15:45 | 17/06/2014

Triển lãm chuyên đề “Chủ quyền biển đảo của Việt Nam”

(LV) - Triển lãm mỹ thuật chuyên đề “Chủ quyền biển đảo của Việt Nam” là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, thể hiện tinh thần yêu nước…

>>> Đại gia đình các dân tộc Việt Nam với chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc 

>>> Quá tham vọng, Trung Quốc không giấu nổi mưu sâu 

Ngày 18/6, tại Nhà Triển lãm mỹ thuật 29 Hàng Bài (Hà Nội), Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm phối hợp với Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam tổ chức khai mạc Triển lãm mỹ thuật chuyên đề “Chủ quyền biển đảo của Việt Nam”.

Triển lãm “Chủ quyền biển đảo của Việt Nam” là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, thể hiện tinh thần yêu nước, là thông điệp gửi tới nhân dân cả nước và bạn bè yêu chuộng hòa bình trên thế giới, khẳng định sức mạnh đại đoàn kết dân tộc của nhân dân Việt Nam, khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Tác phẩm
Tác phẩm "Nơi đầu sóng" (Lê Trí Dũng).

Triển lãm trưng bày 55 tác phẩm của 50 họa sỹ, nhà điêu khắc của giới Mỹ thuật Việt Nam như: Thành Chương, Đặng Xuân Hòa, Đinh Quân, Phạm Luận, Đào Hải Phong, Lê Trí Dũng, Hoàng Phượng Vỹ... Đặc biệt có sự tham gia của các họa sỹ, nhà điêu khắc là lãnh đạo và giảng viên của trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam.

Đây cũng chính là hành động thiết thực của các hoạ sỹ, nhà điêu khắc phát huy truyền thống yêu nước, bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc, bảo vệ chủ quyền biển đảo, thống nhất ý chí, hành động kiên quyết bảo vệ độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

Tác phẩm
Tác phẩm "Ra khơi" (Phạm Luận).

Thông qua các tác phẩm, các họa sỹ, nhà điêu khắc cùng lên tiếng phản đối hành động sai trái của Trung Quốc bằng những sáng tác mới nóng hổi về tình hình Biển Đông, đồng thời khẳng định một chân lý: Nhân dân Việt Nam kiên quyết bảo vệ độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc!

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 24/6/2014. Vào cửa tự do.

Song Nguyên
Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Ý kiến độc giả

Sự kiện nào được quan tâm nhiều nhất?

  •   Khai trương Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam
  •   Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa
  •   Bầu chọn Vinh Hạ Long là kì quan thiên nhiên thế giới
  •   Việt Nam vận động đăng cai ASIAD 18
  •   Bầu chọn Quốc hoa Việt Nam
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site