15:07 | 17/04/2022

Tay Ho Half Marathon 2021: Gần 3000 VĐV chạy trên cung đường tuyệt đẹp với chuyên môn cao

(LV) - Ngày 17/4/2022, Giải chạy Tay Ho Half Marathon 2021 - The Legend Race Powered by BIM Group đã diễn ra thành công tốt đẹp trên “cung đường quanh Hồ Tây huyền thoại”.

Gần 3000 vận động viên (VĐV) đã thi đấu 4 cự ly: bán marathon (21,1975km), một vòng Hồ Tây (15km), 6km và 3km. Tay Ho Half Marathon 2021 - The Legend Race Powered by BIM Groupdo UBND quận Tây Hồ Hà Nội tổ chức và Công ty Big Prize thực hiên

Giải chạy “Tay Ho Half Marathon 2021 - The Legend Race Powered by BIM Group” lần thứ 2 năm 2022 được tổ chức nhằm đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao trên địa bàn quận Tây Hồ, thu hút và vận động mọi tầng lớp trong xã hội tham gia vì sức khỏe của bản thân, sức khỏe cho mọi người góp phần nâng cao thể lực và tầm vóc của người Hà Nội. Từ giải chạy, thúc đẩy các hoạt đông TDTT với việc đa dạng về nội dung, hình thức tập luyện, tiến tới duy trì tổ chức nhiều hoạt động thi đấu TDTT cấp cơ sở tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, góp phần nâng cao sức khỏe, đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân. Thông qua giải chạy quảng bá hình ảnh Quận Tây Hồ tới đông đảo bạn bè trong nước và quốc tế. Tổ chức giải chạy thường niên vào khung thời gian cố định, nâng cao chất lượng và tính chuyên nghiệp của giải, tạo thành điểm đến không thể bỏ qua của các vận động viên chạy phong trào cũng như thành tích cao.

 

 

Sau những ngày nắng nóng, thời tiết tại Hà Nội đúng ngày đua dường như rất biết cách chiều lòng người. Trời mát mẻ, thoáng gió và đặc biệt đường chạy an toàn do được đóng hoàn toàn đã giúp các VĐV có một trải nghiệm tuyệt vời trong không gian trong lành, đầy dấu ấn với đường đua qua những thắng cảnh, địa điểm đặc trưng của một Hà Nội trong không gian quận Tây Hồ - trầm mặc, đậm nét văn hóa và một không gian rất khác – hội nhập hiện đại sầm uất bậc nhất thủ đô. Tất cả có trên cung đường của Giải Tay Ho Half Marathon 2021 - The Legend Race Powered by BIM Group.

Năm nay, giải lập kỷ lục khi có hơn 1000 người đăng ký chạy cự ly dài nhất - bán marathon (21,0975km). Ở hạng mục nam, VĐV Bùi Văn Dũng (bib 22079) đã giành chức vô địch với thành tích 1 giờ 13 phút 54 giây (1:13:54). Về nhì là Nguyễn Minh Hồng (21064) với thời gian 1:20:53 còn giải ba thuộc về Ngô Doãn Tùng (22055) với thông số 1:21:28.

 

 

Trên đường chạy bán marathon nữ, VĐV đội tuyển điền kinh trẻ quốc gia Lê Thị Bích (21026) vô địch với thành tích 1:24:27. Cô gái sinh năm 2004 này về thứ 7 chung cuộc, chỉ sau 6 nam VĐV. “Á nương” của nội dung này là Hoàng Thị Hồng Uyên với thời gian 1:36:35. Đoạt giải ba là một VĐV ngoại quốc, chị Mitchell Christine có thành tích 1:37:26.

Vòng đua quanh Hồ Tây có cự ly 15km chứng kiến màn đua tốc độ hấp dẫn của hai tuyển thủ quốc gia. VĐV Lê Trung Đức (10203) giành giải nhất với thời gian 52 phút 33 giây (52:33). Về nhì là tuyển thủ trẻ Sơn Tiến Phát (10700) với thành tích 53:45. Xếp hạng 3 là Hồ Chí Thiên (10423) có thông số 55:48.

