũng sẽ được chọn lựa dự thi hạng mục quốc tế do Bộ AYUSH (Bộ Y học cổ truyền, Yoga và Liệu pháp trị liệu tự nhiên, y học Unani, Siddha và liệu pháp vi lượng đồng căn). Hạn cuối để gửi bài dự thi là ngày 21/6.

Năm nay, sự kiện chính sẽ được tổ chức vào ngày 21/6 tại Vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh và được phát sóng trực tiếp trên các nền tảng mạng xã hội của Đại sứ quán với mục đích đưa sự kiện này đến với hàng ngàn người đam mê yoga và khuyến khích họ tham gia sự kiện từ xa.

Ngày 21/6 hàng năm được Đại hội đồng Liên Hợp Quốc tuyên bố là "Ngày quốc tế Yoga". Tuyên bố này được đưa ra sau lời kêu gọi chọn ngày 21/6 là Ngày Quốc tế Yoga của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi trong bài phát biểu của ông trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc vào ngày 27/9/2014.

PV

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Văn hóa cần được đầu tư xứng tầm để phát triển/ Làng và những sắc hoa
Quan hệ dân tộc và đoàn kết các dân tộc thiểu số ở Việt Nam/ Tôn vinh tinh thần đại đoàn kết dân tộc
Hà Nội linh thiêng và hào hoa qua các ca khúc/ " Giai điệu núi rừng" tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Tết Độc lập nhớ về Hồ Chí Minh - Nhà văn hóa kiệt xuất của nhân loại
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site