12:58 | 26/06/2020

Đảm bảo an toàn, an ninh, y tế trong quá trình tổ chức các sự kiện thể thao

(LV) - Tổng cục Thể dục Thể thao (Bộ VHTTDL) vừa có công văn số 792/TCTDTT-TTTTCI gửi tới các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa Thể thao các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc đảm bảo an toàn, an ninh, y tế trong quá trình tổ chức các sự kiện thể thao.

Nội dung công văn nêu rõ: Vừa qua, tại sự kiện Giải Marathon Dalat Ultra Trail 2020 diễn ra tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, hai vận động viên bị nước cuốn trôi, trong đó có một vận động viên tử vong.

 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Để đảm bảo an toàn cho công tác tổ chức các sự kiện thể thao, Tổng cục Thể dục Thể thao đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Văn hóa và Thể thao các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khi cấp phép hoặc tổ chức các sự kiện thể thao, cần đặc biệt quan tâm đến công tác kiểm tra, bảo đảm an toàn, an ninh, nhất là các hoạt động thể thao mạo hiểm, các cuộc thi siêu Marathon, bơi trên sông, trên biển, qua các khu vực rừng núi, sông, suối… Đối với các cuộc thi này, Ban Tổ chức nhất thiết phải bố trí đủ lực lượng y tế, cứu hộ để ứng phó kịp thời với các sự cố bất ngờ xảy ra.

Đồng thời, Tổng cục Thể dục Thể thao yêu cầu Ban Tổ chức các sự kiện thể thao phải đảm bảo an ninh, an toàn, y tế, phòng, chống dịch COVID-19 trong quá trình tổ chức các sự kiện thể thao tại địa phương.

THD

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Chọn người tài - đức để phát triển đất nước/ Sặc sỡ trang phục Hà Nhì Hoa
95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020)Tính chiến đấu của Báo chíCách mạng Việt Nam và bản lĩnh,trách nhiệm người làm báo
Du lịch Thủ đô thay đổi để thích ứng
Văn hóa - " sức mạnh mềm nâng các tính cạnh tranh của điện ảnh Việt"/ Đặc sắc Tết hoa của dân tộc Cống
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site