12:00 | 08/12/2022

Việt Nam đang nỗ lực hiện thực hóa giấc mơ tham dự vào World Cup

(LV) - Trong khuôn khổ Diễn đàn Thể thao Việt Nam (VSF) lần thứ nhất năm 2022, một nôi dung vô cùng được quan tâm là “Bóng đá - Môn thể thao vua tại Việt Nam”. Chuyên gia đến Trung tâm Đào tạo Bóng đá PVF cho rằng bóng đá Việt Nam đang nỗ lực hiện thực hóa giấc mơ tham dự sâu hơn vào World Cup.

Theo Phó Tổng Giám đốc Trung tâm Đào tạo Bóng đá PVF Lê Thị Mỹ Dung, một trong những vấn đề khiến các câu lạc bộ trong nước cũng như đội tuyển Việt Nam khó có thể đạt được các mục tiêu do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đưa ra chính là sự thiếu hụt nguồn nhân lực có chuyên môn; đặc biệt là đội ngũ đào tạo các cầu thủ. Các câu lạc bộ chưa được xây dựng thật sự chuyên nghiệp, từ cơ cấu pháp lý tới các hệ thống quản lý; nguồn nhân lực, cơ sở vật chất cũng là vấn đề nan giải.

 
khổ Diễn đàn Thể thao Việt Nam (VSF) lần thứ nhất năm 2022
Diễn đàn Thể thao Việt Nam (VSF) lần thứ nhất năm 2022.

Bà Lê Thị Mỹ Dung cho rằng, bóng đá ở Việt Nam không chỉ là môn thể thao, mà còn là chất xúc tác khơi dậy niềm tự hào dân tộc, thể hiện tinh thần đoàn kết của gần 100 triệu người dân Việt Nam. Tuy nhiên, để tinh thần “ăn bóng đá, ngủ bóng đá, khóc cười cùng bóng đá” lan tỏa được đến với đông đảo người Việt Nam, cần xây dựng một cộng đồng bóng đá tại các địa phương. Thông qua các hoạt động giao lưu thể thao tại địa phương, thúc đẩy niềm yêu thích từ cộng đồng, từ đó tiến hành lan rộng ra cả nước. “Khi đã có sự yêu thích thì người hâm mộ sẽ luôn sẵn lòng ủng hộ những bước tiến của chúng ta trong tương lai” - bà Lê Thị Mỹ Dung khẳng định.

Bên cạnh đó, Phó Tổng Giám đốc Trung tâm Đào tạo Bóng đá PVF chia sẻ, đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam trong những năm qua đã giành được một số huy chương cấp khu vực và đang nỗ lực hiện thực hóa giấc mơ tham dự sâu hơn vào World Cup. Một số cầu thủ bóng đá Việt Nam hiện đang theo đuổi con đường sự nghiệp chuyên nghiệp ở châu Âu và Đông Bắc Á. Bà Lê Thị Mỹ Dung nhấn mạnh: “Bóng đá Việt Nam nên được đặt đúng vị thế của nó - là môn thể thao vua tại Việt Nam. Từ đó, thúc đẩy sự ủng hộ tích cực của các thương hiệu lớn, các nhà quảng cáo và người hâm mộ từ mọi tầng lớp xã hội”.

Bà Lê Thị Mỹ Dung nhận định, 60-100 tỷ đồng để đầu tư cho hoạt động bóng đá không phải một khoản kinh phí quá lớn so với những kinh phí đầu tư khác trong xã hội. Việc huy động nguồn lực cũng là điều khả thi. Tuy nhiên, huy động như thế nào, sử dụng nó như thế nào để thực sự mang lại giá trị cho những nhà đầu tư? “Làm thế nào để những nhà đầu tư cảm thấy nguồn đầu tư đó là đáng giá, đem lại giá trị cho xã hội và những lợi ích kinh doanh? Đây là điều mà người làm thể thao chuyên nghiệp phải đưa ra để thuyết phục các nhà đầu tư!” – bà Dung trăn trở.

PV

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Văn hóa cần được đầu tư xứng tầm để phát triển/ Làng và những sắc hoa
Quan hệ dân tộc và đoàn kết các dân tộc thiểu số ở Việt Nam/ Tôn vinh tinh thần đại đoàn kết dân tộc
Hà Nội linh thiêng và hào hoa qua các ca khúc/ " Giai điệu núi rừng" tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Tết Độc lập nhớ về Hồ Chí Minh - Nhà văn hóa kiệt xuất của nhân loại
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site