09:57 | 21/08/2020

Đề xuất tiêu chuẩn phong đẳng cấp vận động viên thể thao

(LV) - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang dự thảo Thông tư quy định tiêu chuẩn phong đẳng cấp vận động viên các môn thể thao.

Theo dự thảo, việc phong đẳng cấp sẽ căn cứ thành tích, trình độ của vận động viên tại các giải thi đấu thể thao trong nước và quốc tế. Một vận động viên chỉ được phong đẳng cấp cao nhất đạt được 1 lần/1 năm.

Hệ thống phong đẳng cấp vận động viên gồm: Kiện tướng, cấp I và cấp II.

Dự thảo nêu rõ tiêu chuẩn chung phong đẳng cấp vận động viên các môn thể thao như sau: Là công dân Việt Nam; có tư cách đạo đức tốt, không vi phạm pháp luật, không trong thời gian kỷ luật của các Liên đoàn, Hiệp hội thể thao quốc gia và cơ quan quản lý vận động viên; được cơ quan quản lý vận động viên đề nghị phong đẳng cấp (áp dụng đối với các môn thể thao tập thể).

 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Các vận động viên đội tuyển quốc gia được phong cấp Kiện tướng khi tham dự các Đại hội thể thao sau đây (đối với các môn Bắn cung; môn Bắn súng; môn Bơi; môn Cử tạ; môn Điền kinh; môn Lặn chỉ phong đẳng cấp khi vận động viên đạt được thành tích quy định tại tiêu chuẩn chuyên môn phong đẳng cấp vận động viên từng môn): 1- Thế vận hội (Olympic); 2- Đại hội thể thao châu Á (ASIAD); 3- Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games); 4- Thế vận hội trẻ (Olympic trẻ).

Bên cạnh đó, tiêu chuẩn chuyên môn phong đẳng cấp vận động viên từng môn thể thao được đề xuất tại 48 phụ lục ban hành kèm theo dự thảo Thông tư.

PV (Theo Báo Điện tử Chính phủ)

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Văn hóa cần được đầu tư xứng tầm để phát triển/ Làng và những sắc hoa
Quan hệ dân tộc và đoàn kết các dân tộc thiểu số ở Việt Nam/ Tôn vinh tinh thần đại đoàn kết dân tộc
Hà Nội linh thiêng và hào hoa qua các ca khúc/ " Giai điệu núi rừng" tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Tết Độc lập nhớ về Hồ Chí Minh - Nhà văn hóa kiệt xuất của nhân loại
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site