21:44 | 13/10/2010

Bùi Thanh Tâm: Suy tư qua góc nhìn bình thản

(LV) - Một hoạ sĩ trẻ lại chọn cho mình một góc nhìn bình thản đầy suy tư… Nó không giống với những hào nhoáng nông nổi gào thét nhằm khẳng định sớm tên tuổi ở thế hệ của anh. Anh là Bùi Thanh Tâm.

Trong những năm gần đây, khi cơn bão nghệ thuật đa phương tiện đang “hoành hành” trong và ngoài các phòng triển lãm không ngừng nghỉ; những “luồng gió lạ” băn khoăn mệt mỏi tìm kiếm khán giả, những người đồng cảm ngày một tỏ ra yếu ớt và vô vọng, Bùi Thanh Tâm lại chọn cho mình một con đường khiêm nhường - đó là hội hoạ giá vẽ.

Không có gì mới lạ kể từ hội hoạ phục hưng cho đến nay, con đường đã từng có muôn vàn hoa thơm cỏ lạ này hẳn nhiên không phải là con đường dễ đi. Và nó cũng từng làm nản lòng không biết bao nhiêu thế hệ hoạ sĩ.

Nhìn thế giới với con mắt lạ lẫm, kinh ngạc, trìu mến và phẫn nộ, các tác phẩm của Bùi Thanh Tâm được vẽ bởi nhiều cảm xúc khác nhau. “Những bước chân hạnh phúc”, “Cùng nhau bay lên”, “Thời của chiến binh” được vẽ bằng một tâm cảm xót xa và đầy nhẫn nhịn là những dấu lặng, làm tôn lên “Hạnh phúc”, “Hey hello”…

Tuy đây là lần triển lãm đầu tiên, Bùi Thanh Tâm đã cho công chúng yêu hội hoạ thấy được phần nào những dấu hiệu của một khởi đầu đầy hy vọng trên con đường nghệ thuật đầy thử thách phía trước.

Một khởi đầu đầy hy vọng
Một khởi đầu đầy hy vọng.

Các tác phẩm của Bùi Thanh Tâm sẽ được triển lãm từ ngày 13 đến 21/10/2010 tại Trung tâm Nghệ thuật Việt Nam (Vietart Center) 42 Yết Kiêu, Hà Nội.

Song Nguyên

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Văn hóa cần được đầu tư xứng tầm để phát triển/ Làng và những sắc hoa
Quan hệ dân tộc và đoàn kết các dân tộc thiểu số ở Việt Nam/ Tôn vinh tinh thần đại đoàn kết dân tộc
Hà Nội linh thiêng và hào hoa qua các ca khúc/ " Giai điệu núi rừng" tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Tết Độc lập nhớ về Hồ Chí Minh - Nhà văn hóa kiệt xuất của nhân loại
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site