Sau cuộc đua, nhà vô địch 15km nam Lê Trung Đức nói: “Tôi đánh giá đường chạy năm nay rất tốt bởi việc cấm đường hoàn toàn cho cả đường chạy quanh Hồ Tây là điều rất khó. Ban tổ chức đã nỗ lực rất lớn để đưa sự kiện năm nay kết thúc thành công”.

Tại hạng mục 15km nữ, Hồ Thị Thu Hà (10205), tuyển thủ điền kinh trẻ quốc gia, đàn em của nữ VĐV chạy marathon Phạm Thị Hồng Lệ (quán quân 21km năm 2020), xuất sắc lên ngôi với thành tích 1:00:09. Cô cũng trong Top 7 chung cuộc, chỉ sau 6 nam VĐV. Xếp nhì là Lê Thị Thanh Nga (11029) với thành tích 1:01:55, trong khi Lê Mai Hồng Ngọc (11030) với thời gian 1:03:49.

Ngoài hai cự ly trên, Ban tổ chức còn trao giải cho những người đứng bục của cự ly 6km và 3km với những giải thưởng vô cùng hấp dẫn.

 

trai giải
Ông Phạm Xuân Tài (trái) - Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ, Trưởng BTC Tay Ho Half Marathon 2021 - Powered by BIM Group trao giải cho cự ly 21km nam.
 

Ông Phạm Xuân Tài - Phó chủ tịch UBND Quận Tây Hồ, Trưởng BTC Tay Ho Half Marathon 2021 - The Legend Race Powered by BIM Group phát biểu: “Giải chạy Tay Ho Half Marathon lần thứ hai được tổ chức nhằm đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao trên địa bàn quận Tây Hồ, thu hút và vận động mọi tầng lớp trong xã hội tham gia vì sức khỏe của bản thân, sức khỏe cho mọi người, góp phần nâng cao thể lực và tầm vóc của người Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung.

Thông qua giải chạy, hình ảnh Quận Tây Hồ được quảng bá tới đông đảo bạn bè trong nước và quốc tế. Tổ chức giải chạy thường niên vào khung thời gian cố định, nâng cao chất lượng và tính chuyên nghiệp của giải, tạo thành điểm đến không thể bỏ qua của các vận động viên chạy phong trào cũng như thành tích cao”.

 

BBB
Trao giải cho cự ly 21km nữ.
 

Còn bà Vũ Thanh Thủy - Trưởng ban Marketing và Truyền thông Tập đoàn BIM Group thì cho biết: “Tay Ho Half Marathon - Powered by BIM Group đã chính thức diễn ra nhờ sự nỗ lực, quyết tâm của UBND Quận Tây Hồ, Công ty cổ phần Big Prize và đặc biệt là sự kiên trì, tình yêu với thể thao, tình yêu với Hà Nội của các VĐV.

Chúng tôi tự hào được gắn bó, đồng hành cùng Quận Tây Hồ trong hơn 15 năm qua với các công trình nổi bật trên địa bàn, góp phần tô điểm cho diện mạo của một Tây Hồ hiện đại. BIM Group rất vinh hạnh khi trở thành Nhà tài trợ Thương hiệu của Tay Ho Half Marathon năm nay, tiếp sức cho những bước chân chinh phục đường chạy giàu giá trị văn hóa, lịch sử bậc nhất của Thủ đô”.

PV

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Văn hóa cần được đầu tư xứng tầm để phát triển/ Làng và những sắc hoa
Quan hệ dân tộc và đoàn kết các dân tộc thiểu số ở Việt Nam/ Tôn vinh tinh thần đại đoàn kết dân tộc
Hà Nội linh thiêng và hào hoa qua các ca khúc/ " Giai điệu núi rừng" tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Tết Độc lập nhớ về Hồ Chí Minh - Nhà văn hóa kiệt xuất của nhân loại
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site